Thông báo tuyển thí sinh cuộc thi Olympia năm thứ 20 gây hoang mang

Thông báo tuyển thí sinh cuộc thi Olympia năm thứ 20 gây hoang mang
HHT - Nhiều ý kiến cho rằng việc BTC nói sẽ sắp xếp hồ sơ theo dấu bưu điện và dừng tuyển sinh khi đủ 144 bản đăng ký hợp lệ có thể gây ra sự thiệt thòi cho thí sinh.

Tối 13/8, đơn vị sản xuất Đường lên đỉnh Olympia công bố thông tin tuyển thí sinh cho năm thứ 20 trên fanpage chính thức của chương trình.

Theo đó, thí sinh và nhà trường cần chú ý một số điểm như điền đầy đủ, chính xác thông tin trong bản đăng ký; Thí sinh phải đang là học sinh lớp 11, đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt; Hồ sơ được sắp xếp theo dấu bưu điện; Khi đủ 144 bộ hồ sơ hợp lệ (tương ứng số thí sinh tham dự trong năm), chương trình sẽ dừng tuyển sinh.

Thời điểm nhận hồ sơ được tính từ ngày 13/8. Tất cả bản đăng ký gửi trước ngày ra thông báo không được tính.

Thông báo tuyển thí sinh cuộc thi Olympia năm thứ 20 gây hoang mang ảnh 1
Thông báo tuyển thí sinh tham dự Olympia năm 20 được fanpage chương trình đăng tải. Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia.

Sau thông báo, một cựu thí sinh chia sẻ với Báo rằng việc chương trình chỉ nhận 144 hồ sơ tính theo dấu bưu điện có thể dẫn đến nhiều bất cập.

Theo người này, đây là tiêu chí chọn hồ sơ chưa có tiền lệ. Trước đây, BTC lọc hồ sơ kỹ để đảm bảo thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, nhiều trường học có cơ hội tham gia. Nhờ đó, chất lượng thí sinh cũng tốt hơn.

"Nếu nhiều hồ sơ có cùng ngày đóng dấu và vượt quá 144 thì làm thế nào? Việc giới hạn đến 144 hồ sơ là tuyển sinh sẽ dẫn đến việc một số tỉnh thành ồ ạt gửi hồ sơ sớm để chiếm chỗ", cựu thí sinh phân tích.

Người này cũng nói thêm những tỉnh thành ở gần thủ đô Hà Nội sẽ có lợi thế hơn các địa phương xa. Thêm vào đó, việc muốn mau chóng gửi hồ sơ để tranh suất dự thi sẽ dẫn đến tình trạng chất lượng thí sinh giảm.

Theo cựu thí sinh, chương trình nên nhận 200-300 hồ sơ đăng ký rồi lựa chọn sẽ công bằng hơn cho tất cả thí sinh.

Thông báo tuyển thí sinh cuộc thi Olympia năm thứ 20 gây hoang mang ảnh 2
Bản đăng ký tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Ảnh: BTC.

Chia sẻ của cựu thí sinh này cũng là điều băn khoăn của nhiều khán giả, nhất là các học sinh sinh năm 2002 muốn đăng ký tham gia chương trình.

Họ cho rằng nếu chỉ lấy 144 thí sinh tương ứng với 144 hồ sơ hợp lệ đầu tiên mà không xét đến chất lượng hồ sơ thì khó đảm bảo tính công bằng.

"Có bất lợi cho một số bạn vì một số lý do như thi loại Olympia ở trường muộn mà buộc phải nộp trễ không?", Bùi Nguyễn Đức Tân thắc mắc.

Huy Nguyễn cho rằng các thí sinh nộp hồ sơ sau có thể giỏi hơn nhưng không được nhận do vấn đề thời gian sẽ là điều đáng tiếc bởi cơ hội chỉ tới một lần.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo
HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

Sinh viên tìm cách ứng phó khi bị chủ nhà trọ cấm gửi xe điện sau vụ cháy chung cư mini

HHT - Sau vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội), nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn khi chủ nhà trọ cấm gửi/sạc xe điện ở hầm gửi xe. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chiếc xe điện nếu chúng ta đã trang bị đầy đủ những kiến thức bảo hành xe cũng như biện pháp phòng cháy chữa cháy.