Trắc nghiệm vui: Hãy tưởng tượng ra việc bạn đang ở một bệnh viện hoặc phòng khám!

Trắc nghiệm vui: Hãy tưởng tượng ra việc bạn đang ở một bệnh viện hoặc phòng khám!
HHT - Bạn cũng có thể từng phải đến bệnh viện, hoặc đến thăm người quen. Dù thế nào, hãy sẵn sàng nhé, bài kokology này yêu cầu bạn tưởng tượng ra việc bạn đang ở một bệnh viện hoặc phòng khám! Nhưng đừng run, chỉ là trong ý nghĩ thôi mà!

1. Hãy tưởng tượng bạn đang ở hành lang của một bệnh viện hoặc phòng khám lớn, chờ đến lượt mình. Có một cậu bé cứ chạy lung tung quanh khu vực chờ mà chẳng ai trông, và bạn nhắc cậu bé đi chậm lại, cẩn thận hơn. Cậu bé phản ứng thế nào?

2. Cửa vào một phòng đang có bác sĩ khám cho bệnh nhân bất chợt hơi hé mở. Dù chỉ chút xíu thôi, nhưng bạn cũng nhìn thoáng được người bệnh, trông có vẻ không khỏe mạnh lắm. Và đó là một người mà bạn biết. Theo bạn, đó là ai?

3. Trợ lý của bác sĩ bước ra và gọi tên bạn. Lạ lùng chưa, người trợ lý này trông rất giống ai đó mà bạn quen biết. Theo bạn thì người đó giống ai?

4. Sau khi khám, bạn lại phải ra ngoài ngồi chờ. Nhưng chỉ một chút thôi, rồi bác sĩ gọi bạn vào. Tuy nhiên, lần này, khi bạn vào, bác sĩ vẫn ngồi trên ghế mà quay lưng lại phía bạn, lẩm bẩm gì đó trong khi xem các giấy tờ khám hoặc các chỉ số của bạn. Trông không có vẻ là bác sĩ sẽ giải thích gì cho bạn cả. Bạn sẽ làm gì?

Trắc nghiệm vui: Hãy tưởng tượng ra việc bạn đang ở một bệnh viện hoặc phòng khám! ảnh 1

Nào, chúng ta cùng xem những lời giải đáp nhé!

Bệnh viện là nơi dành cho người bệnh, và là nơi chữa lành. Khi tưởng tượng mình ở trong hoàn cảnh này (tất nhiên, chẳng ai mong muốn!), là bạn đã chạm đến những phần tâm lý đang rất yếu đuối, hoặc cần được quan tâm, của bản thân mình. Nói chung, những phần yếu đuối đó cũng không liên quan gì đến việc thực sự phải vào viện cả, nên bạn đừng lo - bối cảnh trong bài chỉ là để phân tích tâm lý mà thôi.

1. Phản ứng của cậu bé cho thấy cách bạn phản ứng khi người khác phê bình hoặc để ý thấy những lỗi sai, những điểm yếu của bạn. Cậu bé có hành động như thể không nghe thấy bạn (bạn phớt lờ khi người khác phê bình!), hay dừng lại và xin lỗi (bạn chân thành lắng nghe và sửa sai khi bị phê bình!), hay lè lưỡi như một đứa trẻ hư (bạn tỏ thái độ không tôn trọng khi bị phê bình!)? Giờ thì bạn có thể hiểu cảm xúc của người khác khi họ phê bình, nhắc nhở bạn rồi nhé.

2. Người bệnh mà bạn nhìn thấy trong phòng bác sĩ là người mà bạn cảm thấy mình không thể dựa vào những khi gặp khó khăn. Bởi vì, làm sao họ giúp được bạn khi bạn nghĩ rằng họ còn yếu đuối hơn bạn nhiều?

Trắc nghiệm vui: Hãy tưởng tượng ra việc bạn đang ở một bệnh viện hoặc phòng khám! ảnh 2

3. Trợ lý của bác sĩ tượng trưng cho người có khả năng quyết định “số phận” của bạn – tất nhiên, thực sự thì không phải, nhưng về tâm lý thì là như thế. Cho nên, người mà bạn nghĩ là trông giống người trợ lý đó chính là người mà bạn luôn kính trọng, hoặc sợ hãi, hoặc ngưỡng mộ. Dù sau này bạn có thể trở nên mạnh mẽ đến đâu, trong tâm trí bạn, dường như người đó vẫn ở trên bạn một bậc – như cách mà ông bà chúng ta vẫn gọi là “át vía” ấy.

4. Cách mà bạn cư xử trước hành vi của vị bác sĩ cho thấy cách bạn xử lý lúc bị bắt nạt hoặc trêu chọc. Nếu bạn chờ đợi, chứng tỏ bạn thường chấp nhận để thời gian làm cho mọi chuyện tự trôi qua. Nếu bạn đòi hỏi được giải thích ngay, chứng tỏ bạn không ngại đối diện với người bắt nạt hoặc trêu chọc bạn và nói cho ra lẽ. Còn nếu bạn bực bội quay người đi ra khỏi cửa, chứng tỏ bạn phản ứng tương đối tiêu cực và né tránh người bắt nạt bạn mà thôi.

Theo Trích HHT 1264
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.