Tiếng Anh rất dễ: Ngày thư giãn để bạn thoải mái nghỉ ngơi và không làm gì cả

Tiếng Anh rất dễ: Ngày thư giãn để bạn thoải mái nghỉ ngơi và không làm gì cả
HHT - Một nguyên tắc của ngày này chính là tránh toàn bộ những hoạt động căng thẳng, mệt mỏi. Kể cả những thứ bạn thích chơi nhưng hay gây stress cũng phải tránh, chứ đừng chơi vào Relaxation Day nhé!

Còn bây giờ, chúng ta sẽ có một số hoạt động được gợi ý cho Relaxation Day. Đó là những hoạt động thực sự giúp bạn cảm thấy thoải mái, một số lại còn hữu ích nữa. Mà điều hữu ích trước tiên là bạn sẽ học được một chút tiếng Anh luôn đây này:

Tiếng Anh rất dễ: Ngày thư giãn để bạn thoải mái nghỉ ngơi và không làm gì cả ảnh 1

Read a Book (Đọc sách)

Không có nhiều hoạt động mang lại sự thư thái mà lại mở mang kiến thức và nuôi dưỡng tâm hồn bạn như là việc đọc sách. Đọc sách giúp tâm trí tạm thoát khỏi những căng thẳng hằng ngày, giúp trí não sắc bén hơn, và tất nhiên, giúp bạn thông minh hơn nữa. Đúng là mấy lợi ích trong một!

Start a New TV Series or a New Movie (Bắt đầu xem một bộ phim truyền hình hoặc phim điện ảnh mới)

Với YouTube và rất nhiều dịch vụ xem phim trực tuyến, việc tìm một bộ phim mình thích để xem chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Bạn có thể dành vài tiếng đồng hồ của ngày hôm nay để xem hẳn vài tập phim truyền hìn hoặc chương trình gì đó. Thì ngày hôm nay là để thư giãn mà!

Find Some Brain Teasers (Tìm một số trò chơi cho não)

Đối với một số người, việc thư giãn có thể liên quan đến việc thay đổi hướng suy nghĩ. Những trò chơi như ô chữ hay sudoku là cách hoàn hảo để thư giãn một vùng não, trong khi “bật” vùng não khác lên. Những trò chơi này chẳng tốn kém, ngồi đâu chơi cũng được, mà lại vui.

Tiếng Anh rất dễ: Ngày thư giãn để bạn thoải mái nghỉ ngơi và không làm gì cả ảnh 2

Take a Hike! (Đi bộ chặng dài)

Thiên nhiên rất đẹp và luôn mang lại cảm giác dễ chịu tuyệt vời. Đi bộ ở nơi có nhiều cây cối tự nhiên cũng là cách để bạn vận động một chút, hít thở không khí trong lành, trong khi vẫn thư giãn nữa.

Hang Out with Your Friends (Đi chơi với bạn bè)

Những lúc bận học thì khó mà đi chơi với bạn bè được. Nên một cách rất dễ thương để thư giãn chính là thay đổi không khí và đến nhà bạn bè chơi (hoặc rủ bạn đến nhà mình chơi).

Spend Time with Your Family (Dành thời gian cho gia đình bạn)

Dành thời gian cho gia đình là điều vô cùng kỳ diệu. Việc đó khiến mọi thành viên trong gia đình đều vui vẻ và gắn bó với nhau hơn. Bạn có thể dùng tiền để dành mời cả nhà ăn kem. Hoặc có thể đơn giản là rủ mọi người trong nhà cùng chơi một trò gì đó, hay xem một bộ phim…, thay vì việc mỗi người cầm một cái điện thoại hoặc iPad, nhỉ!

Tiếng Anh rất dễ: Ngày thư giãn để bạn thoải mái nghỉ ngơi và không làm gì cả ảnh 3

Cook Some Food (Nấu món gì đó)

Với sự phát triển của công nghệ, thì việc nhanh chóng tìm được một công thức nấu món gì đó vừa ngon, vừa hợp với khả năng của mình, thực sự rất dễ dàng. Bạn thậm chí còn có thể tìm thấy những video hoặc ảnh hướng dẫn từng bước một, cho mọi món, từ trứng cuộn tới bánh ga-tô. Nhìn thấy món ăn mình tự nấu (và ăn nó) sẽ đem lại cho bạn một cảm giác thư giãn và hài lòng tuyệt diệu.

Clean Your Home (Dọn dẹp nhà bạn)

Mặc dù việc dọn nhà chẳng có vẻ là “thư giãn” gì cả (mà là lao động thì đúng hơn!), nhưng nó lại là một việc rất đáng làm và thành quả thì khiến ai nấy đều dễ chịu. Bạn nhớ bật nhạc trong khi dọn dẹp nhé. Loáng một cái là bạn đã làm xong rồi ấy chứ!

Take Some Pics (Chụp vài bức ảnh)

Bây giờ hầu như chiếc điện thoại nào cũng có thể chụp ảnh, hoặc ở nhà bạn có thể có cả máy ảnh tự động nữa. Hãy bước ra ngoài và chụp vài bức ảnh phong cảnh nhé. Hoặc chụp bất kỳ điều gì mà bạn thích. Chụp ảnh được coi là một cách rất thú vị để đầu óc và tâm lý được thư giãn đấy!

Tiếng Anh rất dễ: Ngày thư giãn để bạn thoải mái nghỉ ngơi và không làm gì cả ảnh 4

Sleep (Ngủ)

Tất nhiên rồi, còn có cách thư giãn nào tốt hơn là nằm cuộn tròn và ngủ chứ? Ngủ cũng là cách để não bộ và cơ thể được phục hồi, đặc biệt là nếu hàng ngày bạn hay bị thiếu ngủ.

Tất nhiên, vì đây là Relaxation Day - Ngày Thư giãn, nên còn có một việc nữa mà bạn có thể làm suốt cả ngày, đó là: Do Nothing (Không làm gì cả). Nhưng, bạn nên nói cho gia đình biết về ngày này nhé, nếu không, mọi người sẽ lại thắc mắc là tại sao… cả ngày bạn chẳng làm gì, thế thì nguy!

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm