Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười

HHT - Công nghệ đem lại nhiều điều tiện lợi, nhưng đôi khi cũng có những “tai nạn” oái oăm xảy ra. Thầy giáo này đã nhiệt tình giảng bài suốt hai tiếng đồng hồ, đến tận khi kết thúc giờ học mới nhận ra rằng mình nói chỉ mình mình nghe, vì thầy để tắt tiếng trên máy mình. Phản ứng “tuyệt vọng” của thầy khiến những người thông cảm nhất cũng thấy buồn cười.

Khi bạn nói chuyện điện thoại, nói vài câu mà không thấy đối phương trả lời, rồi phát hiện ra đầu bên kia không nghe thấy mình, thì kể cũng hơi bực phải không? Nhưng nếu bạn cứ nói như thế suốt 2 tiếng đồng hồ thì sao? Thế thì đúng là “không còn gì để nói”, theo đúng nghĩa đen.

Trong một video mới được chia sẻ trên một kênh tin tức của Singapore và đã được xem hàng trăm ngàn lượt, thầy Wang Dong, Phó Giáo sư thuộc khoa Toán, ĐH Quốc gia Singapore (NUS), đang tổng kết lại bài giảng và nói: “Các em có câu hỏi nào không? (Nếu không) chúng ta kết thúc buổi học nhé?”.

Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười ảnh 1 Khi thầy giáo mới được sinh viên báo "tin sốc". Ảnh: YouTube.

Sau một lúc im lặng, chợt có tiếng một sinh viên ngại ngùng nói: “Thưa thầy, thực ra thầy đã đặt chế độ im lặng (mute) suốt nên bọn em không nghe được gì từ lúc 6h08’ tối”.

Thầy Wang sững lại, có vẻ rất sốc, rồi thốt lên: “Ôi, từ KHI NÀO?”. Rồi thầy liếc đồng hồ và nhận ra rằng lúc đó đã gần 8h tối. Sau đó, thầy nói, gần như lắp bắp: “Các em nghe được thầy trong bao nhiêu lâu?”.

Một sinh viên lại đáp: “Ơ… được vài phút đầu ạ”. Rồi một sinh viên khác nói thêm: “Rồi từ 6h08’ trở đi, màn hình của thầy bị dừng và bọn em không nghe thấy gì từ lúc đó”.

Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười ảnh 2 Thầy nhìn đồng hồ và nhận ra rằng mình đã nói một mình suốt gần 2 tiếng. Ảnh: YouTube.

Đến đây thì thầy Wang chỉ kêu lên được một tiếng: “HẢ?”. Rồi thầy thở mạnh vài lần, trong khi cố “nuốt trôi” sự việc. Cuối cùng, thầy Wang cố lấy lại bình tĩnh, thở dài chấp nhận thực tế dù mặt như sắp phát khóc, rồi bảo rằng thầy sẽ giảng lại bài vào một buổi khác.

Đây là video từ TikTok đã được chia sẻ trên YouTube:

Rất nhiều người đã xem và bình luận về video này, nói rằng phản ứng của thầy khiến họ không nhịn được cười. Một số người cũng so sánh với việc mình làm bài hai tiếng trên máy tính rồi quên không save vậy. Một sinh viên tham gia học online hôm ấy giải thích: “Buổi học bắt đầu lúc 6h tối và thầy bỗng đặt chế độ im lặng trên máy của chính thầy từ lúc 6h08’. Cả lớp đã cố đủ mọi cách để thầy chú ý, bằng cách tự bật micro của mình lên gọi thầy, nhưng dường như thầy đã đặt chế độ cho cả lớp im lặng. Bọn mình tiếp tục gọi vào điện thoại của thầy, nhưng thầy không nghe máy mà vẫn giảng tiếp”.

Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười ảnh 3 Tâm trạng "đau khổ" của thầy khi hiểu ra tình hình. Ảnh: YouTube.

Thế là, hơn 20 sinh viên ngoan ngoãn của NUS ngồi kiên nhẫn đợi suốt gần 2 tiếng, cho đến khi có thể trò chuyện với thầy.

Cư dân mạng cũng tỏ ra rất thông cảm với thầy Wang, và nói rằng khi học hoặc họp online bằng iPad như thầy thì đúng là rất nhiều lỗi có thể xảy ra.

Còn sinh viên của thầy Wang cho biết, sau buổi đó, thầy đã rút kinh nghiệm và luôn để điện thoại bên cạnh khi giảng bài.

Thầy giáo giảng bài online suốt 2 tiếng mới phát hiện đã tắt tiếng, phản ứng khiến ai cũng buồn cười ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

HHT - Thời gian gần đây, những vụ việc xâm hại tình dục học đường làm hoen ố hình ảnh người thầy liên tiếp bị phát hiện. Ở độ tuổi còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, lại trong mối quan hệ phụ thuộc, teen làm sao để có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của “yêu râu xanh”, để dũng cảm tố cáo hành vi thay vì im lặng?
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.