Thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT 2023 trực tuyến cần lưu ý những điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chậm nhất là ngày 19/5, hệ thống sẽ không cho phép sửa chữa thông tin đăng ký dự thi. Thí sinh lưu ý những ô xác nhận không thể bỏ trống, điền chính xác thông tin về bài thi. Một trong các điểm mới của năm nay là thí sinh trong diện được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích thì cần nhập các giấy tờ, tài liệu kèm theo để được xét cộng điểm theo quy định.

Từ hôm nay (4/5), học sinh lớp 12 có 10 ngày để đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT trực tuyến, hạn cuối là 17h ngày 13/5. Đây là năm thứ 2 Bộ GD&ĐT triển khai hình thức đăng ký này. Thí sinh tự do vẫn đăng ký trực tiếp tại địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.

Bộ GD&ĐT khuyến khích mỗi học sinh đăng ký từ 5 - 7 nguyện vọng, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất và tránh lãng phí.

Nhà trường và thí sinh phải rà soát, tránh sai sót, hay nhập thiếu thông tin cần thiết, ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh.

Chậm nhất là ngày 19/5, hệ thống sẽ không cho phép sửa chữa thông tin đăng ký dự thi. Các thí sinh lưu ý những ô xác nhận không thể bỏ trống, điền chính xác thông tin về bài thi. Một trong các điểm mới của năm nay, là thí sinh trong diện được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích thì cần nhập các minh chứng kèm theo, để được xét cộng điểm theo quy định.

Thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT 2023 trực tuyến cần lưu ý những điều gì? ảnh 1

Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/, đăng nhập tài khoản của mình để đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2023.

Hiện thí sinh đã được cung cấp tài khoản và mật khẩu để đăng ký. Tài khoản là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của thí sinh. Trường hợp không có loại giấy tờ này, các thí sinh dùng mã số định danh cá nhân do cơ quan Công an cấp.

Học sinh lớp 12 phải làm 4 bài thi để được xét công nhận tốt nghiệp. Trong đó, ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; một trong hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội. Khi đăng ký dự thi, học sinh lớp 12 lưu ý chỉ được đăng ký một bài tổ hợp. Theo kế hoạch, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 28-29/6.

Thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT 2023 trực tuyến cần lưu ý những điều gì? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.