Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đón sĩ tử tới làm thủ tục dự thi chiều nay, các điểm thi đều đã chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 sẽ chính thức diễn ra vào sáng mai. 

Chiều nay, các sĩ tử đã đến điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 1, TP.HCM) làm thủ tục dự thi, thể hiện sự chuẩn bị tâm lý vững vàng, quyết tâm “hóa rồng” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 1

Các sĩ tử tập trung tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn để làm thủ tục dự thi. Ảnh: Đình Ngọc

Chia sẻ với báo Hoa Học Trò Online, bạn Hồ Vĩnh Ngọc (trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM) cho biết: “Ban đầu, mình khá lo lắng vì đề thi sẽ khó và sợ không làm được bài. Đến hiện tại, mình đã chuẩn bị tinh thần khá tốt để bước vào kỳ thi năm nay. Mình sẽ cố gắng giữ vững tâm lý thật là bình tĩnh, không sợ sệt, lo lắng để hoàn thành các bài thi trọn vẹn nhất”.

Sau khi nghe quy chế thi, cậu bạn Nguyên Phúc (trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang) chia sẻ: “Mình nghĩ bản thân cần bình tĩnh và nghiêm túc để vào những buổi thi sẽ thực hiện đúng với quy định của Bộ GD&ĐT. Mình có khoảng 80% sự tự tin vì mình tin vào quá trình ôn tập của thầy cô cũng như là khả năng tự học của bản thân trong suốt quãng thời gian vừa qua sẽ giúp mình có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất”.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 2

Nguyên Phúc tự tin vào quá trình ôn tập của mình trong thời gian qua. Ảnh: NVCC

Công tác phòng chống dịch COVID-19 ở địa điểm thi được thực hiện quy củ nên Nguyên Phúc cũng như các sĩ tử khác khá an tâm để “dồn” hết sức cho bài thi. Đây là yếu tố quan trọng của kỳ thi đã được các bộ, ngành liên quan, nhất là Bộ Y tế và Bộ Công an, tích cực phối hợp triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các khâu tổ chức kỳ thi và các hoạt động liên quan đến kỳ thi.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 3

Các sĩ tử vẫn luôn phải đảm bảo yếu tố an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm thi. Ảnh: Đình Ngọc

Bố mẹ “đội nắng” truyền động lực cho các sĩ tử

Dù không trực tiếp ôn luyện căng thẳng, “cày ngày cày đêm” như các bạn sĩ tử nhưng các bậc phụ huynh dường như lại có những áp lực khác trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 chính thức diễn ra.

Chia sẻ với Hoa Học Trò online, phụ huynh Thái Nguyễn Như Lan (TP.HCM) cho biết: “Như bao nhiêu bố mẹ khác, tôi cũng động viên con không được áp lực, lo lắng mà phải thật bình tĩnh, tự tin để làm bài thi một cách tốt nhất”.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 4

Sĩ tử tập trung tại điểm thi trường THCS Lý Thường Kiệt (Quận Bình Tân, TP.HCM). Ảnh: Nhã Trúc

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 5

Đội hình tình nguyện hỗ trợ hết mình cho các sĩ tử 2K4 trong kỳ thi. Ảnh: Nhã Trúc

Có được "hậu phương" vững chắc, bạn Nguyễn Thị Ngọc Trâm (lớp 12 trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM) chia sẻ: “Mình cảm thấy khá lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp nhưng bố mẹ thì luôn tạo động lực cho mình để mình bớt suy nghĩ nhiều và áp lực. Với đề thi Văn, bản thân mình thì không học tủ bất kì bài nào mà sẽ học chi tiết về nội dung chính tác phẩm, các ý để vào phòng thi mình có thể phát triển từ những gì mình đã thuộc thành một bài văn hoàn chỉnh”.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 6

Thí sinh được giám thị gọi tên điểm danh khi vào phòng tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 1, TP.HCM). Ảnh: Đình Ngọc

Trước áp lực của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, các phụ huynh không ngại thể hiện tình cảm, cử chỉ để động viên, tiếp lửa cho các con của mình vững tâm vượt qua “cửa ải khó khăn” này. Nhiều phụ huynh đã nhắc nhở con mình cố gắng hết sức, không được bỏ cuộc và hy vọng những nỗ lực sẽ mang đến những kết quả “ngọt ngào” cho sĩ tử 2K4.

Nhằm giúp con có tinh thần thật tốt để bước vào kỳ thi "quan trọng nhất cuộc đời", phụ huynh Trần Văn Tài (quận Bình Chánh, TP.HCM) chia sẻ: "Tôi luôn trấn an con bình tĩnh và khuyên con hãy giữ một tinh thần thoải mái để làm bài thi thật tốt. Dù thế nào thì ba mẹ vẫn luôn bên con".

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Đo nhiệt độ trước khi vào phòng thi, phụ huynh đội nắng tiếp sức ảnh 10
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: