Thực hư thông tin "Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 20/7" đang lan truyền trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, học sinh Hà Nội nghỉ Hè sớm, nhiều trường đã tổ chức cho học sinh thi học kỳ 2 bằng hình thức thi trực tuyến. Tuy nhiên, cũng vẫn còn nhiều trường, đặc biệt là học sinh bậc Tiểu học vẫn chưa thi học kỳ 2. Nhiều phụ huynh và học sinh đang mong ngóng ngày được trở lại trường.

Trước đó vào ngày 4/5, Hà Nội đã cho toàn bộ học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Hè sớm, nhiều trường đã tổ chức cho học sinh thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, cũng vẫn còn nhiều trường, đặc biệt là học sinh bậc Tiểu học vẫn chưa thi học kỳ 2.

Tâm lý của nhiều học sinh, phụ huynh đang vô cùng sốt ruột mong ngóng ngày con em mình được trở lại trường học. Nhất là sau khi dịch COVID-19 ở Hà Nội cơ bản được kiểm soát, UBND TP. Hà Nội đã cho phép mở cửa trở lại nhiều hoạt động như dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc Hà Nội đang có đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 20/7.

Thực hư thông tin "Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 20/7" đang lan truyền trên mạng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tuy nhiên, trả lời trên báo điện tử Infonet, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, mọi kế hoạch cho học sinh trở lại trường phải tùy vào diễn biến dịch bệnh tại thành phố và phải chờ tổ chức xong kỳ thi Tốt nghiệp THPT những ngày tới mới có thể quyết định.

Thời điểm hiện tại, thành phố đang dồn lực để tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Vì tình hình dịch bệnh ở các địa phương khác vẫn đang diễn biến khó lường, nên Hà Nội không được chủ quan.

Do đó, thông tin đang đồn thổi trên mạng xã hội là thất thiệt. Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có kế hoạch nhưng chưa trình UBND thành phố phê duyệt, phải chờ thi tốt nghiệp THPT diễn ra xong. Sở sẽ có những thông báo cụ thể và chính thức tới nhà trường và quý phụ huynh, học sinh.

Mới đây vào chiều 5/7, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa trình UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTS, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7.

Thực hư thông tin "Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 20/7" đang lan truyền trên mạng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm