Thật bất ngờ khi biết hoàng tử George sẽ theo học ở trường mẫu giáo bình thường

Thật bất ngờ khi biết hoàng tử George sẽ theo học ở trường mẫu giáo bình thường
HHT - Tháng 9 này, hoàng tử George của nước Anh (hiện hơn 4 tuổi) sẽ nhập học, và tất nhiên, ngôi trường mà hoàng tử sắp theo học tại London đang trở thành tâm điểm chú ý.

Thật bất ngờ khi biết hoàng tử George sẽ theo học ở trường mẫu giáo bình thường ảnh 1

Theo truyền thống của Hoàng gia Anh, các nhân vật trong Hoàng gia đều học gia sư tại nhà. Mãi đến đời Thái tử Charles, tức ông nội của George thì mới được phá lệ, đến trường cùng bạn bè vào năm ông 8 tuổi. Ngay cả Hoàng tử William, Hoàng tử Harry cùng nhiều hoàng tử, công chúa khác của nước Anh đều học ở những ngôi trường gần như dành riêng cho Hoàng gia.

Thật bất ngờ khi biết hoàng tử George sẽ theo học ở trường mẫu giáo bình thường ảnh 2

Thế nên rất nhiều người đã bất ngờ khi bố mẹ của George, tức Hoàng tử William và Công nương Kate đã quyết định để con trai mình đến trường mẫu giáo Westacre Montessori tại xứ Norfolk, nơi đa số là con cái các gia đình trung lưu chứ không phải các thành viên Hoàng gia theo học.

Thật bất ngờ khi biết hoàng tử George sẽ theo học ở trường mẫu giáo bình thường ảnh 3

Đến khi cả gia đình Hoàng tử William chuẩn bị chuyển về cung điện Kensington, London sinh sống thì hai người lại lựa chọn trường tư Thomas’s Battersea, chỉ cách cung điện vài kilomet. Ngôi trường này nằm ở khu vực riêng biệt nên Hoàng tử George sẽ ít bị người ngoài để ý, chụp ảnh.

Thật bất ngờ khi biết hoàng tử George sẽ theo học ở trường mẫu giáo bình thường ảnh 4

Công tước và Công nương xứ Cambridge cho rằng tại đây, George sẽ có một khởi đầu hạnh phúc và thành công cho tương lai sau này. Trường tư Thomas’s Battersea chỉ có 540 học sinh với nhiều cấp học khác nhau. Học phí của Hoàng tử George sẽ là 18 nghìn bảng mỗi năm (khoảng 510 triệu đồng).

Thật bất ngờ khi biết hoàng tử George sẽ theo học ở trường mẫu giáo bình thường ảnh 5

Ngay lập tức, hiệu trưởng của trường đã có một lá thư khẳng định trường vô cùng vinh dự khi được chào đón Hoàng tử bé đến học. “Chúng tôi rất mong chờ chào đón cậu ấy và tất cả các học sinh mới đến trường vào tháng 9”.

Thật bất ngờ khi biết hoàng tử George sẽ theo học ở trường mẫu giáo bình thường ảnh 6

Còn các trang web bán đồ trẻ em đã nhanh nhạy ăn theo thời cuộc bằng cách tung ra bán một loạt áo khoác đồng phục mà có thể Hoàng tử George sẽ mặc, cho dù nửa năm nữa mới đến ngày khai giảng.

LINH NHI (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này.