Thầy giáo có bộ đề ôn tập giống 80% đề thi thật nhiều lần được Bộ GD&ĐT mời ra đề thi ĐH?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được biết, liên tục trong nhiều năm liền, thầy Phan Khắc Nghệ (Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) là một trong 7 người trong cả nước được Bộ GD&ĐT mời ra đề thi tuyển sinh vào Đại học môn Sinh học.

Thầy Phan Khắc Nghệ đang giảng dạy tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Thầy tốt nghiệp bậc Tiến sĩ tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, được lãnh đạo Sở chọn về giảng dạy môn Sinh học tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh - ngôi trường THPT nổi đình nổi đám hàng đầu tại khu vực miền Trung.

Thầy giáo có bộ đề ôn tập giống 80% đề thi thật nhiều lần được Bộ GD&ĐT mời ra đề thi ĐH? ảnh 1

Thầy Phan Khắc Nghệ.

Năm 2014, đội tuyển Sinh học do thầy Nghệ và đồng nghiệp giảng dạy có 10 học sinh thì cả 10 bạn đều đoạt giải. Trong đó có 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 1 học sinh được Bộ GD&ĐT gọi tham dự tuyển đội HSG dự thi quốc tế.

Từ năm 2008 đến 2014, thầy cùng với các đồng nghiệp trong tổ Sinh đã bồi dưỡng 51 học sinh đoạt giải HSG Quốc gia. Trong đó có 2 học sinh được gọi vào đội dự tuyển HSG quốc tế.

Bên cạnh đó, thầy còn tham gia biên soạn hơn 20 đầu sách môn Sinh Học như: Trắc Nghiệm Sinh Học 10 (NXB Giáo dục, năm 2008); Bài Tập Trắc Nghiệm Sinh Học 12 (NXB Giáo dục, năm 2008); Phương Pháp Giải Nhanh Bài Tập Di truyền (NXB Giáo dục, năm 2010) Bộ Đề Thi Thử Trọng Tâm Môn Sinh Học (NXB Đại học QGHN, 2012); Phương Pháp Giải Nhanh Các Dạng Bài Tập Sinh học (NXB Đại học QGHN, 2012)…

Đáng chú ý là liên tục trong nhiều năm, thầy Nghệ là một trong 7 người trong cả nước được Bộ GD&ĐT mời ra đề thi tuyển sinh vào Đại học môn Sinh học.

Tuy nhiên, những lùm xùm về việc nội dung ôn thi thầy Nghệ đưa ra cho học sinh trùng tới 80% nội dung đề thi tốt nghiệp chính thức liên quan tới lớp luyện thi trực tuyến của thầy trên một nền tảng website học trực tuyến.

Còn theo thông tin trên YouTube, thầy Nghệ bắt đầu mở kênh YouTube đăng các bài giảng trực tuyến t từ 24/3/2014. Cho đến hiện tại, kênh YouTube của thầy đã có gần 30K người đăng ký theo dõi và hơn 1,1 triệu lượt xem.

Thầy giáo có bộ đề ôn tập giống 80% đề thi thật nhiều lần được Bộ GD&ĐT mời ra đề thi ĐH? ảnh 2

Kênh YouTube của thầy Phan Khắc Nghệ.

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin đề ôn tập của thầy Phan Khắc Nghệ giống đến 80% đề thi Tốt nghiệp chính thức. Trước ngày thi Tốt nghiệp THPT chính thức, thầy đã tổ chức buổi livestream tổng ôn cho môn Sinh (bao gồm 1 video củng cố kiến thức trọng tâm phát ngày 5/7 và 1 video chữa đề khóa luyện thi VIP ngày 7/7).

Một thầy giáo tên Đ.Đ.H sau khi xem các đề tổng ôn kiến thức của thầy Nghệ đã so sánh với đề thi thật thì phát hiện có sự tương đồng khi đề ôn thi của thầy Nghệ giống đề thi chính thức đến 80% (32/40 câu có nội dung tương tự nhau). Thầy Đ.H đã gửi tâm thư phản ánh vấn đề này đến Bộ GD&ĐT. Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT đã hồi đáp thư của giáo viên này và cho biết đang cùng các cơ quan chức năng xác minh sự việc.

Thầy giáo có bộ đề ôn tập giống 80% đề thi thật nhiều lần được Bộ GD&ĐT mời ra đề thi ĐH? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.