TP.HCM: Kiểm tra định kỳ cuối cấp từ 9 điểm trở lên mới được dự tuyển vào Trần Chuyên

TP.HCM: Kiểm tra định kỳ cuối cấp từ 9 điểm trở lên mới được dự tuyển vào Trần Chuyên
HHT - Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), Thanh Hóa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10, đó là những sự kiện nổi bật trong bản tin hôm nay.
Kiểm tra cuối cấp từ 9 điểm trở lên mới được dự tuyển vào THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường phổ thông duy nhất ở TP.HCM kết hợp xét tuyển cùng với việc khảo sát năng lực đầu vào đối với học sinh lớp 6. Theo đó, đối tượng xét tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học, có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn Tiếng Việt và Toán từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5. Ngoài ra, các sĩ tử sẽ phải tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh với thời gian làm bài 90 phút. Thời gian khảo sát là ngày 25/7 tới đây.
TP.HCM: Kiểm tra định kỳ cuối cấp từ 9 điểm trở lên mới được dự tuyển vào Trần Chuyên ảnh 1 Kiểm tra cuối cấp từ 9 điểm trở lên mới được dự tuyển vào THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh minh họa: Internet
Dự kiến năm nay, chỉ tiêu vào lớp 6 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn giữ nguyên như năm trước, tức là khoảng 525 học sinh. Năm học 2019 - 2020, có tới 4.198 học sinh tham dự khảo sát để dành một suất học lớp 6 trường này với tỷ lệ 1 chọi 8.
Thanh Hóa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10
Kỳ thi sẽ diễn ra vào các ngày 17 và 18/7/2020 (thí sinh thi vào lớp 10 THPT và lớp 10 THPT dân tộc nội trú (DTNT) thi trong 3 buổi). Các thí sinh sẽ thi 3 môn, gồm: Ngữ văn và Toán học (tính điểm hệ số 2) và môn tiếng Anh (tính điểm hệ số 1). Tất cả các môn đều thi theo hình thức tự luận. Đề thi được xây dựng dưới hình thức tự luận.
TP.HCM: Kiểm tra định kỳ cuối cấp từ 9 điểm trở lên mới được dự tuyển vào Trần Chuyên ảnh 2 Thanh Hóa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020. Ảnh minh họa: Internet
Mỗi học sinh được đăng ký và dự thi tại một trường THPT công lập trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi học sinh có hộ khẩu thường trú. Hội đồng ra đề thi làm việc theo nguyên tắc cách ly triệt để, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối theo quy định.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.
Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.