Sôi động Tháng Thanh niên

Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kiên trung, bất khuất, vinh quang… là hình ảnh của biết bao thế hệ thanh niên đã hy sinh thân mình cho lý tưởng cách mạng của dân tộc, được tái hiện đầy chân thực thông qua chương trình Đêm thiêng liêng tại Khu di tích lịch sử Hỏa Lò. Gần 100 cán bộ đoàn chủ chốt của các đơn vị trong Đại học Quốc gia Hà Nội đã cùng nhau hòa nhịp rung cảm trong hành trình nhìn lại những tháng năm hào hùng của đất nước.

Đây là hoạt động nằm trong hành trình tới các địa chỉ đỏ “Lửa thanh xuân” năm 2023 do Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, bồi dưỡng, vun đắp tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 1

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) với mục đích, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và của Đoàn thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 2

Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội - đồng chí Hứa Thanh Hoa cho biết, giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên gắn với việc tham quan các địa chỉ đỏ, các di tích lịch sử là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác đoàn.

Với việc lựa chọn khu di tích lịch sử Hỏa Lò và chương trình Đêm thiêng liêng, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội hy vọng mỗi đoàn viên thanh niên sẽ ý thức được về quá khứ hào hùng của dân tộc như một bệ phóng để có thêm động lực để phấn đấu, rèn luyện, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 3
Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 4

Bạn Thái Nhật Lệ, trường Đại học Y Dược bày tỏ sự nghẹn ngào khi được theo dõi hoạt cảnh cuộc gặp gỡ của liệt sĩ Nguyễn Đức Cảnh và mẹ gây xúc động mạnh. Người xem vừa cảm nhận được tấm lòng thương con của người mẹ nhưng cũng hết lòng ủng hộ lý tưởng của con mình. Đây cũng là phân đoạn cao trào lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất trong buổi diễn.

Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 5
Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 6
Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 7

Trước đó, chiều ngày 15/3, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến tham quan Nhà Quốc hội. Đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình đến các địa chỉ đỏ - Lửa Thanh Xuân 2023.

Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 8

“Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân” với nhiều hoạt cảnh tái hiện chân thực cuộc sống khắc nghiệt của các chiến sĩ yêu nước cách mạng trong Nhà tù Hỏa Lò. Tiêu biểu như cuộc đấu tranh tuyệt thực năm 1933, cuộc gặp gỡ cuối cùng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và mẹ, các hoạt động chính trị “Biến nhà tù thành trường học cách mạng”, "Vượt ngục năm 1945"... Các hoạt cảnh được dàn dựng chân thực, góp phần làm nổi bật hình tượng những người con ưu tú của dân tộc, trong gian khổ vẫn giữ vững khí tiết kiên trung đến giây phút cuối cùng.

Trái tim bùng cháy “Lửa thanh xuân” qua hành trình đến các địa chỉ đỏ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...