"The Darkest Minds" - Siêu phẩm khai thác đề tài “siêu năng lực” sau "X-Men"

"The Darkest Minds" - Siêu phẩm khai thác đề tài “siêu năng lực” sau "X-Men"
HHT - Tuy không nằm chung Vũ trụ với các “X-Men”, song tựa phim phiêu lưu mới của hãng 20th Century Fox vẫn giới thiệu đến người xem những thanh thiếu niên mang trong mình siêu năng lực độc đáo.

“Càng cố gắng kiểm soát sức mạnh, tớ càng gây tổn thương nhiều hơn…”. Mới đây, hãng 20th Century Fox đã vén màn trailer đầu tiên của The Darkest Minds (Tựa Việt: Trí Lực Siêu Phàm), và khiến người xem ám ảnh bởi câu thoại bi thương của nhân vật nữ chính Ruby Daly (Amandla Stenberg). Đội nhóm mà Ruby tham gia tập hợp những trẻ vị thành viên mang trong mình những sức mạnh phi thường, sau khi sống sót từ trận đại dịch đã sát hại 98% toàn bộ trẻ em trên toàn nước Mỹ.

Nếu những dị nhân thuộc Vũ trụ Marvel được chiêu mộ và phát triển năng lực trong một môi trường thân thiện, thì những đứa trẻ trong Trí Lực Siêu Phàm phải đối mặt với một thực tại tàn nhẫn hơn rất nhiều. Họ mất đi cha mẹ lẫn mái nhà thân thương, luôn phải đối mặt với sự lùng quét của chính quyền độc đoán. 

"The Darkest Minds" - Siêu phẩm khai thác đề tài “siêu năng lực” sau "X-Men" ảnh 1

Trong thế giới điêu tàn của Trí Lực Siêu Phàm, siêu năng lực của bọn trẻ được phân loại dựa trên màu sắc: Blue dùng để chỉ những khả năng liên quan đến di không vật (telekinesis), Yellow là những quyền năng thao túng dòng điện. Trong khi đó, những cá nhân được xếp vào phân loại Orange có thể đi vào tâm trí người khác, còn phân loại Red là khả năng điều khiển lửa. Nhân vật chính Ruby thuộc phân loại Orange, và được đánh giá là một trong những dị nhân nguy hiểm nhất. 

"The Darkest Minds" - Siêu phẩm khai thác đề tài “siêu năng lực” sau "X-Men" ảnh 2

Phim là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết tuổi teen cùng tên của nhà văn Alexandra Bracken. Đứng đằng sau Trí Lực Siêu Phàm là đội ngũ NSX từng thực hiện siêu phẩm truyền hình Stranger Things và Arrival - bộ phim điện ảnh từng thắng giải Oscar năm 2017. Đây cũng là bộ phim người đóng đầu tiên do đạo diễn Jennifer Yuh Nelson của Kung Fu Panda (phần 2 và 3) cầm trịch.

Chuyện phim xoay quanh Ruby, một cô bé 16 tuổi mang trong mình khả năng điều khiển vật chất. Cùng với nhiều người bạn đồng trang lứa khác gồm Liam (Harris Dickinson), Chubs (Skylan Brooks) Zu (Miya Cech), cô đã trốn chạy khỏi trại tập trung, đi tìm một mái nhà mới giữa một xã hội đầy thù địch.

"The Darkest Minds" - Siêu phẩm khai thác đề tài “siêu năng lực” sau "X-Men" ảnh 3

Ngoài ngôi sao tuổi teen Amandla Stenberg từng được biết đến qua The Hunger GamesEverything, Everything, phim còn có sự góp mặt của những cái tên đang nổi như Mandy Moore, Harris Dickinson, Wallace Langham, Golden Brooks, Mark O'Brien, Patrick Gibson, và Gwendoline Christie.

"The Darkest Minds" - Siêu phẩm khai thác đề tài “siêu năng lực” sau "X-Men" ảnh 4

Trí Lực Siêu Phàm dự kiến khởi chiếu từ ngày 3/8/2018.

Theo TCBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm