Thẻ thanh toán “vạn năng”: Phụ kiện mới không thể thiếu của giới trẻ thế giới

HHT - Những công nghệ thẻ tân tiến nhất đã biến việc thanh toán trở thành một phần của lifestyle. Những chiếc ví dày nhiều ngăn được thay thế bằng những chiếc card holder (ví cài thẻ) nhỏ gọn, trở thành phụ kiện không thể thiếu của giới trẻ.

Điện thoại kiêm ví tiền

Nếu bạn là “mọt phim” Hàn chính hiệu, bạn sẽ phát hiện rằng ví tiền của nhân vật chính thường chẳng có tiền mặt bất kể là “con nhà giàu” hay “Lọ Lem”. Thay vào đó, ví tiền của nhân vật chính sẽ có rất nhiều thẻ ngân hàng hoặc thẻ “ảo” trên điện thoại di động (quẹt điện thoại thay vì quẹt thẻ để thanh toán). Đó là vì người Hàn có xu hướng chi tiêu và thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng. Thậm chí, một số địa điểm như trung tâm thương mại hay nhà hàng cao cấp, trả bằng tiền mặt có thể coi là một hành động… thiếu tế nhị. 

Thẻ thanh toán “vạn năng”: Phụ kiện mới không thể thiếu của giới trẻ thế giới ảnh 1

YouTuber A Síng đi Đại Hàn chia sẻ: “Khi trở thành du học sinh tại Hàn, mình bị ảnh hưởng bởi nét văn hóa này. Điều này sẽ khiến bạn bỏ thói quen dùng tiền mặt và dạo này mình còn chẳng mang theo ví tiền vì mình sử dụng Samsung Pay - tính năng thanh toán bằng một chạm của điện thoại Samsung. Mình có thể thanh toán mọi thứ mà không cần mạng theo thẻ hay tiền mặt".

Thẻ thanh toán thay thế ví đựng xu

Việc mở một tài khoản ngân hàng tại Hà Lan là điều vô cùng cần thiết đối với những sinh viên quốc tế sống và học tập tại đây. Thẻ ngân hàng tại Hà Lan có vô số “siêu năng lực” giúp chủ nhân trong việc chi tiêu: quản lí thu chi và lập sổ tiết kiệm, mua hàng trực tuyến, gửi - nhận tiền chuyển khoản…

Thẻ thanh toán “vạn năng”: Phụ kiện mới không thể thiếu của giới trẻ thế giới ảnh 2

Bạn Bảo Anh (sinh viên trường ĐH Eramus Rotterdam, Hà Lan) chia sẻ: “Tại căn tin, máy bán hàng tự động, tiệm in trong khuôn viên trường đại học, mình sử dụng thẻ Chipknip để thanh toán. Đây cũng là chiếc thẻ để thanh toán những dịch vụ nhỏ lẻ trên khắp đất nước Hà Lan. Cảm giác rất “kì diệu” mỗi khi “xòe” chiếc thẻ ra và trong nháy mắt bạn có thể mua hoặc đã thanh toán xong dịch vụ nào đó. Mình có thể ví von việc sử dụng thẻ này tại Hà Lan cũng giống như bạn có thể sử dụng thẻ thay tiền mặt để mua bịch bánh tráng trộn chưa tới 15K ở bất kì nơi nào tại Việt Nam vậy!”

Cứ trả tiền lại được… hoàn tiền

Tại Nhật, thẻ thanh toán được giới trẻ ưa chuộng là vì bất kì hóa đơn nào được thanh toán bằng thẻ đều được tích điểm để hoàn tiền cùng nhiều “đặc quyền” khác. 

Thẻ thanh toán “vạn năng”: Phụ kiện mới không thể thiếu của giới trẻ thế giới ảnh 3

Youtuber Loki Vũ - Cuộc sống Nhật Bản nói về trải nghiệm dùng thẻ thanh toán tại Nhật: “Lợi ích thứ nhất, các bạn không cần quan tâm đến việc mang tiền lẻ, đếm tiền xu khi trả tiền nếu thanh toán bằng thẻ. Lợi ích thứ hai, khi bạn mất ví, chỉ cần báo mất thẻ, bạn sẽ bảo toàn được tài sản. Chưa kể, việc sở hữu thẻ thanh toán giúp bạn có thể thanh toán online tất cả dịch trong nước Nhật hay nước ngoài mà không bị mất phí. Ví dụ, khi bạn mua hàng trên Amazon, không chỉ không bị mất phí, bạn còn được freeship. Việc đăng kí thẻ thanh toán sẽ giúp bạn được hoàn tiền khi sử dụng bằng cách tích “point” (điểm) với 1 point = 1 yên. Trong vòng 1 năm hơn, số point của mình nhận lại được đã lên đến hơn 10,000 yên (tương đương 2,1 triệu đồng)".

Hòa chung xu hướng của thế giới, việc thanh toán không dùng tiền mặt (thanh toán thẻ) dần bắt đầu trở nên phổ biến với giới trẻ Việt. Còn bạn, bạn đã có ngay trong tay chiếc thẻ thanh toán “quyền lực” của riêng mình chưa?

Lần đầu tiên Ngày hội thanh toán thẻ lớn nhất từ trước nay sẽ diễn ra tại Việt Nam hứa hẹn có nhiều bất ngờ để khách hàng trải nghiệm.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - “Sóng Festival” nhận sự ủng hộ và đồng hành của nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và liên doanh nước ngoài. Cụ thể: Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) – đồng hành Kim cương; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)- đồng hành Vàng. Các đơn vị đồng hành Titan: CIMB Bank; Công ty cổ phần chứng khoán SSI; Mastercard; Ngân hàng TMCP VietinBank; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); MK Group. Các đơn vị đồng hành Bạc gồm: ngân hàng TMCP ACB; HDBank; VPBank; SHB; PVcombank. Các đơn vị đồng hành khác gồm: ngân hàng TCMP ABBANK; BIDV; Sacombank; SeABank.

Tìm hiểu ngay thông tin về chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam - Khơi dậy nội lực tại:
Website: https://thevietnam.vn 
Fanpage: https://www.facebook.com/ngaytheVN

Thẻ thanh toán “vạn năng”: Phụ kiện mới không thể thiếu của giới trẻ thế giới ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm