Thi THPT Quốc gia 2018: Teen miền núi phía Bắc gặp khó khăn vì mưa lũ lớn

Thi THPT Quốc gia 2018: Teen miền núi phía Bắc gặp khó khăn vì mưa lũ lớn
HHT - Buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra vào ngày 25/6, nhưng tình hình mưa lũ và sạt lở đất vẫn đang tiếp tục tại các cụm thi ở khu vực miền núi phía Bắc.

Tình hình thời tiết tại khu vực miền núi phía Bắc đang rất khắc nghiệt, mưa lớn và lũ quét khiến nhiều teen vô cùng lo lắng về kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Tại Lai Châu, nhiều tuyến đường giao thông tê liệt, một cây cầu ở xã Phúc Than, huyện Than Uyên bị sập cản trở các phương tiện qua lại. Ở Hà Giang, mực nước sông Lô dâng cao gây ngập lụt.

Điểm sạt lở tại quốc lộ 4H, tại địa phận bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu). (Ảnh: Báo Lai Châu)

Ông Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang chia sẻ với báo chí: "Tình hình thời tiết hiện nay ảnh hưởng ít nhiều tới kì thi THPT Quốc gia của các thí sinh bắt đầu từ sáng 25/06. Trong 20 điểm thi ở Hà Giang còn thiếu hơn 100 em. Sở đang cho rà soát thông tin của các thí sinh, tìm hiểu lí do vắng mặt. Bên cạnh đó, Sở cũng đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão của tỉnh, chuẩn bị cho kế hoạch di chuyển trong trường hợp nước lũ không xuống, thống nhất vị trí tập trung cùng phương tiện cứu nạn cứu hộ (xuồng, xe chuyên dụng), đưa thí sinh qua những địa điểm ngập lụt cục bộ để đến kịp giờ thi vào buổi sáng ngày mai".

Mực nước sông Lô dâng cao, nhiều tuyến đường ở TP Hà Giang bị ngập, gây ách tắc giao thông. (Ảnh: Báo Hà Giang)

Tuy kỳ thi THPT Quốc gia sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nhưng các bạn học sinh vẫn vô cùng lo lắng. Việc lũ quét xảy ra trên diện rộng không chỉ gây khó khăn khi các bạn ấy di chuyển đến điểm thi mà còn cả quá trình ôn thi. Cô bạn V.A.S - một thí sinh tham gia ở dự thi tại cụm thi trường CĐSP Hà Giang - lo lắng chia sẻ: "Đến trường cũng khó, nhưng ôn thi còn khó hơn. Ngày mai thi rồi mà mưa lũ ngập lụt nên em vẫn chưa ôn bài được".

Đa số các tuyến đường đi đến cụm thi đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. (Ảnh: Nguyễn Đăng Hiển)

Theo dự báo thời tiết, ngày 25 - 26/6 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, mưa dông và thậm chí là mưa lốc với gió giật mạnh. Trước tình trạng những thiệt hại cản trở giao thông vẫn chưa thể xử lý kịp thời, các sĩ tử của khu vực miền núi phía Bắc sẽ gặp nhiều khó khăn trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Vậy nên teen cần chú ý đảm bảo an toàn khi đến địa điểm thi, không nên đi qua các khu vực nước xiết trên 15 cm để tránh bị trượt chân và ngã nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.