“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam

“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam
HHT -  Tổ chức Guinness Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” là “Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”.

Với việc ấp ủ quảng bá những nét văn hóa tinh túy của miền Bắc, bằng ngôn ngữ nghệ thuật, “Tinh hoa Bắc bộ” là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống nhưng vẫn đáp ứng được các yếu tố giải trí, trình diễn theo một phong cách hiện đại và sáng tạo như: dàn diễn viên là người dân bản địa, hệ thống đạo cụ hỗ trợ quy mô lớn, dàn âm thanh ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay, mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ về văn hóa Việt Nam.

Sân khấu chinh phục Tổ chức Guinness Việt Nam có khung cảnh thơ mộng nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300m2.

“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam ảnh 1
Đại diện nhà sản xuất chương trình và nghệ sĩ nhận bằng xác lập kỷ lục từ Trung tâm Kỷ lục Guiness Việt Nam.

Sân khấu rộng lớn này là chất xúc tác để vở diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” ra đời và phát triển thành từng bố cục rõ nét. Cụ thể, từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển thành sáu phần nội dung: “Thi ca”, “Cõi Phật”, “Hoài cổ”, “Nhạc họa”, “An vui”, “Ngày hội”.

Cùng với kỷ lục này, việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào vở diễn cũng góp phần đưa vở thực cảnh này xác lập thêm kỷ lục mới "Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam".

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, trải qua nhiều đợt tập luyện bất kể nắng mưa, người nông dân địa phương đã quên đi bỡ ngỡ, cái “tôi” rụt rè để trở thành những diễn viên thực thụ. Họ kể những công việc thường ngày, nghề truyền thống “cha truyền con nối” bao đời nay, tinh thần nhà nông hăng say lao động sản xuất: đồng áng, giã gạo, chài lưới, tát nước; kể tình yêu đôi lứa, tình mẹ ru con...; những niềm tin, lối sống “ở hiền gặp lành”, “tôn sư trọng đạo”, “người ta là hoa đất”, hiền tài được vinh danh, tình yêu quê hướng xứ sở được bồi đắp...

“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam ảnh 2
Người nông dân Quốc Oai thành những nghệ sĩ trên sân khấu thực cảnh.

Đại diện của đơn vị sản xuất vở diễn cho biết, việc đưa người dân bản địa vào vở diễn không chỉ nhằm mục đích cải thiện đời sống cho người dân ở địa phương mà còn là cách để tiếp thu, tôn vinh tinh hoa văn hóa dân gian, và trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai một số chương trình biểu diễn thực cảnh tại một vài điểm đến du lịch nổi tiếng trong nước.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...