TP.HCM: Nam sinh đạt 3 điểm 10 hệ chuyên vừa nhập học trường Phổ thông Năng khiếu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 27/6, cậu bạn Dương Kiến Khải - thủ khoa hệ chuyên lớp 10 với điểm tuyệt đối ba môn Toán, Tiếng Anh và Tin học chuyên trong kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM vừa nhập học trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). 

Dương Kiến Khải - sĩ tử “con nhà người ta” đã vượt qua hơn 6.000 thí sinh dự thi hệ chuyên để giành lấy danh hiệu thủ khoa hệ chuyên lớp 10 tại TP.HCM. Với tổng điểm 48,75 (môn chuyên nhân đôi), Kiến Khải cũng là thủ khoa đầu vào với điểm số cao nhất trong lịch sử 26 năm thành lập của trường Phổ thông Năng khiếu. Ngoài cú “hat-trick” điểm 10 tuyệt đối cho các môn Toán, Tiếng Anh và Tin học chuyên, anh chàng còn sở hữu 8.75 điểm môn Ngữ Văn. Với kết quả này, Kiến Khải trúng tuyển vào cả hai ngôi trường chuyên nổi tiếng là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

TP.HCM: Nam sinh đạt 3 điểm 10 hệ chuyên vừa nhập học trường Phổ thông Năng khiếu ảnh 1
Dương Kiến Khải là thủ khoa chuyên năm nay với 3 điểm 10 tuyệt đối và đạt 8,85 môn Văn. Nguồn ảnh: Internet

Để đạt được kết quả đáng ngưỡng mộ này, Dương Kiến Khải đã phải lên kế hoạch ôn luyện trong một thời gian dài. Việc lựa chọn tài liệu, phương pháp học phù hợp với bản thân chính là chìa khóa giúp Kiến Khải đạt được thành tích “rất gì và này nọ” như vậy.

Chia sẻ với nhà Hoa, Dương Kiến Khải chia sẻ: "Vì xác định thi chuyên từ nhỏ nên mình đã bắt đầu ôn tập từ khá sớm. Mặc dù mình nghĩ kết quả mình đạt được ngày hôm nay phần lớn là nhờ sự nỗ lực của bản thân cùng sự ủng hộ rất tận tâm của gia đình, thầy cô, bạn bè nhưng cũng có một phần may mắn trong đó. Thành tích này thật sự đã vượt ngoài kỳ vọng của mình nên mình cảm thấy rất hài lòng và thỏa mãn".

TP.HCM: Nam sinh đạt 3 điểm 10 hệ chuyên vừa nhập học trường Phổ thông Năng khiếu ảnh 2

Dương Kiến Khải lập kỳ tích có thể nói chưa từng có tại kỳ thi vào lớp tại TP.HCM từ trước đến nay. Ảnh: NVCC

Dương Kiến Khải được gia đình hướng theo học ngoại ngữ từ nhỏ, vì vậy Kiến Khải đã thành thạo cả tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Hoa ở trình độ HSK 4. Ban đầu, Kiến Khải có ý định đăng ký thi chuyên Anh nhưng cậu bạn đã bất ngờ “quay xe” với nguyện vọng chuyên Tin. Chàng trai 2K7 này dự định theo học lớp chuyên Tin của trường Phổ thông Năng khiếu để theo đuổi các ngành nghề liên quan tới Công nghệ thông tin trong tương lai.

TP.HCM: Nam sinh đạt 3 điểm 10 hệ chuyên vừa nhập học trường Phổ thông Năng khiếu ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.