Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo

Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo
HHT - Bạn hoàn toàn có thể vào vai “chuyên gia chăm sóc tóc quốc tế” như quảng cáo trên tivi đấy! Cùng làm theo những bước sau đây để kiểm tra xem tóc bạn khỏe đến đâu nhé!

Thắt nút

Bạn kéo vài sợi tóc (nhưng không bứt ra đâu nhé), buộc chúng thành một nút hơi lỏng, rồi đặt lên lòng bàn tay. Nếu nút buộc vẫn y nguyên như lúc bạn buộc chứ không bung dần ra, thì hình như tóc bạn đã bị xử lý hóa chất quá nhiều, phải không?

Sửa chữa nhanh: Nếu tóc bạn yếu như vậy thì đừng chải đầu khi tóc còn ướt, vì đó là khi tóc dễ đứt nhất. Bạn nên chải tóc trước khi tắm gội và rồi để tóc khô tự nhiên. Sau đó dùng chính các ngón tay mà vuốt lại tóc (nếu không cần chải tóc mượt mà để ra ngoài).

Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo ảnh 1

Nhờ đến nước

Bạn cần bứt một sợi tóc ở phía sau đầu (chịu khó nhé!) và đặt nó vào một tô nước sạch ở nhiệt độ phòng. Nếu sợi tóc chìm xuống, chứng tỏ tóc bạn khô và xốp (có nhiều lỗ thủng li ti trên sợi tóc), thường là do nhuộm tóc nhiều.

Sửa chữa nhanh: Khi bạn nhuộm tóc, lớp biểu bì bảo vệ sợi tóc bị “nhấc lên” để màu có thể thấm vào, khiến sợi tóc hư hỏng. Giải pháp tốt nhất (ngoài việc hoàn toàn bỏ nhuộm tóc) là sử dụng những sản phẩm như sáp và serum giúp làm mượt lại lớp biểu bì và giúp tóc bóng hơn.

Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo ảnh 2

Kéo và giật

Bạn cầm một nắm tóc nhỏ [của mình] và giật nhẹ. Nếu có nhiều hơn vài sợi rụng ra, thì bạn phải xử lý tận gốc rễ vấn đề - theo đúng nghĩa đen. Tóc bạn chỉ khỏe khi da đầu của bạn khỏe và được giữ ẩm tốt.

Sửa chữa nhanh: Bạn không nên gội đầu hằng ngày, bởi bạn cần những chất dầu tự nhiên để bảo vệ da đầu. Nếu bạn thấy tóc mình bị nhờn, đặc biệt vào mùa hè nóng, thì chỉ cần gội bằng nước không thôi và dùng kem xả cho phần ngọn tóc, thế là đủ.

Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo ảnh 3

Cuộn

Bạn cầm một sợi tóc (không cần bứt) và dùng đầu ngón tay cuộn (xoắn) nó lại như khi bạn cuộn để uốn quăn một sợi ruy-băng. Khi bạn kéo thẳng sợi tóc ra, nó nên trở lại như cũ. Nếu nó không trở về hình dạng ban đầu, chứng tỏ nó cần thêm dầu xả cho khỏe hơn.

Sửa chữa nhanh: Bạn nên dùng dầu gội đầu làm khỏe tóc (strengthening) và sau đó dùng dầu xả khô (loại không xả lại bằng nước). Nhưng đừng dùng dầu hấp sau mỗi lần gội đầu nhé! Những sản phẩm chống gãy/ rụng tóc có lượng protein rất lớn mà nếu bạn sử dụng quá mức thì lại khiến vấn đề càng trầm trọng hơn đấy!

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

HHT - Chúng ta thường hay phân vân không biết mặc sao cho phù hợp trong những tình huống đặc biệt như lần đầu ra mắt gia đình bạn trai, đi phỏng vấn xin việc hay buổi hẹn đầu tiên. Vì muốn gây ấn tượng tốt, chúng ta có xu hướng ăn mặc cầu kì, nổi trội hoặc quá mức cần thiết gây phản tác dụng. Trong khi đó, chỉ cần tinh tế lựa chọn màu sắc chút xíu, bạn hoàn toàn có thể chinh phục người đối diện và chiếm lấy cảm tình của họ.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.