Thêm một thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi chủ động xin thôi học

Thêm một thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi chủ động xin thôi học
HHT - Liên quan đến việc gian lận kỳ thi THPT Quốc gia tại tỉnh Hòa Bình, 1 thí sinh có tên trong danh sách đỗ trường Đại học Thương mại đã chủ động xin thôi học.

Đây là thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình trúng tuyển vào trường Đại học Thương mại. Điều đáng nói, thí sinh này có tổng điểm khi chấm lần đầu là 27,45. Sau khi chấm thẩm định, điểm thực của thí sinh này chỉ là 1. Tổng điểm chênh lệch cả 3 môn của thí sinh này lên tới 26,45 điểm. 

Thêm một thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi chủ động xin thôi học ảnh 1
Cơ quan chức năng làm việc sau sai phạm điểm thi ở Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình hồi tháng 8/2018.

Nhà trường đã trả lại toàn bộ chi phí mà sinh viên này đã đóng.

Trước đó, Bộ GD&ĐT công bố 64 thí sinh ở Hòa Bình (63 thí sinh của năm 2018 và một của năm 2017) được sửa điểm thi THPT quốc gia. 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm sửa điểm. Một thí sinh có bài thi Hóa học được nâng 9,25 điểm. Có thí sinh được nâng điểm 3 môn với tổng số 26,45.

Hôm 24/3, Bộ GD&ĐT cũng công bố sai phạm điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La với kết quả 44 thí sinh, 95 bài trắc nghiệm, 2 bài Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn trước. Có thí sinh được nâng 26,55 điểm/3 môn. Một bài thi môn Toán của một thí sinh được nâng tới 9 điểm.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình khẳng định sở này không công bố danh sách thi sinh được nâng điểm vì sợ làm ảnh hưởng tâm lý thí sinh.

MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.