Tính năng cứu người trên iPhone hỗ trợ người dùng tại Việt Nam, cách bật thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính năng Crash Detection (Cảnh báo va chạm) là tính năng được nâng cấp từ Fall Detection (Cảnh báo té ngã), nay đã hỗ trợ người dùng tại Việt Nam.

Tính năng Crash Detection (Cảnh báo va chạm) trên iPhone 14 series và Apple Watch series 8 đã bắt đầu hỗ trợ người dùng tại Việt Nam. Đây là tính năng vô cùng hữu ích, đã cứu sống nhiều người dùng.

Tính năng cứu người trên iPhone hỗ trợ người dùng tại Việt Nam, cách bật thế nào? ảnh 1

Khi phát hiện tình huống nguy hiểm tiềm ẩn dựa trên cảm biến, thiết bị sẽ gửi cảnh báo trong 20 giây, sau đó đếm ngược kèm âm thanh trước khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện 3 số điện thoại để người dùng lựa chọn kết nối gồm 113 (Cảnh sát), 114 (Cứu hỏa) và 115 (Cứu thương). Trong trường hợp chủ sở hữu thiết bị không phản hồi trong 10 giây, thiết bị sẽ tự động bật chế độ SOS khẩn cấp, quay số 115 và cung cấp vị trí gặp nạn.

Tính năng cứu người trên iPhone hỗ trợ người dùng tại Việt Nam, cách bật thế nào? ảnh 2

Trên thế giới cũng có nhiều người được hỗ trợ trong tình huống khẩn cấp nhờ vào tính năng này, ví dụ ở Mỹ là số khẩn cấp là 911. Tuy nhiên tính năng này cũng nhiều lần gây nhầm lẫn. Một sở cứu hỏa tại Nhật Bản đã phải đau đầu khi gần 40% số cuộc gọi khẩn cấp là cảnh báo nhầm từ iPhone gửi đi.

Thường thì Crash Detection sẽ được bật theo mặc định. Khi bạn gặp tai nạn hay va chạm mạnh, cả iPhone và Apple Watch đều sẽ mở màn hình Emergency SOS. Tính năng này hoạt động ngay cả khi bạn bật chế độ Low Power Mode (Chế độ nguồn thấp) trên iPhone và Apple Watch.

Tại Việt Nam, iPhone 14 chưa hỗ trợ cuộc gọi khẩn cấp qua vệ tinh, do đó tính năng này chưa thể liên lạc qua cuộc gọi vệ tinh.

Tính năng cứu người trên iPhone hỗ trợ người dùng tại Việt Nam, cách bật thế nào? ảnh 3

Apple khuyến cáo người dùng nên thiết lập các thông tin cá nhân như tên, tuổi, nhóm máu, liên hệ người thân để dễ dàng liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Tất cả đều có trong phần Health ID của ứng dụng Health trên iPhone.

Tính năng cứu người trên iPhone hỗ trợ người dùng tại Việt Nam, cách bật thế nào? ảnh 7
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?