Top 50 Miss Grand Slam 2021 được lựa chọn thế nào, vì sao Hoa hậu Đỗ Thị Hà không lọt top?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi thông tin về cuộc bình chọn Miss Grand Slam (Hoa hậu của các Hoa hậu) 2021 được công bố, cộng đồng nhan sắc Việt vô cùng bất ngờ vì Top 50 không có tên của Hoa hậu Đỗ Thị Hà (mặc dù cô đã lọt tới Top 13 Miss World 2021), nhưng lại có tên của Hoa hậu Thùy Tiên và Á hậu Kim Duyên. Vì sao lại như vậy?

Top 5 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh theo Global Beauties là Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia) và Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế).

Top 50 Miss Grand Slam 2021 được lựa chọn thế nào, vì sao Hoa hậu Đỗ Thị Hà không lọt top? ảnh 1

Trong số 5 cuộc thi này thì năm 2021 ngoại trừ Miss International, 4 cuộc thi còn lại đều được tổ chức. Theo như tiêu chí lựa chọn Miss Grand Slam của Global Beauties, ban đầu tất cả các người đẹp nằm trong hàng Top của các thuộc thi trên đều có cơ hội như nhau, từ đó mới chọn ra Top 50, tiếp sau đó là Top 20.

Top 50 Miss Grand Slam 2021 được lựa chọn thế nào, vì sao Hoa hậu Đỗ Thị Hà không lọt top? ảnh 2

Ban đầu, cả 3 đại diện của Việt Nam lọt Top các cuộc thi lớn năm vừa rồi gồm có: Hoa hậu Thùy Tiên (Miss Grand International 2021), Hoa hậu Đỗ Thị Hà (Top 13 Miss World 2021), Á hậu Kim Duyên (Top 16 Miss Universe 2021) đều được lựa chọn vào cuộc bình chọn Miss Grand Slam năm nay.

Sau đó, hội đồng bình chọn của Miss Grand Slam 2021 tiếp tục chọn ra 50 người đẹp xuất sắc nhất. Trong danh sách Top 50, Hoa hậu Thùy Tiên và Á hậu Kim Duyên đều có mặt, tuy nhiên Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã không được chọn tiếp vào vòng bình chọn này.

Top 50 Miss Grand Slam 2021 được lựa chọn thế nào, vì sao Hoa hậu Đỗ Thị Hà không lọt top? ảnh 3

Lý giải cho sự lựa chọn này, không ít người hâm mộ sắc đẹp nhận ra một điều là Hoa hậu Đỗ Thị Hà vốn không được Global Beauties chú ý. Trước đó khi công bố các BXH dự đoán cho Miss World 2021, chuyên trang Global Beauties đều không xếp Hoa hậu Đỗ Thị Hà vào danh sách có thể lọt Top. Ngay cả Hoa hậu Thùy Tiên cũng không nằm trong danh sách dự đoán của Miss Grand International 2021 do Global Beauties lựa chọn. Thế nhưng, thành tích của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, và đặc biệt là của Hoa hậu Thùy Tiên là không thể phủ nhận.

Danh hiệu Miss Grand Slam cũng chỉ đơn giản là một danh hiệu của một cuộc bình chọn mang tính chất chủ quan của một chuyên trang sắc đẹp. Vì thế, nó cũng không thực sự được cộng đồng nhan sắc chú ý quá nhiều.

Top 50 của Miss Grand Slam năm nay sau đó sẽ được rút xuống Top 20, nếu theo thể lệ của năm ngoái, tiếp theo các người đẹp sẽ được chia 4 bảng, mỗi bảng chọn ra 2 đại diện xuất sắc nhất vào Top 8. Ở vòng bình chọn tiếp theo của Miss Grand Slam, các người đẹp trong Top 8 được chia ra các cặp và “mặt đối mặt” để chọn ra Top 4, từ Top 4 sẽ tiếp tục có màn “quyết đấu” tương tự để chọn ra Top 2 và cuối cùng là người chiến thắng duy nhất.

Top 50 Miss Grand Slam 2021 được lựa chọn thế nào, vì sao Hoa hậu Đỗ Thị Hà không lọt top? ảnh 4

Năm ngoái Hoa hậu Hoàn vũ Andrea Meza là người giành được danh hiệu Miss Grand Slam (Hoa hậu của các Hoa hậu).

Top 50 Miss Grand Slam 2021 được lựa chọn thế nào, vì sao Hoa hậu Đỗ Thị Hà không lọt top? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Mai Phương đọ sắc trên thảm đỏ cùng Hoa hậu Thùy Tiên và Lương Thùy Linh

Hoa hậu Mai Phương đọ sắc trên thảm đỏ cùng Hoa hậu Thùy Tiên và Lương Thùy Linh

HHT - Ngày 18/8, buổi Họp báo công bố lịch trình và vòng thi Trang phục Dân tộc đặc biệt của Miss Grand Vietnam 2022 đã diễn ra với những thông tin hấp dẫn. Sự kiện hội ngộ nhiều gương mặt Hoa - Á hậu đình đám: Miss World Vietnam 2022 Mai Phương lần đầu có cơ hội đọ sắc trên thảm đỏ cùng Hoa hậu Thùy Tiên, Hoa hậu Lương Thùy Linh.
Fanpage Miss World và Miss Grand International đăng ảnh hai Hoa hậu quốc tế chung khung hình

Fanpage Miss World và Miss Grand International đăng ảnh hai Hoa hậu quốc tế chung khung hình

HHT - Bức ảnh chụp Miss World 2021 Karolina Bielawska và Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên sau khi được đăng trên fanpage chính thức của hai cuộc thi đã tạo nên chấn động không nhỏ trong cộng đồng nhan sắc quốc tế. Bản thân các người đẹp trong cuộc phản ứng ra sao với sự kiện đặc biệt này?
Chiều cao vượt trội của Á hậu Bảo Ngọc xô đổ mọi kỷ lục trong làng Hoa hậu - Á hậu Việt

Chiều cao vượt trội của Á hậu Bảo Ngọc xô đổ mọi kỷ lục trong làng Hoa hậu - Á hậu Việt

HHT - Giành ngôi vị Á hậu 1 Miss World Vietnam 2022, Á hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc gây ấn tượng với chiều cao khủng. Số đo chiều cao của Bảo Ngọc không chỉ “xô đổ” mọi kỷ lục về chiều cao của làng Hoa - Á hậu Việt, mà còn được không ít các chàng trai mơ ước vì đây được coi là chiều cao lý tưởng của “nam chính ngôn tình”.