Thêm nhiều trường học tại Hà Nội cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng dịch COVID-19

HHT - Một số trường học thuộc khu vực quận Nam Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Trì, Thanh Xuân (Hà Nội) mới đây đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học, các trường này cũng thực hiện công tác phun khử khuẩn theo quy định.

Trước đó, 3 trường là Mầm non Tứ Liên, THPT Phan Đình Phùng, Vinschool TimesCity cũng đã cho học sinh nghỉ học do có học sinh thuộc diện F1, F2. Tại các tỉnh thành khác như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình... nhiều trường cũng đã cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Thêm nhiều trường học tại Hà Nội cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng dịch COVID-19 ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sau khi nhận được thông tin phụ huynh của một học sinh trong trường dương tính với SARS-CoV-2. Vào lúc 7h sáng nay, Hiệu trưởng trường Mầm non Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm đã quyết định cho tất cả giáo viên, nhân viên và gần 700 học sinh nghỉ ở nhà cho đến khi có thông báo mới. Riêng các trường hợp tiếp xúc với con của bệnh nhân F0 là giáo viên và 55 học sinh lớp A4 được yêu cầu cách ly tại nhà và khai báo y tế đầy đủ. Ngoài ra, nhà trường cũng tiến hành tổ chức vệ sinh, khử khuẩn từng tầng, lớp học, dụng cụ thiết bị.

Ngoài ra, phụ huynh trên còn có một con trai đang học lớp 3E tại trường Tiểu học Xuân Phương. Ngay sau khi nhận được tin báo, nhà trường đã gửi thông báo tới gần 1200 học sinh toàn trường. Phía nhà trường yêu cầu học sinh lớp 3E thuộc diện F2 chủ động cách ly tại nhà và báo cáo nếu có biểu hiện cảm cúm sốt. Phía nhà trường cũng tiết hành khử khuẩn toàn bộ các lớp học, dụng cụ học tập theo quy định của Bộ Y tế.

Trường mầm non Cầu Diễn cho học sinh nghỉ học tiến hành khử khuẩn.

Tại quận Thanh Xuân, trường THCS Khương Mai cũng gửi thông báo tới cho gia đình của hơn 1200 học sinh về trường hợp một học sinh lớp 7A6 tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương. Hiện gia đình học sinh đã được cách ly tập trung từ ngày 29/1.

Thêm nhiều trường học tại Hà Nội cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng dịch COVID-19 ảnh 2 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ban giám hiệu trường THCS Khương Mai đã tiến hành khử khuẩn toàn trường và yêu cầu học sinh, giáo viên đến trường phải thực hiện sát khuẩn, đo nhiệt độ và đeo khẩu trang đầy đủ. Nhà trường cho học sinh nghỉ học ngày 30/1 và chờ có kết quả xét nghiệm của học sinh lớp 7A6 sẽ có thông báo tiếp theo.

Ở trường THPT Hoàng Cầu, quận Đống Đa, hơn 1000 học sinh đã nhận được thông báo nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới nhất. Nguyên nhân là ngày 26-27/1 vừa qua, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đi tham quan trải nghiệm tại TP Hạ Long. Trong lịch trình, đoàn thăm quan có ghé thăm đền thờ Chu Văn An ở TP Chí Linh, Hải Dương.

Mặc dù điểm thăm quan không nằm trong số 31 điểm khuyến cáo của Bộ Y tế nhưng ban giám hiệu nhà trường vẫn quyết định tuân thủ quyết định của UBND quận, chủ động cho học sinh nghỉ phòng dịch, khai báo y tế và khử khuẩn toàn trường.

Nhà trường cũng lên kế hoạch học online cho học sinh để đảm bảo chương trình học.

Cũng trong quận Đống Đa, trường THPT Phan Huy Chú cũng cho hơn 1000 học sinh nghỉ học từ 30/1. Nguyên nhân là từ ngày 22-23/1, học sinh lớp 10 và 11 của trường đã đi tham quan tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) và học sinh lớp 12 đi thăm quan ở Cát Bà, Hải Phòng. Toàn trường thực hiện học online từ ngày 1/2.

Ngoài ra, khoảng gần 500 học sinh, giáo viên thuộc trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan ở TP. Chí Linh, (Hải Dương) trở về cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong ngày hôm nay 30/1.
Thêm nhiều trường học tại Hà Nội cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng dịch COVID-19 ảnh 3 Trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội). (Ảnh minh hoạ từ Internet)

3 trường tại huyện Thanh Trì là THCS Đông Mỹ, THCS Tả Thanh OaiTHCS Hữu Hoà cũng đã cho toàn bộ học sinh, giáo viên nghỉ, tự cách ly từ ngày 30/1. Trước đó, 3 trường đã tổ chức cho học sinh tham quan ngoại khoá đền thờ Chu Văn An tại TP Chí Linh, Hải Dương và khu du lịch Quảng Ninh Gate ở Đông Triều, Quảng Ninh ngày 23/1 (trường Đông Mỹ và Tả Thanh Oai) và 27/1 (trường Hữu Hoà). Huyện Thanh Trì cũng tổ chức xét nghiệm nhanh với toàn thể cán bộ, học sinh đã tham gia buổi ngoại khoá trên.

Thêm nhiều trường học tại Hà Nội cho học sinh nghỉ Tết sớm để phòng dịch COVID-19 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween Tiểu học CLC Tràng An hào hứng tham gia Ngày hội Sách và STEM 2024

Tween Tiểu học CLC Tràng An hào hứng tham gia Ngày hội Sách và STEM 2024

HHT - Trong không khí tưng bừng hướng tới Ngày sách và Bản quyền thế giới lần thứ 29, Ngày sách Việt Nam lần thứ 11 và để các em học sinh có cơ hội trực tiếp tham gia trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trường Tiểu học CLC Tràng An đã tổ chức Ngày hội Sách và STEM năm 2024 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo - Tự tin tỏa sáng”.