Có 2537 kết quả :

Con đường vô vọng của Mỹ ở Trung Đông

Con đường vô vọng của Mỹ ở Trung Đông

HHT - Năm 1990, Tổng thống Mỹ George H W Bush khi đó giao nhiệm vụ cho Ngoại trưởng James Baker tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình toàn diện ở Trung Đông, với sự tham gia của Israel, Palestine và những đối thủ lâu năm khác của Israel ở thế giới Ả-rập.
Đổi màu mau lẹ

Đổi màu mau lẹ

HHT - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đổi màu ngoạn mục sau nỗ lực bất thành của nữ nghị sỹ Cộng hòa đòi loại Chủ tịch Hạ viện cũng thuộc Cộng hòa. Vài phút khi trắng đen rõ ràng, ông ủng hộ bên thắng dẫu đạo diễn chính dẫn tới chiến thắng là Đảng Dân chủ, kẻ thù không đội trời chung. Dường như không quá nếu nhận định ông có thêm cơ hội tự tin trở lại Nhà Trắng nhờ loạt tuyệt chiêu đổi chiều gió.
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Thủ tướng Papua New Guinea James Marape. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ chọc giận Papua New Guinea

HHT - Việc Tổng thống Mỹ Joe Biden gợi ý rằng chú của ông có thể đã bị những kẻ ăn thịt người ăn thịt trong Thế chiến II đang gây phẫn nộ ở Papua New Guinea, phủ bóng đen lên mối quan hệ của Mỹ với đảo quốc Thái Bình Dương và nhận phản ứng gay gắt từ lãnh đạo của họ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong cuộc gặp tháng 10/2023. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo Mỹ - Israel ngày càng chia rẽ

HHT - Quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tiếp tục lao dốc, sau khi Mỹ để dự thảo nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ở Dải Gaza được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Khi cựu tổng thống bị phạt

Khi cựu tổng thống bị phạt

HHT - Hai vụ án dân sự của cựu tổng thống Donald Trump giáng đòn kinh ngạc vào tài sản của ông. Chí ít gồm các khoản nợ và cách trùm bất động sản trả nợ khi gắng trở lại Nhà Trắng. Nếu phán quyết không đổi, khoản khó trả nhất có lẽ là ông nợ chính mình về hình ảnh của gia tộc Trump.
Kết thúc tàn khốc

Kết thúc tàn khốc

HHT - Thống đốc Ron DeSantis, dự cuộc đua chọn đại diện của Đảng Cộng hòa tranh chức tổng thống Mỹ, đã thoái lui dù liên tục thề “không bao giờ lùi”.
Vẫn ngẩng cao đầu

Vẫn ngẩng cao đầu

HHT - Cuộc đua vòng hai ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa ngày 23/1 sẽ quyết định cho các bên, nhất là, Nikki Haley, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Số phận của bà sẽ được định đoạt tại cuộc họp kín lần hai ở bang New Hampshire. Dù kết cục thế nào, cựu thống đốc South Carolina vẫn ngẩng cao với hình ảnh không chịu khuất phục.