Thêm một thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi chủ động xin thôi học

Thêm một thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi chủ động xin thôi học
HHT - Liên quan đến việc gian lận kỳ thi THPT Quốc gia tại tỉnh Hòa Bình, 1 thí sinh có tên trong danh sách đỗ trường Đại học Thương mại đã chủ động xin thôi học.

Đây là thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình trúng tuyển vào trường Đại học Thương mại. Điều đáng nói, thí sinh này có tổng điểm khi chấm lần đầu là 27,45. Sau khi chấm thẩm định, điểm thực của thí sinh này chỉ là 1. Tổng điểm chênh lệch cả 3 môn của thí sinh này lên tới 26,45 điểm. 

Thêm một thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi chủ động xin thôi học ảnh 1
Cơ quan chức năng làm việc sau sai phạm điểm thi ở Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình hồi tháng 8/2018.

Nhà trường đã trả lại toàn bộ chi phí mà sinh viên này đã đóng.

Trước đó, Bộ GD&ĐT công bố 64 thí sinh ở Hòa Bình (63 thí sinh của năm 2018 và một của năm 2017) được sửa điểm thi THPT quốc gia. 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm sửa điểm. Một thí sinh có bài thi Hóa học được nâng 9,25 điểm. Có thí sinh được nâng điểm 3 môn với tổng số 26,45.

Hôm 24/3, Bộ GD&ĐT cũng công bố sai phạm điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La với kết quả 44 thí sinh, 95 bài trắc nghiệm, 2 bài Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn trước. Có thí sinh được nâng 26,55 điểm/3 môn. Một bài thi môn Toán của một thí sinh được nâng tới 9 điểm.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình khẳng định sở này không công bố danh sách thi sinh được nâng điểm vì sợ làm ảnh hưởng tâm lý thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.