Tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương Hạ giờ ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đa số nạn nhân của vụ cháy chung cư mini Khương Hạ đang điều trị tại các bệnh viện đều có tình trạng sức khỏe ổn định. Một số nạn nhân bị ảnh hưởng tâm lý lớn. Lãnh đạo bệnh viện cho biết đang tập trung nhân lực và vật lực để tập trung điều trị cho các ca bệnh nặng.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội vào chiều 14/9 cho biết, còn 36 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại 5 bệnh viện là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Xác nhận với báo Dân Trí, sáng 15/9, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết có 26 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại bệnh viện, trong đó 2 trường hợp mới chuyển tới từ Bệnh viện Bưu điện. Nữ bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai cũng là nạn nhân trong vụ cháy và đang tiếp nhận điều trị.

Tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương Hạ giờ ra sao? ảnh 1

Ảnh: Lê Nga, VnExpress

Cô là bác sĩ tốt nghiệp nội trú đang công tác tại khoa Giải phẫu bệnh - Tế bào học, có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình của cô sống 5 người trong một căn hộ tại chung cư mini. Thời điểm có hỏa hoạn, 2 con của cô đang ở quê, trong nhà có 2 vợ chồng và em gái bị suy thận mạn tính.

Vì hỗ trợ người thân, nữ bác sĩ bị ngộ độc khí CO nặng, cô được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, sốc, suy đa tạng, phải thở máy tại Trung tâm Hồi sức Tích cực. Chồng và em gái có sức khỏe ổn định. Sáng nay, nữ bác sĩ đã có tiến triển tốt, tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục tốt.

Theo báo VnExpress, trong 26 ca tại Bệnh viện Bạch Mai, có 22 trường hợp sức khỏe ổn định, còn 4 ca nặng.

Tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương Hạ giờ ra sao? ảnh 2

Ảnh bệnh viện cung cấp/ báo Lao Động

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chia sẻ trên báo Lao Động, có 4 nạn nhân vụ hỏa hoạn đang điều trị tại đây. Trong đó, 2 bệnh nhân đã ổn định, 2 bệnh nhân còn lại là 2 bố con bị ảnh hưởng tâm lý lớn, tình hình sức khỏe không đáng ngại.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, còn 1 nạn nhân đang tiếp nhận điều trị, sức khỏe đã ổn định.

Cũng theo báo Lao Động, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận 7 nạn nhân, có 1 trường hợp đã tử vong ngoại viện. Một bệnh nhân nam 41 tuổi xác định bị đa chấn thương nặng, chấn thương kín xương sườn và chấn thương cột sống. Sau phẫu thuật, bệnh nhân này đang được điều trị tại khoa Gây mê - Hồi sức.

Bệnh nhân nữ - người nhảy từ tầng 9 xuống trong vụ cháy cũng đã quay cơn nguy kịch, đang được theo dõi tích cực. 4 bệnh nhân đã được ra viện.

Tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương Hạ giờ ra sao? ảnh 3

Ảnh: Tiền Phong

Vụ cháy chung cư mini Khương Hạ đêm 12/9 khiến 56 người tử vong và 37 trường hợp bị thương (tính đến cuối giờ chiều 13/9). Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí tại Hà Nội đã tạm dừng hoạt động đến hết ngày 17/9 nhằm tưởng niệm nạn nhân trong vụ hỏa hoạn.

Nạn nhân còn sống sót đang được tiếp nhận điều trị hoặc tá túc tại nhà người thân. Cơ quan chức năng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho nạn nhân. Người dân tại khu vực xung quanh vụ cháy cũng như trên mạng xã hội đang kêu gọi quyên góp nhằm giúp đỡ nạn nhân chỗ ở, nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Tuy nhiên, người dân cũng cần cẩn trọng khi nhận thông tin kêu gọi quyên góp từ các cá nhân trên mạng xã hội, vì không ngoại trừ trường hợp kẻ gian lợi dụng lừa đảo số tiền từ thiện.

Nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình đã được giao làm đầu mối tiếp nhận các nguồn kinh phí hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân nhằm hỗ trợ, động viên các hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại.

Mọi hỗ trợ, người dân có thể gửi trực tiếp về Văn phòng Ủy ban MTTQ phường, địa chỉ: số 33 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản qua số tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình, số: 128000119657 (Viettinbank).

Nội dung: Họ tên + hỗ trợ người dân của hỏa hoạn.

Tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương Hạ giờ ra sao? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.