TP.HCM: Cơm tấm Kiều Giang bị phạt gần 2,5 triệu đồng

TP.HCM: Cơm tấm Kiều Giang bị phạt gần 2,5 triệu đồng
HHT - Sau nhiều lùm xùm quanh vụ Cơm tấm Kiều Giang bị kiểm tra có phụ gia lạ hay nguyên liệu lạ trong những ngày vừa qua. Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính với số tiền gần 2,5 triệu đồng với phía công ty này.

Ngày 30/8, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (ATTP) cho biết, đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 816/QĐ-XPVPHC ngày 30-8-2018 đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang tại địa chỉ 652 Xa Lộ Hà Nội, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM với tổng số tiền gần 2,5 triệu đồng cho các hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống.

TP.HCM: Cơm tấm Kiều Giang bị phạt gần 2,5 triệu đồng ảnh 1
Những gói gia vị có màu vàng được đóng trong các túi ni lông nhỏ và được ghi là “xương hầm”.

Theo đó, công ty này vi phạm 2 lỗi là "Điều kiện vệ sinh không đảm bảo" (tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh có côn trùng, động vật gây hại, có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc) và lỗi trang phục (5 người xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang). Tổng số tiền xử phạt là gần 2,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 29/8, đại diện Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang cũng đã có mặt tại Đội An toàn thực phẩm số 2 – Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, để làm việc, cung cấp các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của 1.029 kg phụ gia mà Ban quản lý An toàn thực phẩm đã niêm phong trong quá trình kiểm tra do không xuất trình được hóa đơn mua hàng.

TP.HCM: Cơm tấm Kiều Giang bị phạt gần 2,5 triệu đồng ảnh 2
TP.HCM: Cơm tấm Kiều Giang bị phạt gần 2,5 triệu đồng ảnh 3
TP.HCM: Cơm tấm Kiều Giang bị phạt gần 2,5 triệu đồng ảnh 4
http://hoahoctro.vn/tin-tuc/toan-canh-vu-be-boi-ve-sinh-su-dung-chat-la-tai-com-tam-kieu-giang

Như tin đã đưa, chiều 21/8, Đoàn kiểm tra của Đội An toàn thực phẩm số 2 tiến hành kiểm tra Công ty Kiều Giang, địa chỉ 652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP.HCM. 

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực chế biến của cửa hàng không bảo đảm vệ sinh, sàn nhà khu vực chế biến bị vỡ, bong tróc. Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không mang khẩu trang, găng tay; phụ gia với khối lượng 1.029kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?