Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

HHT - Một học sinh nữ bị giáo viên dạy Toán đánh vào tay, vào đầu vì trả lời sai 2 câu hỏi. Sau đó, bạn ấy có biểu hiện bất thường và qua đời trong buổi chiều cùng ngày.

Một học sinh 10 tuổi đã qua đời sau khi bị giáo viên phạt ở trường. Sự việc này đang khiến dư luận rất phẫn nộ.

Việc xảy ra tại một trường tiểu học ở Quảng Nguyên (Tứ Xuyên, Trung Quốc). Phía cảnh sát cho biết, những điều tra ban đầu cho thấy học sinh lớp 5 này, chỉ được cho biết họ là Zhang, đã bị giáo viên phạt vì không trả lời đúng được 2 câu hỏi môn Toán.

Hôm đó, có 8 học sinh khác trong lớp cũng bị phạt.

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi ảnh 1 Chỉ vì không trả lời được 2 câu hỏi Toán mà học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh và phạt quỳ. Ảnh: SCTV/ Newsflash.

Tân Hoa Xã cho biết, Zhang bị một giáo viên họ Wang dùng thước kẻ đánh vào tay 5 lần và bị phạt quỳ 5 phút.

Còn theo thông tin của trang Oriental Daily thì Zhang còn bị kéo tai và đánh vào đầu. Người chị em sinh đôi của Zhang cũng học cùng lớp, nói rằng hôm đó Zhang còn mang hoa đến lớp để tặng các thầy cô giáo. Tuy nhiên, sau khi bị phạt thì Zhang không thể ngẩng đầu hay xoay người.

Tiếp theo, Zhang bắt đầu thấy hoa mắt giống như bị chấn động não, và được bà cùng giáo viên đưa vào bệnh viện. Khi ông của Zhang đến thì Zhang không mở được mắt, không nói được. Đến chiều thì Zhang qua đời, dù phía bệnh viện cho biết không thấy có thương tích trên cơ thể.

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi ảnh 2 Zhang, 10 tuổi, học lớp 5, đã qua đời ở bệnh viện sau khi bị giáo viên đánh. Ảnh: SCTV/ Newsflash.

Bà của Zhang kể, giáo viên Wang mới bắt đầu dạy tại trường trong học kỳ này, và Zhang rất sợ đến lớp, thường kể rằng giáo viên dạy Toán hay phạt học sinh bằng cách đánh.

Hiện tại, cả giáo viên và Hiệu trưởng nhà trường đều đã bị đình chỉ công tác để điều tra.

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi ảnh 3 Hiện vụ việc của Zhang đang được điều tra. Ảnh: SCTV/ Newsflash.

Các hình phạt thể chất ở trường học bị cấm tại Trung Quốc, nhưng đến nay vẫn được một số giáo viên áp dụng.

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).