TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ

HHT - Những tưởng đề kiểm tra sẽ “ra gì và này nọ” nhưng lại mắc nhiều lỗi ngớ ngẩn khiến teen “dở khóc dở cười”.

Một giây lỡ tay thôi là đi tong cả bài kiểm tra

Nhằm đánh giá công tác thực hiện đề án "Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp TP.HCM giai đoạn 2011 - 2020", 100% học sinh lớp 9 và lớp 11 thuộc các trường THCS, THPT công lập và ngoài công lập của TP.HCM phải làm một bài trắc nghiệm khách quan tiếng Anh (trong đó bao gồm các kỹ năng nghe, đọc và viết) trong thời gian 90 phút. Bài kiểm tra được xây dựng theo dạng bài chuẩn của Cambridge Assessment English và được đăng tải trên trang web http://khaosatngoaingu.hcm.edu.vn.

Mỗi học sinh sẽ được nhà trường cung cấp tài khoản truy cập trang web riêng. Thời gian khảo sát đối với học sinh lớp 9 từ 27/4 đến 6/5/2020; học sinh lớp 11 từ 20/4 đến 26/4/2020.

Để đánh giá khách quan năng lực của học sinh, trang web khảo sát đã có lưu ý không được bật thêm tab khác hoặc không được tải lại trang trong thời gian làm bài. Tuy nhiên, nhiều bạn gặp tình trạng trang web bị lag, đứng lại rất lâu đến tận 15 phút, thậm chí tài khoản tự động thoát ra.

Khi học sinh tải lại trang web thì không được làm bài tiếp. Bạn Ánh Ngọc (TP.HCM) còn gặp tình trạng máy hết pin thì được gửi ngay cho thông báo: “Cảnh cáo: Không được mở tab khác khi đang làm bài khảo sát.”

TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ ảnh 1

Những lưu ý của trang Khảo sát trước khi làm bài kiểm tra - Nguồn: trang web Khảo sát ngôn ngữ

Chọn một đằng, đáp án một nẻo

Chưa hết, nhiều học sinh đã làm bài khảo sát phản ánh về tình trạng bị thay đổi đáp án không rõ lí do. Bên cạnh đó, đáp án chỉ được được chấp nhận là đúng khi hoàn toàn trùng khớp với đáp án đã được đưa ra trên trang web, dẫn đến nhiều trường hợp có lỗi sai vô lý.

TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ ảnh 2

140 cms hoặc 140 cm chứ 140 centimeters thì không được chấp nhận. - Nguồn: Tổng hợp

TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ ảnh 3

Dù trùng với đáp án nhưng vẫn không đúng. - Nguồn: Tổng hợp

TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ ảnh 4

Thậm chí còn có lỗi sai chính tả ngay trong đáp án, khiến câu trả lời đúng bị xác định là sai - Nguồn: Tổng hợp

Bạn Nhật Minh (TP.HCM) góp ý: “Đa số các trang web đều có mục báo cáo vấn đề hoặc góp ý để sửa lỗi nhưng trang web này không có. Hi vọng các lỗi sẽ được nhanh chóng sửa chữa để tụi mình có thể làm bài tốt hơn.” 

MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: