Thiên Thần Nhỏ 396: Làm sao để Giáng sinh thêm ấm áp, năm mới thêm tốt lành?

HHT - Chỉ còn vài ngày nữa, Giáng sinh rồi năm mới 2021 đã gõ cửa. Và bạn đã có kế hoạch gì để chúng ta đón  kỳ nghỉ lễ thật ấm áp, an lành và đầy ý nghĩa?

Không thể quên trang trí cây thông Noel

Việc trang trí nhà cửa và đặc biệt là cây thông Noel đã trở thành việc làm không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh. Cây thông Noel cũng giống như linh hồn trong ngày lễ Giáng sinh vậy. Nếu bạn không có điều kiện để trang trí một cây thông thật lớn thì chúng mình chỉ cần một cây thông nhỏ hoặc thậm chí là cây thông do chính bạn tự tạo ra từ các đồ trang trí cũ cũng mang lại không khí ấm áp cho ngày lễ.

Thiên Thần Nhỏ 396: Làm sao để Giáng sinh thêm ấm áp, năm mới thêm tốt lành? ảnh 1

Hãy lựa chọn những màu sắc rực rỡ như màu đỏ, màu vàng, màu ánh kim và dây đèn để trang trí cho cây thông của bạn. Những món đồ trang trí nhỏ xinh và bắt mắt cũng thường được dùng để cài lên cây thông.

COVID-19 tràn ngập danh sách “từ của năm 2020”

Lần đầu tiên, Từ điển tiếng Anh Oxford (Oxford English Dictionary - OED) không thể chọn chỉ một Từ của Năm (Word of the Year), bởi vì 2020 “là một năm không thể được gói gọn chỉ trong một từ”. Bởi vậy, họ đã phải chọn ra danh sách các từ của năm.

Thiên Thần Nhỏ 396: Làm sao để Giáng sinh thêm ấm áp, năm mới thêm tốt lành? ảnh 2

Coronavirus là một trong những Từ của Năm do OED đưa ra. Nó thực tế không phải là một từ mới, mà đã xuất hiện từ những năm 1960, nhưng chỉ được sử dụng chủ yếu bởi các nhà khoa học. Tuy nhiên, đến tháng 3/2020, nó bỗng trở thành một trong những danh từ được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh.

Từ COVID-19 lần đầu tiên được sử dụng vào ngày 11/2/2020, trong một bản báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization). Sau đó, COVID-19 nhanh chóng vượt qua coronavirus về mức độ thường xuyên được sử dụng.

Việc sử dụng cụm từ following the science (làm theo khoa học) cũng tăng hơn 1.000% so với năm 2019, nguyên nhân tất nhiên là do đại dịch.

Thiên Thần Nhỏ 396: Làm sao để Giáng sinh thêm ấm áp, năm mới thêm tốt lành? ảnh 3

Đọc những câu chuyện ấm áp

Trong một khoảng thời gian dài của năm 2020, các trường học ở Mỹ phải đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một học sinh trung học tên là Rachel ở North Carolina vẫn có buổi prom (buổi tiệc, khiêu vũ ở trường) dù nhà trường không mở cửa. Đó là do Curtis Rodgers, một cậu bé 7 tuổi, đã lên kế hoạch tổ chức buổi prom cho cô.

Thiên Thần Nhỏ 396: Làm sao để Giáng sinh thêm ấm áp, năm mới thêm tốt lành? ảnh 4

Thực ra, ngoài giờ học, Rachel làm thêm bằng cách giúp việc cho gia đình Rodgers, trách nhiệm chủ yếu là trông cậu bé Curtis. Curtis rất biết ơn chị giúp việc nên mới nghĩ ra việc tổ chức buổi prom đó. Cậu bé còn cẩn thận chuẩn bị cả hoa, âm nhạc và những món ăn vặt mà bản thân và chị Rachel ưa thích để buổi prom được ấn tượng.

Đấy, bạn thấy không, chỉ cần chúng ta nhìn thật kỹ là sẽ nhận ra rất nhiều điều tốt đẹp mỗi ngày mà.

Thiên Thần Nhỏ 396: Làm sao để Giáng sinh thêm ấm áp, năm mới thêm tốt lành? ảnh 5
Thiên Thần Nhỏ 396: Làm sao để Giáng sinh thêm ấm áp, năm mới thêm tốt lành? ảnh 6

Thiên Thần Nhỏ 395 chính thức phát hành ngày 21/12/2020 tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 20.000 đồng. Bạn sẽ nhận được poster khổ lớn của TWICE và cup holder IZ*ONE đấy.

Thiên Thần Nhỏ 396: Làm sao để Giáng sinh thêm ấm áp, năm mới thêm tốt lành? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

HHT - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn "bóc sạch" nghề TikToker tại talkshow Job Đỉnh

Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn "bóc sạch" nghề TikToker tại talkshow Job Đỉnh

HHT - Khi nghe về nhiều định kiến như “Làm TikTok dễ như ăn kẹo”, “Chỉ cần quay vài clip là đã trở thành content creator”... các TikToker “leo top xu hướng” chỉ biết thở dài “hong bé ơi” vì thực chất, công việc thú vị này không “nô đùa” như mọi người lầm tưởng. Để hiểu rõ hơn, Gen Z đừng bỏ lỡ tập đầu tiên của talkshow Job Đỉnh - Nghề mới có thế hệ mới với sự xuất hiện của 2 vị khách mời đình đám: Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn nhé!
Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

HHT - Nếu bạn đang tìm một người có thể trả lời cho câu hỏi muôn thuở “Nay mặc gì?” hoặc phụ trách các “thủ tục” check-in trước khi ăn thì chắc chắn không thể bỏ lỡ Tập 3 talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới. Fashion stylist Fuonk Nguyễn và Food stylist Tạ Mạnh Ngọc sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi ngóc ngách của nghề Stylist được đồn thổi “một tháng kiếm trăm triệu” này!
Talkshow Job Đỉnh: Nghe các chuyên gia 25 năm kinh nghiệm "vén màn" bí ẩn nghề Agency

Talkshow Job Đỉnh: Nghe các chuyên gia 25 năm kinh nghiệm "vén màn" bí ẩn nghề Agency

HHT - Đi kèm với từ khóa “Agency” là vô vàn các câu chuyện “vui chạm nóc” mà Gen Z hay hình dung như: Được gặp idol, thỏa thích sáng tạo, chạy sự kiện oách xà lách… Tuy nhiên đôi khi “đời không như là mơ”, teen cần chuẩn bị một tinh thần thép trước những áp lực và tình huống “u là trời” khi lựa chọn ngành nghề này. Cùng tìm hiểu về nghề Agency trong tập 4 của talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới với sự tham gia của các “tiền bối” với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành: Anh Bình Phan và anh Nguyễn Ngọc Thụy. Gét gô!