Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội

Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội
HHT - Vừa qua, đội TNTN của trường Đại học Hòa Bình Hà Nội đã có một chuyến đi ngắn ngày tới xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Chiến dịch "Mùa Hè xanh" là một trong những sự kiện ý nghĩa mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường Đại học Hòa Bình, Hà Nội tổ chức. Năm nay, đội thanh niên tình nguyện (TNTN) của trường đã đưa chiến dịch này đến xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đây là một xã còn nhiều khó khăn vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều bạn nhỏ không được đi học do hoàn cảnh sống thiếu thốn.

Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 1
Cô Đỗ Thị Hiền, Bí Thư Đoàn thanh niên lên phát biểu và đọc quyết định thành lập đội TNTN.

Chuỗi ngày "Mùa Hè xanh" của sinh viên Đại học Hòa Bình, Hà Nội ở xã Chí Đạo bắt đầu từ ngày 16/7 đến ngày 20/7. Tuy nhiên, để thực hiện chiến dịch này, các bạn sinh viên đã phải khởi động các hoạt động gây quỹ từ trước đó 2 tháng. May mắn là chương trình thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân và nhà trường nên mọi khâu tổ chức diễn ra khá suôn sẻ. 

Từ 7 giờ sáng ngày 16/7, 20 tình nguyện viên của chiến "Mùa Hè xanh" đã lên đường tới xã Chí Đạo. Ngay sau khi đặt chân đến xã, các tình nguyện viên đã được chào đón bởi sự nồng nhiệt và hiếu khách của người dân nơi đây. 

Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 2
Chiến dịch "Mùa Hè xanh" đã "phủ sóng" từng thôn, bản ở xã Chí Đạo.

Thời tiết mùa Hè nắng nóng nhưng các bạn sinh viên vẫn rất năng nổ xây dựng nhiều hoạt động giúp đỡ người dân ở xã Chí Đạo như phối hợp với xã đoàn làm đường, đi đến từng thôn, bản để vui chơi cùng các bạn nhỏ. Đặc biệt, đội TNTN trường Đại học Hòa Bình, Hà Nội đã xin tài trợ, quyên góp được 10 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất quà để gửi tới các gia đình thương binh, liệt sỹ. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa mà các bạn ấy kỷ niệm nhân ngày 27/7 - Ngày Thương binh Liệt sĩ. 

Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 3
TNV giao lưu cùng các bạn nhỏ trong xã.
Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 4
Các bạn sinh viên phối hợp cũng xã đoàn làm đường.
Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 5
10 suất quà đặc biệt được trao cho các gia đình chính sách, các gia đình thương binh liệt sỹ.
Trải nghiệm bốn ngày "Mùa Hè xanh" cùng sinh viên ĐH Hòa Bình Hà Nội ảnh 6
Món quà nhỏ dành tặng trẻ em nghèo vượt khó.

Trải qua 4 ngày tràn đầy niềm vui và nhiệt huyết, chiến dịch "Mùa Hè xanh" của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức khép lại. Đây chắc hẳn sẽ là một kỷ niệm vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ đối với những bạn đã chung tay thực hiện chiến dịch ở xã Chí Đạo và người dân bản địa.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...