TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập!

TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập!
HHT - Lý do là chỉ tiêu vào các trường THPT công lập tại TP.HCM năm học tới chỉ đáp ứng được 77% teen tốt nghiệp THCS.
TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập! ảnh 1

Số lượng thí sinh năm 2017 tăng khá cao so với năm trước, cụ thể là từ 68.000 lên tới 81.000 thí sinh. Nguyên nhân của sự tăng mạnh lượng thí sinh này là do sự gia tăng dân số cơ học tại khu vực TP.HCM, đồng thời cũng là do quan niệm sinh con vào năm đẹp của nhiều gia đình.

TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập! ảnh 2

Với chỉ tiêu chỉ lấy 76 - 77%, như vậy lượng thí sinh bị trượt công lập sẽ rất cao. Khoảng 20.000 thí sinh sẽ phải vào các trường dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường nghề. Vì vậy, để có thể đạt được ước mơ theo học tại các trường công lập, teen lớp 9 năm nay phải cạnh tranh khốc liệt hơn các anh chị khóa trước.

TP.HCM: Khoảng 20.000 teen tốt nghiệp THCS không thể vào THPT công lập! ảnh 3

Một khó khăn nữa đó là lịch thi năm nay được đẩy sớm tới tận 10 ngày so với năm ngoái. Các bạn thí sinh sẽ “vượt vũ môn” vào ngày 2 và 3 tháng 6 năm 2017. Do đó các trường sẽ lên lịch sớm hơn cho những kế hoạch xét tốt nghiệp, tư vấn cho phụ huynh. Như vậy từ ngày 4 - 15/4, học sinh làm phiếu đăng kí tại nơi đang học. Lịch thi sớm và tỉ lệ chọi sẽ là thử thách khó khăn cho các bạn học sinh trong năm nay. Nhưng đừng vì thế mà nản lòng, hãy cố gắng để chiến thắng kì thi đầy thử thách này các “chiến binh” nhé!

MINH DUYÊN

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa, tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...