Thi đại học đạt điểm tuyệt đối 300/300, nam sinh Ấn Độ vẫn quyết đi thi lại, lý do là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh 17 tuổi ở Ấn Độ đã đỗ thủ khoa trong kỳ thi đại học dành cho khối các trường kỹ thuật công nghệ với số điểm tuyệt đối 300/300. Nhưng nam sinh này quyết định đi thi lại lần nữa trước sự ngạc nhiên của rất nhiều người.

Khi thi đại học, hầu hết chúng ta sẽ hài lòng với số điểm vừa đủ để đỗ vào trường mà mình mong muốn. Nhưng Navya Hisaria, 17 tuổi, ở Rajasthan (Ấn Độ), lại là một ví dụ về thái độ “không bỏ cuộc”, cho dù đã thành công đến hoàn hảo đi chăng nữa.

Hisaria đã tham dự kỳ thi JEE (để lấy điểm xét vào rất nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng công nghệ kỹ thuật ở Ấn Độ) và giành được số điểm tuyệt đối 300/300. Nhưng thay vì ngồi yên và tự hào về thành tích của mình thì Hisaria đã đăng ký thi tiếp đợt thứ hai. Lý do? Cậu ấy muốn… luyện tập!

Thi đại học đạt điểm tuyệt đối 300/300, nam sinh Ấn Độ vẫn quyết đi thi lại, lý do là gì? ảnh 1

Navya Hisaria. Ảnh: India Times.

Theo Hisaria thì việc đi thi lần nữa sẽ “dạy tôi cách hoàn thành bài thi trong một khung thời gian ngắn hơn, để tôi tập quản lý thời gian tốt hơn”. Tức là Hisaria hy vọng rằng mình sẽ lại đạt điểm 300/300, nhưng có thể làm xong bài thi nhanh hơn, theo trang News18.

Nói cho cùng thì ngoài việc mất thời gian đi thi, Hisaria cũng không có gì khác để mất vì cho dù cậu có bị điểm thấp trong lần thi thứ hai cũng chẳng sao. Bởi với những thí sinh thi nhiều hơn một lần, điểm nào cao nhất sẽ được lấy để xét tuyển.

Hisaria muốn vào khoa Khoa học Máy tính (là khoa có tính cạnh tranh cao nhất) của một trường đại học hàng đầu là Học viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) Bombay.

Thi đại học đạt điểm tuyệt đối 300/300, nam sinh Ấn Độ vẫn quyết đi thi lại, lý do là gì? ảnh 2

Học sinh Ấn Độ trong một kỳ thi. Ảnh: Zee News India.

Theo thông báo mới được đưa ra của Cơ quan Thi tuyển Quốc gia của Ấn Độ, trong kỳ thi JEE đợt một, có 14 thí sinh được điểm tối đa, nhưng hiện tại mới chỉ có Hisaria dự định thi thêm lần nữa (kỳ thi đợt hai được tổ chức từ 21 đến 30/7).

Thi đại học đạt điểm tuyệt đối 300/300, nam sinh Ấn Độ vẫn quyết đi thi lại, lý do là gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fafifun - Tiên phong trong việc giáo dục tài chính sớm cho trẻ tại Việt Nam

Fafifun - Tiên phong trong việc giáo dục tài chính sớm cho trẻ tại Việt Nam

Giáo dục tài chính cho trẻ em từ khi còn nhỏ thực sự cần thiết để giúp cho trẻ phát triển một tương lai vững mạnh và tự tin trong việc quản lý tiền bạc. Nhất là trong bối cảnh thế giới ngày nay, sự phát triển kinh tế xã hội đòi hỏi mỗi cá nhân phải có nhiều kỹ năng ứng biến bắt kịp với những sự thay đổi, những xu hướng mới có tác động trực tiếp đến đời sống của cá nhân, xã hội theo từng thời điểm, điều kiện hoàn cảnh cụ thể.
Libreria Project - Tựa Gió Họa Mây: Teen Hà Nội tân trang thư viện sách yêu thương

Libreria Project - Tựa Gió Họa Mây: Teen Hà Nội tân trang thư viện sách yêu thương

HHT - Dự án giáo dục Libreria Project vừa tổ chức thành công sự kiện chính "Tựa gió hoạ mây" tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, Khánh Thượng, Ba Vì, Hà Nội). Buổi hoạt động ngoại khoá kết hợp tân trang thư viện trường, sự kiện đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nồng nhiệt từ thầy cô và các bạn học sinh.