Trận Chung kết ''huyền thoại'' của bóng đá Việt Nam đạt "rating" tới 18,1% tại Hàn Quốc

Trận Chung kết ''huyền thoại'' của bóng đá Việt Nam đạt "rating" tới 18,1% tại Hàn Quốc
HHT - Đài SBS đã quyết định hoãn chiếu phim truyền hình cuối tuần để phát sóng một trận đấu đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Trận Chung kết AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã được đài SBS phát sóng trực tiếp tại Hàn Quốc, khiến người hâm mộ bóng đá tại quốc gia này vô cùng phấn khích. Đây là lần đầu tiên đài truyền hình Hàn Quốc ngừng chiếu phim cuối tuần để phát một giải đấu của khu vực Đông Nam Á.

Trận Chung kết ''huyền thoại'' của bóng đá Việt Nam đạt "rating" tới 18,1% tại Hàn Quốc ảnh 1

Và quyết định của SBS hoàn toàn chính xác! Rating của trận chung kết AFF Cup đã lên tới 18,1% - một con số kỉ lục chưa từng có. Nửa cuối trận, rating realtime còn lên tới con số 28,4%. Đây cũng là chương trình truyền hình có tỷ suất người xem cao thứ 2 tối qua trên lãnh thổ Hàn Quốc, sau 2 tập drama cuối tuần One and Only của đài KBS.

Trận Chung kết ''huyền thoại'' của bóng đá Việt Nam đạt "rating" tới 18,1% tại Hàn Quốc ảnh 2

Người Hàn Quốc cũng chung vui với các cổ động viên Việt. Cổng thông tin hàng đầu Hàn Quốc Naver đã bùng nổ với những bài báo liên quan đến đội tuyển Việt Nam. Đến sáng 16/12, tức là hơn 10 tiếng đồng hồ sau khi trận đấu kết thúc, từ khóa "Park Hang Seo" vẫn đứng thứ 11 trên Top Search Naver. Từ khóa "Việt Nam" cũng đứng ở vị trí số 17. Truyền thông và cư dân mạng Hàn Quốc bày tỏ sự ngưỡng mộ với đội tuyển Việt Nam và niềm tự hào dành cho HLV Park Hang Seo

Theo NAVER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm