Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn"

Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn"
HHT - Chiều 2/6, các thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục bước vào buổi thi tiếng Anh. Nhiều bạn nhận xét là khá dài và khó, nhiều từ vựng mới. Do đó, việc hoàn thành gần 40 câu trong thời gian 60 phút là khá nặng, khó đạt điểm cao.

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (Q.1), đa phần thí sinh sau khi hoàn thành buổi thi đều cho rằng đề tới 40 câu trong khi thời gian thi chỉ 1 tiếng nên khá nặng.

Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 1

Thí sinh sau buổi thi môn tiếng Anh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương.

Tuy nhiên các thí sinh cũng cho rằng nội dung đề cũng khá gần gũi với cuộc sống, giúp các em thoải mái hơn trong quá trình tư duy, liên hệ thực tế để chọn đáp án phù hợp. Nhất là phần hỏi đúng sai với nội dung nói về các loại năng lượng có hại cho môi trường và các loại năng lượng sạch.

Thí sinh Hoàng Nguyễn Minh, học sinh THCS Trần Văn Ơn chia sẻ rằng, đề thi tiếng Anh năm nay khó hơn so với đề thi năm ngoái. Phần cho đoạn văn yêu cầu thí sinh trả lời đúng hay sai là phần em thích nhất vì đây là phần em làm tốt nhất.

Đề thi tiếng Anh như sau:​

Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 2
Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 3
Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 4
Thí sinh TP.HCM than đề tiếng Anh thi vào lớp 10 "khó nhằn" ảnh 5

Đánh giá về đề tiếng Anh, một giáo viên dạy tiếng Anh trường THCS ở Gò Vấp cho rằng, đề năm nay không đánh đố, nằm trong kiến thức trọng tâm trong chương trình và có liên hệ thực tế . Phần 1, học sinh khá, giỏi có thể làm trọn vẹn, học sinh trung bình có thể sai 4 câu. Phần điền từ, đoạn văn ngắn nằm ngoài sách giáo khoa, nhưng về nội dung thì học sinh đã học trong chương trình.

Phần chọn "đúng" hay "sai" (True or False) cũng gần với nội dung giáo khoa, có liên hệ thực tế. Phần "word form" hơi đánh đố bởi có 3 câu ít được nhắc đến thường xuyên. Cũng theo cô giáo này, phần viết lại câu, chỉ đánh đố câu cuối nhưng học sinh cũng có thể biết được bằng kiến thức thực tế khi sử dụng máy tính.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

HHT - Trong trận ĐT Tây Ban Nha - ĐT Croatia tại EURO 2024, có một tình huống mà cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha cản trở cơ hội ghi bàn rõ ràng cầu thủ Bruno Petkovic (ĐT Croatia) ngay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, Rodri không bị phạt thẻ đỏ khiến nhiều bình luận viên cũng bất ngờ. Đây có phải là sai sót của trọng tài không?
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).