TP.HCM: Khám phá Nhật Bản ngay tại trường học cùng teen Trần Đại Nghĩa

TP.HCM: Khám phá Nhật Bản ngay tại trường học cùng teen Trần Đại Nghĩa
HHT - Vào ngày 31/10 và 1/11 vừa qua, các bạn teen Trần Đại Nghĩa (TĐN) đã có cơ hội gặp gỡ những người bạn đến từ xứ sở Mặt trời mọc của trường Trung học Ohori cực kì chất lừ đấy nhé!

Để đón chào những người bạn ngoại quốc của mình, cả hai trường đều đã chuẩn bị những tiết mục hoành tráng như nhảy flashmob, múa võ,... Sau đó, các bạn học sinh còn có cơ hội được trổ tài “cầm kì thi hoạ” qua những chuyên đề về văn hoá Việt Nam như: trang phục truyền thống (các bạn người Nhật đã được “thử nghiệm” áo dài và áo tứ thân của đất nước mình đấy!) hay về ẩm thực như bánh đậu xanh, bánh cốm.

 
TP.HCM: Khám phá Nhật Bản ngay tại trường học cùng teen Trần Đại Nghĩa ảnh 1
TP.HCM: Khám phá Nhật Bản ngay tại trường học cùng teen Trần Đại Nghĩa ảnh 2
TP.HCM: Khám phá Nhật Bản ngay tại trường học cùng teen Trần Đại Nghĩa ảnh 3

Sau giờ phút giao lưu theo hình thức 1:1 (1 bạn người Nhật sẽ “thủ thỉ” và trao đổi quà cáp với một bạn Việt Nam), các teen TĐN đã “thách đấu” những người bạn mới trong những bộ môn như cầu lông, nhảy dây hay bóng rổ. Dù nắng gắt nhưng giữa lúc náo nhiệt ấy, cả hai học sinh trường Ohori và TĐN như chỉ còn là một tổng thể đầy sự yêu thương và gắn kết. Chỉ trong có hơn 2 tiếng, rất nhiều tình bạn tốt đẹp và những kỉ niệm đáng nhớ đã được ra đời, khiến các bạn người Nhật khi đã lên xe tiếp tục chuyến tham quan cứ làm các bạn học sinh TĐN cứ phải tiếc nuối và mong chờ vào lần hẹn sau.

 
TP.HCM: Khám phá Nhật Bản ngay tại trường học cùng teen Trần Đại Nghĩa ảnh 4
TP.HCM: Khám phá Nhật Bản ngay tại trường học cùng teen Trần Đại Nghĩa ảnh 5
TP.HCM: Khám phá Nhật Bản ngay tại trường học cùng teen Trần Đại Nghĩa ảnh 6

Kết thúc ngày giao lưu, teen Trần Đại Nghĩa đã có thêm "một rổ" kỉ niệm với những người bạn Nhật Bản của mình cùng những "pose" ảnh long lanh. Bạn Minh Anh chia sẻ: "Học tiếng Nhật bao lâu rồi mà lúc gặp mặt mình còn chẳng biết nói chào họ như thế nào cơ. Nhưng mà chỉ "lệch nhịp" vì mấy bạn í dễ thương quá thôi, chỉ một lát là mình lấy lại được "phong độ" mà bắt chuyện ngay."

Trường của bạn đã “có hẹn” với những teen từ quốc gia nào, hãy kể cho nhà Hoa ngay nhé!

Ảnh: CLB Báo chí - Truyền thông THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm