Thi Đánh giá năng lực đợt 2 ĐH Quốc gia TP.HCM: 2 câu lỗi sai đề, trường xử lý thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy trình xây dựng và in sao đề thi để tránh các lỗi liên quan đến đề thi trong thời gian tới.

Hội đồng thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) ĐH Quốc gia TP.HCM mới đây đã công bố kết quả thi ĐGNL đợt 2. Kết quả phân tích bài thi ĐGNL đợt 2 cho thấy phân bố điểm của 39.031 bài thi có dạng gần phân bố chuẩn, với điểm trung bình 725,8, điểm cao nhất là 1.116 và điểm thấp nhất là 289.

Phân bố điểm đợt 2 có phần “lệch phải” so với đợt 1. Điều này do trong kỳ thi đợt 2 có 28.013 thí sinh dự thi đã tham gia kỳ thi đợt 1 (chiếm 71% tổng số thí sinh đợt 2). Nhóm thí sinh này có kết quả thi đợt 1 cao hơn so mặt bằng chung, có kinh nghiệm thi đợt 1, đồng thời có thêm 2 tháng để ôn tập, tổng hợp kiến thức, nên kết quả làm bài tốt hơn.

Thi Đánh giá năng lực đợt 2 ĐH Quốc gia TP.HCM: 2 câu lỗi sai đề, trường xử lý thế nào? ảnh 1

Thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tính chung cả hai đợt thi, 104.843 thí sinh đã đăng ký dự thi. Phân bố điểm chung của thí sinh có dạng phân bố tự nhiên và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển. Phân bố điểm năm 2024 đồng dạng, tương đương với phân bố điểm của các năm trước, thể hiện sự ổn định của đề thi.

Trong quá trình chấm thi, hội đồng phát hiện ra 2 lỗi kỹ thuật của đề thi, cụ thể:

- Lỗi 1, câu 52 ở Mã đề 115: thiếu chữ “không” ở câu “K là người duy nhất nặng hơn L”.Câu đúng là: “K là người duy nhất không nặng hơn L”.

- Lỗi 2, câu 71 ở Mã đề 115: thừa một số 2 ở trước ký hiệu Br2 tại phương trình phản ứng hóa học “Z + 2Br2 + H2O → CH3COOH + 2 HBr”.Câu đúng là: “Z + Br2 + H2O → CH3COOH + 2 HBr”.

Hội đồng thi đã quyết định chấm đủ điểm đối với 2 câu hỏi bị lỗi kỹ thuật cho tất cả thí sinh có làm bài thi nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy trình xây dựng và in sao đề thi để tránh các lỗi liên quan đến đề thi trong thời gian tới.

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi bằng cách truy cập vào tài khoản đã đăng ký trên hệ thống. Sau 7 ngày từ ngày công bố điểm, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL qua đường bưu điện ở dạng thư bảo đảm tới địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký nhận.

Thi Đánh giá năng lực đợt 2 ĐH Quốc gia TP.HCM: 2 câu lỗi sai đề, trường xử lý thế nào? ảnh 2

Phân bố điểm thi ĐGNL năm 2024 tính chung cho cả 2 đợt thi, trong đó thí sinh thi cả 2 đợt sẽ chỉ tính điểm thi cao nhất.

Sau khi công bố điểm thi ĐGNL đợt 2, thí sinh vẫn có thể đăng ký bổ sung/ điều chỉnh nguyện vọng đến hết ngày 15/6. Dự kiến trước ngày 24/6, ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển.

Hiện nay, 109 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức để xét tuyển, gồm: 9 đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM, 91 trường ĐH và 9 trường Cao đẳng ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

68 đơn vị trong và ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến với 1.747 ngành học để thí sinh đăng ký nguyện vọng tại đây.

Thi Đánh giá năng lực đợt 2 ĐH Quốc gia TP.HCM: 2 câu lỗi sai đề, trường xử lý thế nào? ảnh 6
Theo VNUHCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm