Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội

Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội
HHT - Vừa qua, đội TNTN của trường Đại học Hòa Bình Hà Nội đã có một chuyến đi ngắn ngày tới xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Chiến dịch "Mùa Hè xanh" là một trong những sự kiện ý nghĩa mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường Đại học Hòa Bình, Hà Nội tổ chức. Năm nay, đội thanh niên tình nguyện (TNTN) của trường đã đưa chiến dịch này đến xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đây là một xã còn nhiều khó khăn vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều bạn nhỏ không được đi học do hoàn cảnh sống thiếu thốn.

Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 1
Cô Đỗ Thị Hiền, Bí Thư Đoàn thanh niên lên phát biểu và đọc quyết định thành lập đội TNTN.

Chuỗi ngày "Mùa Hè xanh" của sinh viên Đại học Hòa Bình, Hà Nội ở xã Chí Đạo bắt đầu từ ngày 16/7 đến ngày 20/7. Tuy nhiên, để thực hiện chiến dịch này, các bạn sinh viên đã phải khởi động các hoạt động gây quỹ từ trước đó 2 tháng. May mắn là chương trình thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân và nhà trường nên mọi khâu tổ chức diễn ra khá suôn sẻ. 

Từ 7 giờ sáng ngày 16/7, 20 tình nguyện viên của chiến "Mùa Hè xanh" đã lên đường tới xã Chí Đạo. Ngay sau khi đặt chân đến xã, các tình nguyện viên đã được chào đón bởi sự nồng nhiệt và hiếu khách của người dân nơi đây. 

Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 2
Chiến dịch "Mùa Hè xanh" đã "phủ sóng" từng thôn, bản ở xã Chí Đạo.

Thời tiết mùa Hè nắng nóng nhưng các bạn sinh viên vẫn rất năng nổ xây dựng nhiều hoạt động giúp đỡ người dân ở xã Chí Đạo như phối hợp với xã đoàn làm đường, đi đến từng thôn, bản để vui chơi cùng các bạn nhỏ. Đặc biệt, đội TNTN trường Đại học Hòa Bình, Hà Nội đã xin tài trợ, quyên góp được 10 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất quà để gửi tới các gia đình thương binh, liệt sỹ. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa mà các bạn ấy kỷ niệm nhân ngày 27/7 - Ngày Thương binh Liệt sĩ. 

Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 3
TNV giao lưu cùng các bạn nhỏ trong xã.
Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 4
Các bạn sinh viên phối hợp cũng xã đoàn làm đường.
Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 5
10 suất quà đặc biệt được trao cho các gia đình chính sách, các gia đình thương binh liệt sỹ.
Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 6
Món quà nhỏ dành tặng trẻ em nghèo vượt khó.

Trải qua 4 ngày tràn đầy niềm vui và nhiệt huyết, chiến dịch "Mùa Hè xanh" của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức khép lại. Đây chắc hẳn sẽ là một kỷ niệm vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ đối với những bạn đã chung tay thực hiện chiến dịch ở xã Chí Đạo và người dân bản địa.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?