TP.HCM: Nhiều học sinh mong muốn tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 thay vì xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại khu vực TP.HCM đã hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều phụ huynh - học sinh cho rằng Sở GD&ĐT có thể cân nhắc đến hình thức xét tuyển thay vì tiếp tục tổ chức kì thi. 

Theo đó, công tác xét tuyển sẽ dựa theo kết quả rèn luyện và học tập trong 4 năm cấp Hai của học sinh. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của điểm tính theo kết quả học tập ở bậc THCS và điểm cộng cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Bạn Quỳnh Anh (học sinh lớp 9, quận Tân Phú) cho biết: “Nếu tình hình bệnh diễn biến phức tạp thì mình nghĩ nên xét tuyển. Vì mỗi ngày lên mạng đều nghe các ca nhiễm COVID-19 mới không chỉ mình mà ba mẹ cũng rất lo nếu phải thi tuyển và tiếp xúc với bạn bè. Xét tuyển là biện pháp nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay”.

Trên nhiều diễn đàn, nhiều teen cũng ủng hộ trước việc có thể dùng kết quả học tập để xét tuyển vào cấp Ba, các teen thi Chuyên sẽ tham dự kì thi riêng.

TP.HCM: Nhiều học sinh mong muốn tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 thay vì xét tuyển ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet

Tuy nhiên, cũng có không ít teen hi vọng sẽ tiếp tục tổ chức kì thi tuyển sinh vì lo ngại sẽ thiếu công bằng cho những bạn đã học tập chăm chỉ từ đầu năm đến giờ:

- Mình thấy nó thực sự không công bằng chút nào. Đặc biệt là những bạn không cố gắng trong lớp 6, 7, 8 và quyết tâm học thật tốt trong lớp 9. Ngoài ra, thi tuyển giúp chúng ta biết được năng lực mình đang ở đâu.

- Dù có đợi thì mình vẫn ủng hộ việc thi tuyển. Công bằng hay không tính sau nhưng đã bỏ công ra ôn tập thì các bạn đều mong muốn đến ngày có lịch thi để phấn đấu làm bài đạt kết quả tốt.

Bạn Ngọc Trâm (học sinh lớp 9 trường H.L, Q.Bình Chánh) cho biết: “Mình đã ôn tập và chuẩn bị rất kỹ cho kỳ thi này. Nếu bây giờ xét tuyển liệu có công bằng cho các thí sinh còn lại. Dịch rồi cũng sẽ ổn thôi, mình và các bạn đều sẽ chờ đến khi có lịch thi chính thức. Trong quá mình này mình vẫn sẽ ôn tập online và không ủng hộ việc xét tuyển".

“Dù trễ đi nữa cô vẫn mong kỳ thi tuyển này diễn ra như mong đợi của các em. Như vậy mới công bằng cho các bạn đã tập trung ôn thi kỹ càng mấy ngày qua. Xét tuyển đôi khi không đánh giá đúng năng lực của các em”, một vị phụ huynh có con đang học cấp Hai nêu ý kiến.

Cho đến thời điểm hiện tại, Sở GD&ĐT TP.HCM vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về hình thức tuyển sinh vào lớp 10. Chính vì thế, teen cũng không nên chủ quan, lơ là trong việc ôn tập các môn thi. Dù có diễn ra theo hình thức nào thì quyền lợi của teen vẫn sẽ được bảo đảm công bằng.

TP.HCM: Nhiều học sinh mong muốn tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 thay vì xét tuyển ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.