Thời tiết 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2022: Miền Bắc có mưa, miền Nam trời mát mẻ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, nhiệt độ duy trì ở mức cao, miền Bắc có thể sẽ có mưa, miền Trung nắng nóng còn miền Nam thời tiết mát mẻ.

Trong 2 ngày 7 - 8/7 sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, thời tiết trên cả nước đều có nền nhiệt cao cùng thời gian nắng trên 35 độ kéo dài, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe các thí sinh.

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ: Từ ngày 7 - 8/7, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29 - 33 độ C.

Khu vực Trung Bộ: Ngày 7 - 8/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng ngày 8/7 khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày 7 - 9/7, chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29 - 33 độ.

Ở các thành phố lớn: Nhiệt độ tại Hà Nội dự báo từ 27 - 34 độ C, Đà Nẵng có mức nhiệt 27-35 độ C và TP.HCM có nhiệt độ 24 - 33 độ C.

Thời tiết 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2022: Miền Bắc có mưa, miền Nam trời mát mẻ ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam khô nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Thời tiết 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2022: Miền Bắc có mưa, miền Nam trời mát mẻ ảnh 4
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?