The Show Vietnam: Hoàng Yến Chibi, Thùy Chi và dàn nghệ sĩ thăng hoa cùng "Nỗi yêu bé dại"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 15/1, tại khuôn viên Dinh Thống Nhất (TP.HCM), The Show Vietnam đã tổ chức thành công đêm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí với chủ đề "Nỗi Yêu Bé Dại", quy tụ nhiều tên tuổi nổi bật trong làng nhạc Việt.

Khác với những đêm nhạc trước đó đều có những chủ đề nhất định, đêm nhạc The Show Vietnam tối 15/1 mang đến một "định dạng" mới khi đưa người nhạc sĩ và các sáng tác thành chủ đề xuyên suốt. Với tên gọi Nỗi Yêu Bé Dại, nhạc sĩ Đức Trí và những sáng tác quen thuộc chính là "cốt truyện" kết nối mạch cảm xúc, đưa khán giả bước vào không gian âm nhạc đầy lắng đọng.

Đêm nhạc quy tụ 5 giọng ca nổi bật: Uyên Linh - Văn Mai Hương - Lê Hiếu - Thùy Chi và Hoàng Yến Chibi. Mỗi nghệ sĩ với cá tính và màu sắc khác nhau trở thành những "người kể chuyện" bằng âm nhạc, dần lật giở từng chương trong quyển "tản văn" âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí.

The Show Vietnam: Hoàng Yến Chibi, Thùy Chi và dàn nghệ sĩ thăng hoa cùng "Nỗi yêu bé dại" ảnh 1

Hoàng Yến Chibi là giọng ca mở đầu đêm nhạc với bản mash-up Nụ Hôn Đánh Rơi - Lúc Mới Yêu và nối tiếp với Ai Khóc Nỗi Đau Này. Với giọng hát trong trẻo đặc trưng, Hoàng Yến Chibi đã mang đến một không gian âm nhạc nhẹ nhàng với những cảm xúc tinh khôi như cách một người lần đầu "rơi" vào tình yêu.

Bước vào chương 2, cảm xúc đêm nhạc dần chuyển biến với những giai điệu nồng nàn và đầy hoài niệm. Một loạt ca khúc như Cho Em Một Lần Yêu, Những Ngày Mưa Đến Muộn, Có Đôi LầnNgày Tháng Còn Đó từng làm "xiêu lòng" người nghe từ nhiều thập niên trước của nhạc sĩ Đức Trí đã được gợi nhắc trở lại qua giọng hát nội lực, truyền cảm của Văn Mai Hương.

The Show Vietnam: Hoàng Yến Chibi, Thùy Chi và dàn nghệ sĩ thăng hoa cùng "Nỗi yêu bé dại" ảnh 2
The Show Vietnam: Hoàng Yến Chibi, Thùy Chi và dàn nghệ sĩ thăng hoa cùng "Nỗi yêu bé dại" ảnh 3

Nếu như 2 chương đầu của chương trình là những sáng tác “kinh điển” của nhạc sĩ Đức Trí, thì chương thứ 3 đã mang đến một "làn gió mới" qua các sáng tác mới trong album đĩa than Nỗi Yêu Bé Dại. Và lần này, Thùy Chi chính là “người kể chuyện” với các sáng tác: Ước Mơ Trong Đời, Có Nhau Trọn Đời, Nỗi Yêu Bé Dại, Dạt Dào Thương Lắm Gửi Lại Hôm Qua. Nữ ca sĩ mang đến âm hưởng dân gian - ngũ cung với chất giọng đầy êm ái, càng khẳng định được tài năng và sự biến hóa đa dạng của nhạc sĩ Đức Trí.

Lê Hiếu là giọng ca nam duy nhất xuất hiện trong dàn khách mời của chương trình. Với chất giọng đầy ấm áp và nam tính, Lê Hiếu tỏa sáng cùng các ca khúc Có Những Khi Một Mình, Sáng Mưa, Em Biết, Vì Em Yêu Anh đều được làm mới. Màn song ca bất ngờ với Thùy Chi trong ca khúc Như Chưa Bắt Đầu cũng được khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

The Show Vietnam: Hoàng Yến Chibi, Thùy Chi và dàn nghệ sĩ thăng hoa cùng "Nỗi yêu bé dại" ảnh 4
The Show Vietnam: Hoàng Yến Chibi, Thùy Chi và dàn nghệ sĩ thăng hoa cùng "Nỗi yêu bé dại" ảnh 5

Khép lại chương cuối cùng của quyển "tản văn" âm nhạc, Uyên Linh mang đến những giai điệu "huyền thoại” từng được nhiều thế hệ say mê: Khi Giấc Mơ Về. Giọng hát đẳng cấp và đầy truyền cảm của nữ ca sĩ đã đưa đêm nhạc chạm đến những "nốt thăng" của cảm xúc cũng như âm nhạc Đức Trí. Đặc biệt, màn “đọ giọng” giữa Uyên Linh và Văn Mai Hương với ca khúc Giận Anh càng giúp đêm nhạc Nỗi Yêu Bé Dại trở nên khó quên trong lòng người nghe.

The Show Vietnam: Hoàng Yến Chibi, Thùy Chi và dàn nghệ sĩ thăng hoa cùng "Nỗi yêu bé dại" ảnh 6
The Show Vietnam: Hoàng Yến Chibi, Thùy Chi và dàn nghệ sĩ thăng hoa cùng "Nỗi yêu bé dại" ảnh 7

Sau một thời gian "đóng băng" vì dịch bệnh, nền giải trí - nghệ thuật Việt Nam đang dần được hâm nóng bởi những màn comeback của hàng loạt nghệ sĩ nổi bật. Bên cạnh đó, sự xuất hiện trở lại của các sự kiện âm nhạc - nghệ thuật quy mô từ vừa đến lớn cũng là một "tin vui" lớn, góp phần "vực dậy" làng nhạc Việt cũng như nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng.

The Show Vietnam, concert JAZZIS #4: Sài Gòn một chín từ đầu, In The Moonlight... - hàng loạt đêm nhạc quy tụ những cá tính âm nhạc đặc biệt cùng lượng người tham dự đông đảo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm âm nhạc đặc biệt và bùng nổ cho khán giả Việt sau một thời gian dài im ắng.

The Show Vietnam: Hoàng Yến Chibi, Thùy Chi và dàn nghệ sĩ thăng hoa cùng "Nỗi yêu bé dại" ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm