Trắc nghiệm: Nếu phải đứng trước một mê cung, bạn có tự tin bước vào?

Trắc nghiệm: Nếu phải đứng trước một mê cung, bạn có tự tin bước vào?
HHT - Mê cung luôn kích thích trí tưởng tượng của mỗi con người từ ngày còn nhỏ. Có người lo lắng, sợ hãi, nhưng cũng có người phấn khích, hào hứng. Bạn hãy thử bài trắc nghiệm siêu nhanh với mê cung này nhé!

1. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng ở lối vào một mê cung khổng lồ. Bạn sẽ đi theo đường nào:

a. Rẽ phải.

b. Rẽ trái.

Trắc nghiệm: Nếu phải đứng trước một mê cung, bạn có tự tin bước vào? ảnh 1

2. Những bức tường của mê cung đó được làm bằng:

a. Cây bụi.

b. Đá.

3. Bạn mất bao nhiêu thời gian để tìm được lối ra?

a. Nhiều tiếng đồng hồ.

b. Chỉ tính bằng phút.

4. Ở điểm cuối của mê cung là…

a. Một cánh đồng.

b. Một lâu đài.

Trắc nghiệm: Nếu phải đứng trước một mê cung, bạn có tự tin bước vào? ảnh 2

Cùng giải mã bài trắc nghiệm nhanh này nhé!

Sự phức tạp và đầy tính thử thách của mê cung tượng trưng cho cách suy nghĩ, tư duy, cách hoạt động của tâm trí bạn. Bạn thử xem có đúng không này:

1. Những người thường rẽ về bên phải có xu hướng cởi mở, linh hoạt, nghĩ thoáng và thích phiêu lưu. Họ không nhất thiết phải biết rõ phía trước có gì, mà họ thích cảm giác bất ngờ đó.

Những người thường rẽ về bên trái có xu hướng gọn gàng, biết sắp xếp mọi việc hợp lý, sống thực tế và suy nghĩ logic. Họ luôn cố gắng lập kế hoạch cẩn thận bất kỳ khi nào có thể.

Trắc nghiệm: Nếu phải đứng trước một mê cung, bạn có tự tin bước vào? ảnh 3

2. Nếu bạn nghĩ là tường mê cung chỉ là những bụi cây, thì bạn là mẫu người thích thiên nhiên, dành nhiều thời gian để tận hưởng bản thân và sống thật trọn vẹn. Bạn cũng không ngại đi chậm hơn người khác, miễn mình cảm thấy vui thích là được.

Nếu bạn nghĩ tường mê cung làm bằng đá, thì bạn là mẫu người chăm chỉ, bận rộn, thích sống nhanh. Bạn hướng mục tiêu, thích thành công và muốn đạt được nhiều thành tựu lớn.

3. Thời gian để bạn tìm lối ra càng dài, thì trong cuộc sống, bạn càng hay thấy nhiều công việc, nhiệm vụ đều khó khăn hơn bạn tưởng. Tuy nhiên, bạn là người không bỏ cuộc, mà sẽ làm đến tận cùng.

Còn nếu bạn nghĩ thời gian để tìm lối ra chỉ tính bằng phút thôi, thì trong cuộc sống, bạn thấy hầu hết các công việc, nhiệm vụ đều dễ hơn bạn tưởng. Bạn cũng suy nghĩ lạc quan, rằng mọi chuyện không bao giờ tệ như vẻ ngoài của chúng cả.

Trắc nghiệm: Nếu phải đứng trước một mê cung, bạn có tự tin bước vào? ảnh 4

4. Nếu bạn thấy điểm cuối mê cung là khung cảnh thiên nhiên rộng rãi, như một cánh đồng xanh mướt chẳng hạn, thì thực tế là bạn thường chăm chỉ làm mọi việc đơn giản vì như thế, bạn cảm thấy hài lòng, vui vẻ. Chứ còn những phần thưởng hay tiền công chỉ ở vị trí thứ hai thôi.

Nếu bạn thấy điểm cuối mê cung là một công trình gì đó, như lâu đài chẳng hạn, thì thực tế là bạn thường chăm chỉ làm mọi việc vì phần thưởng cuối cùng (đặc biệt là phần thưởng vật chất càng lớn càng tốt). Hiếm khi bạn làm việc gì đó nếu bạn không được đáp lại hoặc không được trả công xứng đáng.

MỸ DUNG

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.