Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đón sĩ tử tới làm thủ tục dự thi chiều nay, các điểm thi đều đã chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 sẽ chính thức diễn ra vào sáng mai. 

Chiều nay, các sĩ tử đã đến điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 1, TP.HCM) làm thủ tục dự thi, thể hiện sự chuẩn bị tâm lý vững vàng, quyết tâm “hóa rồng” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 1

Các sĩ tử tập trung tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn để làm thủ tục dự thi. Ảnh: Đình Ngọc

Chia sẻ với báo Hoa Học Trò Online, bạn Hồ Vĩnh Ngọc (trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM) cho biết: “Ban đầu, mình khá lo lắng vì đề thi sẽ khó và sợ không làm được bài. Đến hiện tại, mình đã chuẩn bị tinh thần khá tốt để bước vào kỳ thi năm nay. Mình sẽ cố gắng giữ vững tâm lý thật là bình tĩnh, không sợ sệt, lo lắng để hoàn thành các bài thi trọn vẹn nhất”.

Sau khi nghe quy chế thi, cậu bạn Nguyên Phúc (trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang) chia sẻ: “Mình nghĩ bản thân cần bình tĩnh và nghiêm túc để vào những buổi thi sẽ thực hiện đúng với quy định của Bộ GD&ĐT. Mình có khoảng 80% sự tự tin vì mình tin vào quá trình ôn tập của thầy cô cũng như là khả năng tự học của bản thân trong suốt quãng thời gian vừa qua sẽ giúp mình có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất”.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 2

Nguyên Phúc tự tin vào quá trình ôn tập của mình trong thời gian qua. Ảnh: NVCC

Công tác phòng chống dịch COVID-19 ở địa điểm thi được thực hiện quy củ nên Nguyên Phúc cũng như các sĩ tử khác khá an tâm để “dồn” hết sức cho bài thi. Đây là yếu tố quan trọng của kỳ thi đã được các bộ, ngành liên quan, nhất là Bộ Y tế và Bộ Công an, tích cực phối hợp triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các khâu tổ chức kỳ thi và các hoạt động liên quan đến kỳ thi.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 3

Các sĩ tử vẫn luôn phải đảm bảo yếu tố an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm thi. Ảnh: Đình Ngọc

Bố mẹ “đội nắng” truyền động lực cho các sĩ tử

Dù không trực tiếp ôn luyện căng thẳng, “cày ngày cày đêm” như các bạn sĩ tử nhưng các bậc phụ huynh dường như lại có những áp lực khác trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 chính thức diễn ra.

Chia sẻ với Hoa Học Trò online, phụ huynh Thái Nguyễn Như Lan (TP.HCM) cho biết: “Như bao nhiêu bố mẹ khác, tôi cũng động viên con không được áp lực, lo lắng mà phải thật bình tĩnh, tự tin để làm bài thi một cách tốt nhất”.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 4

Sĩ tử tập trung tại điểm thi trường THCS Lý Thường Kiệt (Quận Bình Tân, TP.HCM). Ảnh: Nhã Trúc

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 5

Đội hình tình nguyện hỗ trợ hết mình cho các sĩ tử 2K4 trong kỳ thi. Ảnh: Nhã Trúc

Có được "hậu phương" vững chắc, bạn Nguyễn Thị Ngọc Trâm (lớp 12 trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM) chia sẻ: “Mình cảm thấy khá lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp nhưng bố mẹ thì luôn tạo động lực cho mình để mình bớt suy nghĩ nhiều và áp lực. Với đề thi Văn, bản thân mình thì không học tủ bất kì bài nào mà sẽ học chi tiết về nội dung chính tác phẩm, các ý để vào phòng thi mình có thể phát triển từ những gì mình đã thuộc thành một bài văn hoàn chỉnh”.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 6

Thí sinh được giám thị gọi tên điểm danh khi vào phòng tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 1, TP.HCM). Ảnh: Đình Ngọc

Trước áp lực của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, các phụ huynh không ngại thể hiện tình cảm, cử chỉ để động viên, tiếp lửa cho các con của mình vững tâm vượt qua “cửa ải khó khăn” này. Nhiều phụ huynh đã nhắc nhở con mình cố gắng hết sức, không được bỏ cuộc và hy vọng những nỗ lực sẽ mang đến những kết quả “ngọt ngào” cho sĩ tử 2K4.

Nhằm giúp con có tinh thần thật tốt để bước vào kỳ thi "quan trọng nhất cuộc đời", phụ huynh Trần Văn Tài (quận Bình Chánh, TP.HCM) chia sẻ: "Tôi luôn trấn an con bình tĩnh và khuyên con hãy giữ một tinh thần thoải mái để làm bài thi thật tốt. Dù thế nào thì ba mẹ vẫn luôn bên con".

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.