Có 339 kết quả :

Tuyển sinh lớp 10: Nhiều địa phương ưu tiên ngoại ngữ

Tuyển sinh lớp 10: Nhiều địa phương ưu tiên ngoại ngữ

HHT - Bộ GD&ĐT giao quyền chủ động cho các địa phương trong việc quyết định phương án tuyển sinh đầu cấp. Đến nay, đối với tuyển sinh lớp 10 THPT, nhiều địa phương tổ chức kỳ thi chung với 3 bài thi. Đặc biệt, không ít tỉnh, thành phố có chính sách tuyển thẳng hoặc cộng điểm ưu tiên đối với thí sinh có điểm IELTS cao nhằm thúc đẩy việc học ngoại ngữ đối với học sinh.
Lan tỏa thông điệp, tạo 'kháng thể' cho học sinh chống lại mầm độc ma túy

Lan tỏa thông điệp, tạo 'kháng thể' cho học sinh chống lại mầm độc ma túy

HHT - Cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT là cuộc thi quốc gia, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với sức khoẻ, giúp các em nhận diện về các loại ma túy, đặc biệt là các loại ma tuý tổng hợp núp bóng dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử… qua đó tạo cho các em “kháng thể” để chống lại mầm độc ma tuý.
Hơi nhiều 'nhà tiên tri'

Hơi nhiều 'nhà tiên tri'

HHT - “Thánh đề”, “nhà tiên tri” là những biệt danh mới của Phương Mỹ Chi. Trước ngày thi môn ngữ văn tốt nghiệp THPT 2023, cô tung dự đoán “Vợ nhặt” vào đề thi.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Vẫn còn nhiều bất ổn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Vẫn còn nhiều bất ổn

HHT - Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với 15 môn thi (gồm cả 7 môn ngoại ngữ), với hơn 1 triệu thí sinh dự thi, Bộ GD&ĐT đánh giá kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra trong hai ngày thi, dư luận nhận thấy, kỳ thi vẫn còn nhiều bất ổn.
Thăm tặng quà

Tỉnh Đoàn Quảng Bình thăm tặng quà đội hình Tiếp sức mùa thi 2023

HHT - Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023, sáng 28/6, đồng chí Đinh Trung Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã tới thăm và tặng quà động viên đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, THPT Đồng Hới, THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tại Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình.
Những lưu ý đặc biệt khi dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Những lưu ý đặc biệt khi dự thi tốt nghiệp THPT 2023

HHT - Kỳ thi tốt nghiệp THPT2023 diễn ra cuối tháng 6. Sau nhiều năm cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, phát thông tin vào phòng thi, năm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức bỏ quy định này. Bên cạnh đó, còn có những điều thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc trong 2 ngày dự thi chính thức.
Áp lực từ đâu?

Áp lực từ đâu?

HHT - Năm nào cũng thế, cuộc đua vào các trường công lập, trường chuyên của khối THPT nóng dần lên theo thời tiết của mùa hè. Những thông tin về tỉ lệ chọi, về tỷ lệ học sinh có thể trượt các trường công càng áp lực lên mỗi phụ huynh, học sinh.