Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo

Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo
HHT - Bạn hoàn toàn có thể vào vai “chuyên gia chăm sóc tóc quốc tế” như quảng cáo trên tivi đấy! Cùng làm theo những bước sau đây để kiểm tra xem tóc bạn khỏe đến đâu nhé!

Thắt nút

Bạn kéo vài sợi tóc (nhưng không bứt ra đâu nhé), buộc chúng thành một nút hơi lỏng, rồi đặt lên lòng bàn tay. Nếu nút buộc vẫn y nguyên như lúc bạn buộc chứ không bung dần ra, thì hình như tóc bạn đã bị xử lý hóa chất quá nhiều, phải không?

Sửa chữa nhanh: Nếu tóc bạn yếu như vậy thì đừng chải đầu khi tóc còn ướt, vì đó là khi tóc dễ đứt nhất. Bạn nên chải tóc trước khi tắm gội và rồi để tóc khô tự nhiên. Sau đó dùng chính các ngón tay mà vuốt lại tóc (nếu không cần chải tóc mượt mà để ra ngoài).

Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo ảnh 1

Nhờ đến nước

Bạn cần bứt một sợi tóc ở phía sau đầu (chịu khó nhé!) và đặt nó vào một tô nước sạch ở nhiệt độ phòng. Nếu sợi tóc chìm xuống, chứng tỏ tóc bạn khô và xốp (có nhiều lỗ thủng li ti trên sợi tóc), thường là do nhuộm tóc nhiều.

Sửa chữa nhanh: Khi bạn nhuộm tóc, lớp biểu bì bảo vệ sợi tóc bị “nhấc lên” để màu có thể thấm vào, khiến sợi tóc hư hỏng. Giải pháp tốt nhất (ngoài việc hoàn toàn bỏ nhuộm tóc) là sử dụng những sản phẩm như sáp và serum giúp làm mượt lại lớp biểu bì và giúp tóc bóng hơn.

Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo ảnh 2

Kéo và giật

Bạn cầm một nắm tóc nhỏ [của mình] và giật nhẹ. Nếu có nhiều hơn vài sợi rụng ra, thì bạn phải xử lý tận gốc rễ vấn đề - theo đúng nghĩa đen. Tóc bạn chỉ khỏe khi da đầu của bạn khỏe và được giữ ẩm tốt.

Sửa chữa nhanh: Bạn không nên gội đầu hằng ngày, bởi bạn cần những chất dầu tự nhiên để bảo vệ da đầu. Nếu bạn thấy tóc mình bị nhờn, đặc biệt vào mùa hè nóng, thì chỉ cần gội bằng nước không thôi và dùng kem xả cho phần ngọn tóc, thế là đủ.

Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo ảnh 3

Cuộn

Bạn cầm một sợi tóc (không cần bứt) và dùng đầu ngón tay cuộn (xoắn) nó lại như khi bạn cuộn để uốn quăn một sợi ruy-băng. Khi bạn kéo thẳng sợi tóc ra, nó nên trở lại như cũ. Nếu nó không trở về hình dạng ban đầu, chứng tỏ nó cần thêm dầu xả cho khỏe hơn.

Sửa chữa nhanh: Bạn nên dùng dầu gội đầu làm khỏe tóc (strengthening) và sau đó dùng dầu xả khô (loại không xả lại bằng nước). Nhưng đừng dùng dầu hấp sau mỗi lần gội đầu nhé! Những sản phẩm chống gãy/ rụng tóc có lượng protein rất lớn mà nếu bạn sử dụng quá mức thì lại khiến vấn đề càng trầm trọng hơn đấy!

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.