Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu

HHT - Với kinh nghiệm hợp tác chung với những nghệ sĩ quốc tế, chàng MC “soái ca” Quang Bảo đã tiết lộ cho các teen cách giao tiếp hiệu quả cũng như kỹ năng networking trong công việc và đời sống trong buổi workshop E-Summer - Thử Thách Kim Cương 2020.

Theo nghiên cứu, một người chỉ cần có 6 người bạn là đã có được mối quan hệ với tất cả người khác, vì 6 người bạn đó lại có quan hệ với 6 người khác nữa, và như vậy cứ nhân lên thì người đó sẽ làm bạn với rất nhiều người. MC Quang Bảo cho rằng ở mỗi nơi chúng ta đến thì hãy cố gắng tạo dựng mối quan hệ với 6 người bạn khác nhau. Và để làm được điều đó, anh Quang Bảo đã “bật mí” một số mẹo cần lưu ý để chúng mình có thể xây dựng, gìn giữ và phát triển các mối quan hệ xã hội.

#1: Give and Gain (Cho và Nhận)

Trước khi mong muốn nhận điều gì, bạn hãy trao đi. Đây cũng là điều cốt lõi mà các tổ chức đặt ưu tiên hàng đầu trong công việc.

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 1 Nụ cười khiến bao con tim trong hội trường "rung rinh" - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương

#2: Sự chân thành (Pay it forward)

Con người rất dễ phát hiện những ai tiếp cận mình vì có “ý đồ”. Chính vì vậy, hãy cố gắng chân thành trong các mối quan hệ nếu bạn mong muốn người khác chân thành với bạn.

#3: Thấu hiểu 

Để hiểu được sự thấu hiểu, trước tiên cần phải phân biệt được “hear” và “listen”. Trong khi “hear” đơn giản chỉ là nghe để biết thôi, là điều không thể từ chối được, một hành động vô thức, không đọng lại bất cứ điều gì, thì “listen” để lắng nghe và lựa chọn có giữ thông tin đó lại hay không. Trong một mối quan hệ, chúng ta “lắng nghe” nhau là một điều rất quan trọng, để có thể thấu hiểu được công việc, hoàn cảnh, mong muốn và trao cho nhau cơ hội, những gì mà chúng mình cần.

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 2 Thầy giáo kiêm "anh SKY" giải đáp mọi thắc mắc về chuyện học hành lẫn "tim mạch" của teen - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương

#4: Open & Close Conversation

Có những cuộc trò chuyện “open” (mở) dành cho tất cả mọi người cùng tham gia, chẳng hạn như những buổi hội thảo, những buổi tiệc,... Đồng thời, còn có những cuộc chuyện trò chỉ dành cho số ít người và rất khép kín được gọi là “close conversation”. Cần lưu ý xem hoàn cảnh xung quanh, đừng để bản thân mình trở thành một con người thiếu tế nhị khi tham gia trò chuyện cùng những người khác bạn nhé!

Tạo ấn tượng cùng mọi người chỉ trong 30s

30 giây là khoảng thời gian cần thiết để giới thiệu bản thân mình là ai cùng những thông tin liên quan nhưng đồng thời cũng phải gây ấn tượng. Theo anh Quang Bảo, bạn phải hiểu được những đặc điểm khiến bạn khác biệt trong hàng trăm, hàng ngàn người. Mọi thứ trên đời đều là tương đối, chỉ có chính cá tính của bản thân mỗi người mới là tuyệt đối. Chính sự nhận thức được bản thân khác biệt sẽ giúp bạn thu hút mọi người hơn đó!

Bên cạnh đó, những lời khuyên của anh dành cho các teen trong hội trường có thêm nhiều kiến thức hữu ích để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của mình! Xuyên suốt cả buổi workshop cùng anh Quang Bảo, các teen đã học thêm được cách kết nối những mối quan hệ, giao lưu cùng mọi người xung quanh, cũng như tạo thiện cảm với những người bạn phỏng vấn nữa.

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 3 "Năm học kết thúc, thầy và trò cùng nhau chụp hình kỷ yếu" - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 4 Anh và bông chỉ cần ngồi đó, tụi em sẽ tự bước lên - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 5 Chuyện là tụi em lỡ đánh rơi trái tim rồi, anh có thể nhặt và cho tụi em thử được không? - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 6 Áo đỏ chứng tỏ yêu anh lắm đó! - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ sang trọng không chỉ nằm ở bề ngoài mà còn được tạo thành từ những thói quen này

Vẻ sang trọng không chỉ nằm ở bề ngoài mà còn được tạo thành từ những thói quen này

HHT - Ít ai biết sự sang trọng rất khó giả mạo vì nó không phải là tiền, mà là việc bạn biết ơn mỗi ngày và sống một cuộc đời trọn vẹn nhất. Để tạo ra sự sang trọng cho cuộc sống hằng ngày, bạn cần tập trung tận hưởng những gì bạn có và thêm vào đó một chút bí quyết nhỏ dưới đây.