Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 được mang theo vật dụng gì vào phòng thi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một điểm mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT 2023 là thí sinh không được mang thiết bị ghi âm, ghi hình nhằm phát hiện tiêu cực vào phòng thi.

Các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT lưu ý chỉ được mang vào phòng thi những vật dụng bao gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam khi thi môn Địa lý. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 9/5 tới.

So với quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành theo thông tư 15/2020/TT-BGDĐT thì Bộ GD&ĐT đã bỏ quy định cho phép thí sinh mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hinh có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Quy chế mới cũng bỏ quy định cấm thí sinh mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 được mang theo vật dụng gì vào phòng thi? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Việc bỏ những khoản "cấm" được liệt kê cụ thể ở trên vì theo quan điểm mới của Bộ GD&ĐT, nó không cần thiết. Đã có quy định những vật dụng "thí sinh chỉ được mang". Ngoài những vật dụng cho phép, những vật dụng, thiết bị khác đều không được phép, không cần phải liệt kê cụ thể.

Trước đó, tình trạng gian lận có tổ chức xảy ra tại một số hội đồng coi thi trên cả nước ở một số kỳ thi Tốt nghiệp THPT đã khiến Bộ GD&ĐT đưa vào quy chế cho phép thí sinh được mang thiết bị có chức năng ghi âm, ghi hình nhưng không thể nghe, xem trực tiếp để có thể ghi lại bằng chứng gian lận.

Tuy nhiên, trong góp ý của các nhà quản lý giáo dục không nên đưa vào quy chế nội dung này vì thí sinh đến điểm thi để thi, chứ không phải thực hiện trách nhiệm thu âm, thu hình việc gian lận.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tổ chức thi 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 được mang theo vật dụng gì vào phòng thi? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm