Thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh là F0 được miễn thi, xét đặc cách, F1 thi bình thường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây được xem là thông tin mới và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận liên quan đến kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn khó lường.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, ngày 19/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết thí sinh là F0 (thí sinh mắc COVID-19) được xét đặc cách tốt nghiệp nếu xác định nhiễm bệnh trong thời gian trước thi 10 ngày, thí sinh là F1 chỉ hạn chế tiếp xúc chứ không bị cách ly, vẫn tham gia kỳ thi bình thường.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT sẽ không tổ chức thi 2 đợt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT như năm ngoái. Các F0 nếu cần thi lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng, có điều kiện thi được thì phối hợp với cơ quan y tế, địa phương tổ chức ghép thi cùng 1 đợt, trừ trường hợp các địa phương dịch bệnh diễn biến rất phức tạp không thể tổ chức thi cùng được.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh là F0 được miễn thi, xét đặc cách, F1 thi bình thường? ảnh 1

Đây được xem là thông tin mới và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn khó lường.

Các thí sinh sẽ thực hiện thi 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm.

Lưu ý, các thí sinh muốn được xét công nhận tốt nghiệp phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và 1 bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 2 bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng 1 bài tổ hợp.

Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi đa số trường đại học vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh là F0 được miễn thi, xét đặc cách, F1 thi bình thường? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm