Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đầu tuần của các bạn học sinh trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) được khởi động bởi không khí sôi động "Hội diễn kể chuyện theo sách". Tween cùng nhau quay ngược thời gian, trở về ngày vua Lê trả lại Gươm thần trên hồ Hoàn Kiếm hay lạc vào thế giới cổ tích qua từng tiết mục được các bạn học sinh và thầy cô dàn dựng công phu.

Ngày 10/4, trường Tiểu học Cát Linh tổ chức Hội diễn kể chuyện theo sách và hội thi Phụ trách Sao Giỏi - Sao Nhi đồng chăm ngoan hướng tới ngày Sách và bản quyền thế giới (21/4) nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và việc bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính.

Không phân thắng thua, trong không khí cùng vui, các bạn học sinh đại diện cho 5 khối chia làm 5 tiết mục, kể 5 câu chuyện khác nhau, từ chuyện lịch sử đến cổ tích đều khiến khán giả không thể rời mắt.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 1

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Thủy đọc diễn văn khai mạc cho ngày hội.

Các sân khấu được tween và thầy cô dàn dựng công phu từ đạo cụ tới trang phục hợp bối cảnh. Mỗi tiết mục đều có phần kịch minh họa cho lời dẫn chuyện, một tiết mục văn nghệ và kết màn với bài học được rút ra.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 2

Các bạn học sinh khối lớp 4 khiến toàn hội trường xúc động với câu chuyện Võ Thị Sáu - con người và huyền thoại. Khán giả nhí dành nhiều lời khen cho cô bạn đảm nhiệm vai anh hùng Võ Thị Sáu khi diễn tốt những chiến đấu với quân xâm lược.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 3

Câu chuyện Sự tích Hồ Gươm được tween khối lớp 1 tái hiện lại một cách đáng yêu. Dù "vua Lê Lợi" phải ra hiệu cho bạn diễn hơi nhiều, nhưng vẫn không làm giảm đi sức hút của tiết mục. Không chỉ tween mà các thầy cô, đại diện hội cha mẹ học sinh có mặt cũng bật cười vì lối diễn tự nhiên của các bạn nhỏ.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 4
Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 5
Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 6

Hai câu chuyện về Bác: Niềm vui bất ngờ Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng do khối lớp 2 và khối lớp 5 nhận về những tràng pháo tay giòn giã từ khán đài. Hai tiết mục tái hiện những câu chuyện đời thường giản dị nhưng ấm áp, đầy tình yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi. Tween của trường Tiểu học Cát Linh càng thêm thấu hiểu và kính yêu vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 7

Các bạn khối lớp 3 lại đưa khán giả bước vào thế giới cổ tích với câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ. Một lần nữa sự đáng yêu của các "diễn viên nhí" đã khiến tween thay vì sợ hãi trước sự xuất hiện đáng sợ của sói xám lại bật cười.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 8

Các cô giáo cũng gấp rút hỗ trợ tween dựng sân khấu biểu diễn.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 9

Tween không chỉ chăm chú theo dõi từng câu chuyện mà còn hát theo các tiết mục văn nghệ.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 10

Phần giao lưu nhỏ "đố vui - có thưởng" do cô Tổng phụ trách Đặng Thị Hằng "chủ trì" cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh. Những câu hỏi được đưa ra không quá khó, là nội dung trong các câu chuyện cổ tích hay ẩn trong các tiết mục vừa được biểu diễn. Nhiều tween tự tin chưa cần nghe câu hết câu hỏi đã giơ tay sẵn để giành quyền trả lời.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 11
Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 12

Muôn vàn biểu cảm thích thú của tween khi nhận thưởng.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 13

BGH nhà trường cùng đại diện hội cha mẹ học sinh trao quà cho đại diện của 5 đội biểu diễn.

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Cát Linh khép lại trong tiếng cười đùa và bàn tán rôm rả của các bạn học sinh, nhưng vẫn khó phân định tiết mục xuất sắc nhất của ngày hội năm nay.

Tiểu học Cát Linh: Tween bước vào thế giới cổ tích trong "Hội diễn kể chuyện theo sách" ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.