“Tỏ thái độ” với tiếp viên hàng không, 8 hành khách bị đuổi khỏi máy bay

“Tỏ thái độ” với tiếp viên hàng không, 8 hành khách bị đuổi khỏi máy bay
HHT - 8 hành khách bị đuổi khỏi máy bay vì tiếp viên cho rằng họ đã "tỏ thái độ" với mình.

Tiếp viên hàng không của hãng Delta đã yêu cầu 8 hành khách rời khỏi máy bay vì tỏ thái độ không hợp tác khi được nhắc nhở tắt điện thoại trước khi máy bay cất cánh.

Đó là sự cố mới nhất xảy ra trên một chuyến bay cất cánh từ sân bay Fort Wayne thuộc bang Indiana của hãng hàng không Delta Air Lines. Đoạn video do một hành khách có mặt trên máy bay ghi lại cho thấy, nữ tiếp viên chưa rõ danh tính của hãng tranh cãi với một hành khách tên Robyn Rogers liên quan tới việc yêu cầu người này tắt điện thoại.

“Tỏ thái độ” với tiếp viên hàng không, 8 hành khách bị đuổi khỏi máy bay ảnh 1

Nhóm hành khách đã có va chạm với nữ tiếp viên trên chuyến bay của Delta Air Lines.

Theo Robyn Rogers, cô đã chuyển điện thoại sang chế độ máy bay, nhưng vẫn bị nữ tiếp viên hàng không to tiếng. Ngay lập tức, một hành khách dùng điện thoại quay video ghi lại sự việc. “Tôi không tranh cãi với cô. Chuyện này không cần tranh cãi, nhưng quy định thì vẫn là quy định”.

Khi nữ hành khách Rogers khẳng định cô đã tắt điện thoại, người tiếp viên kia tiếp lời: “Giờ cô mới làm. Hiện tại điện thoại ở chế độ máy bay rồi chứ?”. Thấy vậy, hành khách nam Ryan Miller ngồi bên cạnh lên tiếng bênh vực. “Cô ấy đã làm theo yêu cầu rồi mà. Tôi ngồi cạnh cô ấy suốt”, anh nói.

“Tỏ thái độ” với tiếp viên hàng không, 8 hành khách bị đuổi khỏi máy bay ảnh 2

Chân dung nữ tiếp viên trong đoạn video được ghi lại.

Tuy nhiên, nữ tiếp viên hàng không tỏ ra khá gay gắt. “Anh có muốn ngồi lại máy bay không”, người tiếp viên hỏi. Sau đó, nữ tiếp viên này tuyên bố sẽ không khoan nhượng cho những khách nào “tỏ thái độ” bất hợp tác.

Đoạn video sau đó bị ngắt quãng. Nhưng Rogers cho biết, cô cùng một số vị khách khác buộc phải rời máy bay sau đó.

Người phụ nữ gốc Latin đã khóc và cho hay, cô không bắt được chuyến bay về quê ở bang Texas ngay trong đêm đó. Một vị khách nam khác và cậu con trai nhỏ cũng bị mắc kẹt tại sân bay.

“Tỏ thái độ” với tiếp viên hàng không, 8 hành khách bị đuổi khỏi máy bay ảnh 3

Người phụ nữ này cũng nằm trong nhóm 8 người bị đuổi khỏi máy bay. Cô đã đứng lên bênh vực Rogers và hỏi tiếp viên tại sao máy bay chưa cất cánh.

Trong bài viết chia sẻ của mình, Rogers thú nhận cô có cảm giác như bị phân biệt chủng tộc. “Tôi không muốn thừa nhận điều này nhưng bản thân nhận thức rất sâu sắc về những bất công xảy ra trong cộng đồng của chúng tôi”, cô viết.

“Tỏ thái độ” với tiếp viên hàng không, 8 hành khách bị đuổi khỏi máy bay ảnh 4

Rogers cho rằng cô đã bị phân biệt chủng tộc trên chuyến bay này

Hiện hãng hàng không Delta vẫn chưa lên tiếng chính thức về sự việc. Tuy nhiên, phát ngôn viên của hãng cho biết, đó là chuyến bay nối tuyến do SkyWest Airlines điều hành. Hãng SkyWest khẳng định đang xem lại đoạn video để điều tra sự việc.

“Tỏ thái độ” với tiếp viên hàng không, 8 hành khách bị đuổi khỏi máy bay ảnh 5

Hiện hãng hàng không Delta vẫn chưa lên tiếng chính thức về sự việc.

Delta Air Lines là một hãng hàng không Mỹ có trụ sở tại thành phố Atlanta, Georgia. Hãng cung cấp các tuyến bay khắp thế giới, bao gồm Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung Đông và vùng Caribbean.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.