Thời tiết Hà Nội quá "khó chịu", teen dài cổ chờ không khí lạnh về

Thời tiết Hà Nội quá "khó chịu", teen dài cổ chờ không khí lạnh về
HHT - Không phụ sự mong mỏi của nhiều người, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển lạnh vào cuối tuần này.

Dù đã bước sang tháng 11, thời tiết Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung vẫn oi bức. Nhiệt độ trung bình trong ngày vào khoảng 28 - 30 độ C, nắng lên sớm và gay gắt. Ban đêm trời mát hơn nhưng lại khiến không ít teen cảm thấy mệt mỏi vì nghịch cảnh: Bật quạt thì lạnh, tắt quạt thì nóng. Nhưng thật may, tình trạng này sẽ kết thúc, ít nhất là trong vài ngày tới.

Thời tiết Hà Nội quá "khó chịu", teen dài cổ chờ không khí lạnh về ảnh 1
Ra đường buổi sáng vẫn phải mang theo áo chống nắng.

Theo Trung tâm dự báo khi tượng thủy văn trung ương, không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển và sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc vào đêm nay. Sau đó, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Từ đêm ngày 7/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ, vùng núi phía Bắc 15 - 17 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (6/11), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, từ ngày 7 - 10/11, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ cũng nằm trong vùng ảnh hưởng, từ đêm 6/11, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Thời tiết Hà Nội quá "khó chịu", teen dài cổ chờ không khí lạnh về ảnh 2
Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh.

Theo các chuyên gia nhận định, đợt lạnh này không có cường độ cao và lượng mưa cũng chỉ ở mức vừa phải như vài đợt lạnh trước mà thôi! Mặc dù hơi e ngại chuyện mưa dông, ai nấy đều vui mừng vì được tận hưởng tiết trời Thu đích thực.

Theo kttv.gov.vn - Ảnh minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm