Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu

HHT - Với kinh nghiệm hợp tác chung với những nghệ sĩ quốc tế, chàng MC “soái ca” Quang Bảo đã tiết lộ cho các teen cách giao tiếp hiệu quả cũng như kỹ năng networking trong công việc và đời sống trong buổi workshop E-Summer - Thử Thách Kim Cương 2020.

Theo nghiên cứu, một người chỉ cần có 6 người bạn là đã có được mối quan hệ với tất cả người khác, vì 6 người bạn đó lại có quan hệ với 6 người khác nữa, và như vậy cứ nhân lên thì người đó sẽ làm bạn với rất nhiều người. MC Quang Bảo cho rằng ở mỗi nơi chúng ta đến thì hãy cố gắng tạo dựng mối quan hệ với 6 người bạn khác nhau. Và để làm được điều đó, anh Quang Bảo đã “bật mí” một số mẹo cần lưu ý để chúng mình có thể xây dựng, gìn giữ và phát triển các mối quan hệ xã hội.

#1: Give and Gain (Cho và Nhận)

Trước khi mong muốn nhận điều gì, bạn hãy trao đi. Đây cũng là điều cốt lõi mà các tổ chức đặt ưu tiên hàng đầu trong công việc.

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 1 Nụ cười khiến bao con tim trong hội trường "rung rinh" - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương

#2: Sự chân thành (Pay it forward)

Con người rất dễ phát hiện những ai tiếp cận mình vì có “ý đồ”. Chính vì vậy, hãy cố gắng chân thành trong các mối quan hệ nếu bạn mong muốn người khác chân thành với bạn.

#3: Thấu hiểu 

Để hiểu được sự thấu hiểu, trước tiên cần phải phân biệt được “hear” và “listen”. Trong khi “hear” đơn giản chỉ là nghe để biết thôi, là điều không thể từ chối được, một hành động vô thức, không đọng lại bất cứ điều gì, thì “listen” để lắng nghe và lựa chọn có giữ thông tin đó lại hay không. Trong một mối quan hệ, chúng ta “lắng nghe” nhau là một điều rất quan trọng, để có thể thấu hiểu được công việc, hoàn cảnh, mong muốn và trao cho nhau cơ hội, những gì mà chúng mình cần.

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 2 Thầy giáo kiêm "anh SKY" giải đáp mọi thắc mắc về chuyện học hành lẫn "tim mạch" của teen - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương

#4: Open & Close Conversation

Có những cuộc trò chuyện “open” (mở) dành cho tất cả mọi người cùng tham gia, chẳng hạn như những buổi hội thảo, những buổi tiệc,... Đồng thời, còn có những cuộc chuyện trò chỉ dành cho số ít người và rất khép kín được gọi là “close conversation”. Cần lưu ý xem hoàn cảnh xung quanh, đừng để bản thân mình trở thành một con người thiếu tế nhị khi tham gia trò chuyện cùng những người khác bạn nhé!

Tạo ấn tượng cùng mọi người chỉ trong 30s

30 giây là khoảng thời gian cần thiết để giới thiệu bản thân mình là ai cùng những thông tin liên quan nhưng đồng thời cũng phải gây ấn tượng. Theo anh Quang Bảo, bạn phải hiểu được những đặc điểm khiến bạn khác biệt trong hàng trăm, hàng ngàn người. Mọi thứ trên đời đều là tương đối, chỉ có chính cá tính của bản thân mỗi người mới là tuyệt đối. Chính sự nhận thức được bản thân khác biệt sẽ giúp bạn thu hút mọi người hơn đó!

Bên cạnh đó, những lời khuyên của anh dành cho các teen trong hội trường có thêm nhiều kiến thức hữu ích để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của mình! Xuyên suốt cả buổi workshop cùng anh Quang Bảo, các teen đã học thêm được cách kết nối những mối quan hệ, giao lưu cùng mọi người xung quanh, cũng như tạo thiện cảm với những người bạn phỏng vấn nữa.

Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 3 "Năm học kết thúc, thầy và trò cùng nhau chụp hình kỷ yếu" - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 4 Anh và bông chỉ cần ngồi đó, tụi em sẽ tự bước lên - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 5 Chuyện là tụi em lỡ đánh rơi trái tim rồi, anh có thể nhặt và cho tụi em thử được không? - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 6 Áo đỏ chứng tỏ yêu anh lắm đó! - Ảnh: fanpage Thử Thách Kim Cương
Thử Thách Kim Cương 2020: MC Quang Bảo “mách” 4 mẹo để xây dựng mối quan hệ bền lâu ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

HHT - Làm việc tại nhà (work from home) trong thời gian dài khiến chúng ta dễ mất đi sự hăng hái, năng nổ như khi làm việc tại văn phòng. Điều này dẫn đến việc mất đà và gây ra sự trì trệ không đáng có cho toàn bộ kế hoạch/ dự án. Dưới đây là vài lời khuyên đơn giản giúp bạn cải thiện điều đó, hãy thử áp dụng để tăng cường trí lực và lấy lại động lực làm việc nhé!
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!