TP.HCM: Cô giáo thưởng tiền cho học sinh đạt từ 6,5 điểm gây tranh cãi

TP.HCM: Cô giáo thưởng tiền cho học sinh đạt từ 6,5 điểm gây tranh cãi
HHT - Cô giáo tạo sự phấn khích cho học trò khi thưởng tiền trực tiếp cho những em đạt điểm từ 6,5 trở lên. Ngoài những bình luận, chia sẻ "xuýt xoa" ngưỡng mộ cô giáo thì cũng có những ý kiến trái chiều về hình thức khen thưởng này.

Clip cô giáo trực tiếp thưởng cho học sinh khi đạt bài kiểm tra từ 6,5 trở lên được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Đó là cô Dư Thị Lan Hương - giáo viên thỉnh giảng Trường THCS Chu Văn An, quận 1, TP.HCM.

TP.HCM: Cô giáo thưởng tiền cho học sinh đạt từ 6,5 điểm gây tranh cãi ảnh 1

Dư Thi Lan Hương thưởng tiền cho học sinh có bài kiểm tra đạt từ 6,5 trở lên. (Ảnh cắt từ clip) 

Tại lớp chủ nhiệm, cô Hương treo thưởng 20.000 đồng mỗi bài kiểm tra trên 6,5 điểm; còn với lớp phụ trách bộ môn, cô thưởng mỗi bài kiểm tra là 10.000 đồng.

Học sinh đưa bài kiểm tra cho cô và rút tiền từ cục tiền để sẵn trên bàn đưa cho các em. Trong khi phát thưởng, cô cũng trò chuyện, đối đáp với học trò rất vui nhộn, dí dỏm làm học sinh vô cùng phấn khích, thích thú.

Khi clip cô Hương thưởng tiền cho học sinh được chia sẻ trên mạng, nhiều ý kiến đã gọi cô là "cô giáo giàu nhất hành tinh", "cô giáo chịu chơi nhất Vịnh Bắc bộ"...

Dư Thị Lan Hương thưởng tiền cho học sinh. 

Trước khi thưởng tiền cho học sinh trên 6,5 điểm vào dịp cuối năm, trong một tiết học được học sinh quay lại, cô Hương cũng thưởng tiền cho học sinh nào trả lời đúng câu hỏi.

Vào cuối học kỳ 1 năm học 2017 - 2018, trước khi học sinh nghỉ Tết, cô Dư Thị Lan Hương cũng gây sốt cộng đồng màn với màn trình diễn lì xì "Đừng để tiền rơi" dành cho học sinh. Cô ngồi ở ghế, cầm từng tờ tiền thả tự do trên bàn, học sinh xếp hàng lần lượt "bắt" tiền lì xì, ai bắt được thì xem như được cô lì xì, bạn nào bắt trượt thì xem như... xui.

Ngoài những bình luận, chia sẻ "xuýt xoa" ngưỡng mộ cô giáo "chịu chơi nhất Vịnh Bắc Bộ" thì cũng có những ý kiến trái chiều về hình thức khen thưởng của cô Lan Hương.

FB Thu Ha chia sẻ: "Nếu chúng ta cứ treo thưởng bằng vật chất, thì món vật chất cao hơn có phải là việc đó tốt hơn không? Hay nếu việc xấu được trả nhiều tiền hơn liêụ nó có thắng cái tốt không? Có được coi là thành công hơn? Không phải giáo viên nào cũng nhiều tiền để thưởng cho học sinh. Vậy nếu giáo viên ít tiền thì học sinh sẽ khó học tốt ư? Nhiều thứ quan trọng hơn tiền chứ… Ngay cả một cái ôm cũng to hơn tiền nữa mà!".

FB Ngoc Ngoc cũng bày tỏ ý kiến không đồng tình với cách trao thưởng này: "Thật ra các thầy cô không nên định hướng cho học sinh theo các này. Tuy việc học giỏi, đạt điểm cao rất đáng khích lệ, tuyên dương nhưng không nên dùng vật chất để treo thưởng. Cần để học sinh xác định được học hành là tốt cho chính bản thân các em, các em học tốt thì đã là tự thưởng cho chính bản thân mình rồi. Học là để cho mình cơ mà, nếu thế này thì đến lúc nào đó không có "thưởng" thì không cố gắng học cho tốt sao?".

FB Minh Nguyen lại cho rằng: "Mình thấy nhiều bạn comment nặng nề quá. Dù là tiền hay gì thì cũng chỉ là một hình thức để khen thưởng các em học sinh thôi mà. Chẳng qua cứ nhắc đến tiền là mọi người lại nhạy cảm. Mình thì nghĩ cô giáo này khá là tâm lí và có tâm ý tốt đấy chứ. Không phải ai cũng "chịu chơi" được như cô đâu. Ngoài học văn hoá ra thì đây cũng coi là một bài học "dạy" các em biết cố gắng kiếm tiền từ nhỏ mà, thực tế quá còn gì?".

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về hình thức khen thưởng này của cô giáo Lan Hương?

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.