Thời tiết đang chuyển dần từ nóng ẩm sang lạnh khô, mùa Thu rồi, bạn cần giỏ mỹ phẩm mới!

Thời tiết đang chuyển dần từ nóng ẩm sang lạnh khô, mùa Thu rồi, bạn cần giỏ mỹ phẩm mới!
HHT - Và da chúng mình mùa này thì đỏng đảnh lắm luôn, phải chăm sóc thế nào đây?

Sữa rửa mặt dịu nhẹ

Mùa Hè là thời điểm lên ngôi của các loại sữa rửa mặt kiềm dầu, sữa rửa mặt có hạt nhằm mục đích lấy đi bã nhờn và bụi bẩn. Còn mùa Thu, da mặt tụi mình rất cần được “tắm táp” trong những sản phẩm tạo bọt dịu nhẹ, không chứa hạt, dưỡng ẩm nhiều hơn.

Thời tiết đang chuyển dần từ nóng ẩm sang lạnh khô, mùa Thu rồi, bạn cần giỏ mỹ phẩm mới! ảnh 1

Nhớ là không được thoa trực tiếp sữa rửa mặt lên mặt đâu nhé, da sẽ khô queo và còn đỏng đảnh hơn! Chúng ta hãy đánh bọt tung tóe ra tay, rồi sau đó mới nhẹ nhàng mát-xa bọt lên mặt.

Tăng cường tẩy da chết

Vì thời tiết khô hơn nên da cũng sẽ bong tróc nhiều hơn. Do vậy, thay vì tẩy da chết một lần/tuần như trước đây, chúng ta hãy tăng lên thành hai lần/tuần nhé!

Để tẩy da chết được hiệu quả, các nàng hãy thấm khô mặt trước rồi mới tẩy. Thêm nữa, nên chọn các sản phẩm tẩy da chết dạng gel, dạng cream, thay vì dạng scrub (có hạt) sẽ làm đau và làm nóng da.

Nước hoa hồng đặc hơn

Thời tiết đang chuyển dần từ nóng ẩm sang lạnh khô, mùa Thu rồi, bạn cần giỏ mỹ phẩm mới! ảnh 2

Thường thì con gái hay có thói quen sử dụng nước hoa hồng bằng cách thấm vào bông cotton và lau lên da. Tuy nhiên, mùa khô đã đến, chúng ta càng ma sát nhiều thì da càng khô và bong tróc nhiều hơn. Do vậy, cách tốt nhất để sử dụng toner vào mùa này là đổ vài giọt toner ra lòng bàn tay, chà nhẹ hai tay vào nhau rồi vỗ nhẹ lên mặt.

Các nàng nên chọn loại toner dạng đặc, thay vì toner dạng lỏng nhé! Toner dạng đặc sẽ giàu dưỡng ẩm và cấp nước tốt hơn cho da!

Kem dưỡng “giàu nước”

Sẽ hơi khó khăn một tí khi chọn lựa kem dưỡng vào thời điểm giao mùa như thế này. Nếu chọn nhầm sản phẩm kem dưỡng dành cho mùa Hè, da sẽ khô tơi vì mất độ ẩm. Còn nếu bốc phải kem dưỡng dành cho mùa Đông, da sẽ bóng nhẫy vì quá nhiều dầu.

Thời tiết đang chuyển dần từ nóng ẩm sang lạnh khô, mùa Thu rồi, bạn cần giỏ mỹ phẩm mới! ảnh 3

Chìa khóa chính là “cấp nước”. Các sản phẩm kem dưỡng “giàu nước” sẽ thật sự phù hợp cho da tụi mình vào mùa này. Chúng ta có thể nhận diện các sản phẩm kem dưỡng “giàu nước” bằng thành phần (dưa leo, rau xà lách, táo, nước khoáng, trà xanh…) hoặc tên gọi (water, watery, hydrate, hydrating…). Và khi thoa kem dưỡng, động tác vỗ nhẹ (thay vì cứ xoa xoa chùi chùi) sẽ giúp kem thấm đều và da được bổ sung độ ẩm đấy nhé!

Sắm thêm xịt khoáng

Biện pháp cấp nước tức thời cho da trong mùa Thu chính là xịt khoáng. Với những nàng nào chưa sử dụng xịt khoáng bao giờ, hãy chọn mua các thương hiệu xịt khoáng của Pháp như Vichy, Avene... (thường giàu muối khoáng, ít thành phần phụ). Còn với những nàng nào vốn quen với việc xịt khoáng quanh năm, hãy chọn cho mình sản phẩm khoáng chiết xuất hoa quả, vì da sẽ cần cả khoáng lẫn vitamin để duy trì độ săn chắc và mềm mại.

Thời tiết đang chuyển dần từ nóng ẩm sang lạnh khô, mùa Thu rồi, bạn cần giỏ mỹ phẩm mới! ảnh 4

Đừng tạm biệt kem chống nắng nhé!

Không còn là mùa Hè, nhưng nắng thì vẫn khá là gay gắt. Do vậy, những bạn hay phải ra đường trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 4h chiều bắt buộc phải dùng thêm kem chống nắng nữa nhé!

Chỉ số chống nắng cho mùa Thu sẽ dịu hơn mùa Hè một chút, SPF vào khoảng 35 - 45 đã là an toàn cho da rồi nhé! Thêm nữa, chúng ta chỉ cần thoa một lớp (thay vì hai lớp như mùa Hè) là da đã được bảo vệ rồi.

Nhưng nhớ là dù đã thoa kem chống nắng thì vẫn cần trang bị khẩu trang, găng tay, áo khoác, mũ rộng vành… khi ra nắng nếu bạn không muốn biến thành cô nàng da nâu.

RƯ - HẢI ĐĂNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm