Tình hình sức khỏe của 8 cầu thủ "nhí" Thái Lan được cứu khỏi hang

Tình hình sức khỏe của 8 cầu thủ "nhí" Thái Lan được cứu khỏi hang
HHT - Tám cầu thủ đội bóng thiếu niên được giải cứu khỏi hang ngập nước ở miền Bắc Thái Lan được các y bác sĩ xác nhận đã bắt đầu hồi phục sức khỏe sau nửa tháng mắc kẹt trong lòng đất.
Các cầu thủ nhí Thái Lan được che kín mít khi lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang. Ảnh: Reuters

Theo Straits Times, tại cuộc họp báo ngày 10/7 tại bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Jesada Chokedamrongsuk xác nhận các thiếu niên được giải cứu không bị sốt hoặc mắc các chứng bệnh nghiêm trọng.

Các cầu thủ "nhí" đã tỉnh táo và có thể ngồi dậy, ông Chokedamrongsuk cho hay. Hiện thời, 8 cầu thủ nhí đang được điều trị trong khu phòng bệnh cách ly tại bệnh viện.

Bốn trong số các thiếu niên đã được đưa ra khỏi hang vào ngày 8/7, trong khi 4 em còn lại được cứu thoát vào ngày 9/7.

Kết quả chụp X-quang cho thấy 2 em trong nhóm 4 thiếu niên đầu tiên được cứu có triệu chứng mắc bệnh về phổi, nhưng không nghiêm trọng. Nhóm 4 cầu thủ thứ 2 hiện vẫn đang có thân nhiệt thấp và nhịp tim chậm.

“4 thiếu niên được cứu đầu tiên đã ở trong trạng thái bình thường. Nhóm thứ 2 nhập viên tối qua vẫn phải đeo kính râm. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ kiểm tra xem liệu mắt của những cậu bé này đã có thể tự điều tiết với ánh sáng bình thường hay chưa”, ông Chokedamrongsuk nói.

Tình hình sức khỏe của 8 cầu thủ "nhí" Thái Lan được cứu khỏi hang ảnh 2
Hai đồ họa mô tả quá trình các thợ lặn hộ tống các cầu thủ nhí đi qua nút thắt

Cha mẹ của nhóm 4 thiếu niên đầu tiên đã có thể nhìn thấy con qua cửa kính, nhưng chưa được phép tiếp xúc thân thể với con. Hiện Straits Times không rõ các thiếu niên bị sụt bao nhiêu cân trong suốt thời gian hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang sâu.

Nhóm 4 thiếu niên đầu tiên hiện đã có thể ăn đồ ăn bình thường. Một trong những món mà các thiếu niên muốn ăn là bánh mì phủ socola.

Các bác sĩ chẩn đoán rằng các cầu thủ sẽ phải ở trong bệnh viện ít nhất 1 tuần. Các em sẽ được giám sát kĩ càng đề phòng trường hợp họ có triệu chứng mắc bệnh truyền nhiễm vì ở trong hang sâu quá lâu ngày.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...