Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười

HHT - Công nghệ đem lại nhiều điều tiện lợi, nhưng đôi khi cũng có những “tai nạn” oái oăm xảy ra. Thầy giáo này đã nhiệt tình giảng bài suốt hai tiếng đồng hồ, đến tận khi kết thúc giờ học mới nhận ra rằng mình nói chỉ mình mình nghe, vì thầy để tắt tiếng trên máy mình. Phản ứng “tuyệt vọng” của thầy khiến những người thông cảm nhất cũng thấy buồn cười.

Khi bạn nói chuyện điện thoại, nói vài câu mà không thấy đối phương trả lời, rồi phát hiện ra đầu bên kia không nghe thấy mình, thì kể cũng hơi bực phải không? Nhưng nếu bạn cứ nói như thế suốt 2 tiếng đồng hồ thì sao? Thế thì đúng là “không còn gì để nói”, theo đúng nghĩa đen.

Trong một video mới được chia sẻ trên một kênh tin tức của Singapore và đã được xem hàng trăm ngàn lượt, thầy Wang Dong, Phó Giáo sư thuộc khoa Toán, ĐH Quốc gia Singapore (NUS), đang tổng kết lại bài giảng và nói: “Các em có câu hỏi nào không? (Nếu không) chúng ta kết thúc buổi học nhé?”.

Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười ảnh 1 Khi thầy giáo mới được sinh viên báo "tin sốc". Ảnh: YouTube.

Sau một lúc im lặng, chợt có tiếng một sinh viên ngại ngùng nói: “Thưa thầy, thực ra thầy đã đặt chế độ im lặng (mute) suốt nên bọn em không nghe được gì từ lúc 6h08’ tối”.

Thầy Wang sững lại, có vẻ rất sốc, rồi thốt lên: “Ôi, từ KHI NÀO?”. Rồi thầy liếc đồng hồ và nhận ra rằng lúc đó đã gần 8h tối. Sau đó, thầy nói, gần như lắp bắp: “Các em nghe được thầy trong bao nhiêu lâu?”.

Một sinh viên lại đáp: “Ơ… được vài phút đầu ạ”. Rồi một sinh viên khác nói thêm: “Rồi từ 6h08’ trở đi, màn hình của thầy bị dừng và bọn em không nghe thấy gì từ lúc đó”.

Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười ảnh 2 Thầy nhìn đồng hồ và nhận ra rằng mình đã nói một mình suốt gần 2 tiếng. Ảnh: YouTube.

Đến đây thì thầy Wang chỉ kêu lên được một tiếng: “HẢ?”. Rồi thầy thở mạnh vài lần, trong khi cố “nuốt trôi” sự việc. Cuối cùng, thầy Wang cố lấy lại bình tĩnh, thở dài chấp nhận thực tế dù mặt như sắp phát khóc, rồi bảo rằng thầy sẽ giảng lại bài vào một buổi khác.

Đây là video từ TikTok đã được chia sẻ trên YouTube:

Rất nhiều người đã xem và bình luận về video này, nói rằng phản ứng của thầy khiến họ không nhịn được cười. Một số người cũng so sánh với việc mình làm bài hai tiếng trên máy tính rồi quên không save vậy. Một sinh viên tham gia học online hôm ấy giải thích: “Buổi học bắt đầu lúc 6h tối và thầy bỗng đặt chế độ im lặng trên máy của chính thầy từ lúc 6h08’. Cả lớp đã cố đủ mọi cách để thầy chú ý, bằng cách tự bật micro của mình lên gọi thầy, nhưng dường như thầy đã đặt chế độ cho cả lớp im lặng. Bọn mình tiếp tục gọi vào điện thoại của thầy, nhưng thầy không nghe máy mà vẫn giảng tiếp”.

Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười ảnh 3 Tâm trạng "đau khổ" của thầy khi hiểu ra tình hình. Ảnh: YouTube.

Thế là, hơn 20 sinh viên ngoan ngoãn của NUS ngồi kiên nhẫn đợi suốt gần 2 tiếng, cho đến khi có thể trò chuyện với thầy.

Cư dân mạng cũng tỏ ra rất thông cảm với thầy Wang, và nói rằng khi học hoặc họp online bằng iPad như thầy thì đúng là rất nhiều lỗi có thể xảy ra.

Còn sinh viên của thầy Wang cho biết, sau buổi đó, thầy đã rút kinh nghiệm và luôn để điện thoại bên cạnh khi giảng bài.

Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.