Tiền Phong Marathon 2023: Giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - BTC giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 sẽ trao 96 giải thưởng, với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho các runner đạt thứ hạng cao sau cuộc thi tài trên đất Lai Châu vào ngày 26/3 tới.

Tiền Phong Marathon 2023 trao hơn 500 triệu đồng giải thưởng

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong là giải đấu có hệ thống giải thưởng gồm nhiều hạng mục nhất trong làng điền kinh Việt Nam.

Giải năm nay có 96 giải thưởng, trong đó có 26 giải cá nhân chuyên nghiệp, 54 giải cá nhân phong trào và 16 giải đồng đội. Giải thưởng chia làm hai hệ chuyên nghiệp và phong trào, với tổng giá trị lên tới gần 500 triệu đồng.

Theo đó, ở các nội dung thi đấu hệ chuyên nghiệp, các vận động viên (VĐV) được nhận thưởng toàn đoàn, đồng đội và cá nhân cho 3 thứ hạng đầu.

Tiền Phong Marathon 2023: Giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng ảnh 1

Nội dung marathon, VĐV nam và nữ vô địch 42km nhận giải thưởng 12 triệu đồng. Các VĐV vị trí nhì và ba nhận lần lượt 8 triệu đồng và 6 triệu đồng. Đối với cự ly 21km, ba VĐV dẫn đầu lần lượt nhận 10 triệu đồng, 6 triệu đồng, 4 triệu đồng.

Cự ly 10km và 5km dành cho nam, nữ tuyển có cơ cấu giải thưởng lần lượt là 5 triệu đồng, 4 triệu đồng và 3 triệu đồng. Còn cự ly 10km và 5km dành cho nam, nữ trẻ có mức giải thưởng lần lượt là 4 triệu, 3 triệu và 2 triệu đồng.

Đối với hệ phong trào, Ban tổ chức trao thưởng cho VĐV marathon, bán marathon ở 3 nhóm tuổi: Từ 16 đến 34, từ 35 đến 44 và trên 45 tuổi, tạo nên sự cạnh tranh và cơ hội thắng giải cho rất nhiều VĐV phong trào.

Giải thưởng cự ly 42km cho 3 runner dẫn đầu lần lượt là 10 triệu đồng, 6 triệu đồng, 4 triệu đồng, áp dụng cho cả ba lứa tuổi. Trong khi đó, ba runner đạt thứ hạng cao nhất ở nội dung 21km nhận lần lượt 8 triệu đồng, 4 triệu đồng, 2 triệu đồng.

Bên cạnh nhóm tuổi, Ban tổ chức cũng trao thưởng đặc biệt cho người xuất sắc nhất ở 2 cự ly bán marathon và marathon, giải thưởng cho người giành chiến thắng chung cuộc. Runner nam, nữ nhất chung cuộc cự ly 42km nhận 12 triệu đồng. Con số này với cự ly 21km là 10 triệu đồng.

Ngoài giá trị giải thưởng bằng tiền, các VĐV sẽ được nhận những phần quà vô cùng giá trị từ các nhà tài trợ.

Tiền Phong Marathon 2023: Giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng ảnh 2

Khám phá cung đường đẹp mê hồn nhưng nhiều thách thức tại Tiền Phong Marathon 2023.

Thông tin về giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài giải báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon), nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức, cho biết: Tiền Phong Marathon là giải chạy việt dã có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam.

Năm nay là năm thứ 64 Tiền Phong Marathon được tổ chức. Điều đặc biệt của giải là tổ chức ở các địa điểm không cố định, mỗi năm một địa phương trải dài khắp đất nước, nhất là những nơi có vị trí đặc biệt trong chiến lược phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Tiền Phong Marathon không chỉ lan tỏa tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe để xây dựng, bảo vệ đất nước mà còn trở thành một sự kiện mang tính xã hội, văn hóa, lịch sử, kinh tế, góp phần phát triển toàn diện cho địa phương.

Tiền Phong Marathon 2023: Giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng ảnh 3

Vận động viên hoàn thành cự ly đăng ký tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon) sẽ nhận tấm huy chương được thiết kế mang hình dáng cọn nước (hay còn gọi là guồng nước, bánh xe nước) - một biểu tượng, một nét văn hoá đặc trưng của bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Thành phố Lai Châu thuộc tỉnh Lai Châu là chủ nhà đăng cai giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài giải báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023. Hơn 4.000 vận động viên, trong đó có 225 vận động viên chuyên nghiệp, sẽ tham gia tranh tài ở 4 cự ly thi đấu: 5km, 10km, 21,1km và 42,195km.

Theo TPO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...