Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn phim điện ảnh, tiết lộ tham vọng đoạt giải Quả Cầu Vàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thành công rực rỡ của phim điện ảnh "Bố Già", Trấn Thành chính thức trở lại với dự án điện ảnh thứ hai có tên gọi "MAI". Đây cũng là bộ phim đầu tiên Trấn Thành đảm nhận vai trò đạo diễn.

MAI là phim tâm lý - hài được Trấn Thành lên ý tưởng và chấp bút bởi biên kịch Bình Bồng Bột. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào dịp Tết 2023. Dự án chứa đựng tham vọng của Trấn Thành bởi nam nghệ sĩ sẽ lần đầu trực tiếp cầm trịch một bộ phim điện ảnh trên cương vị đạo diễn, bên cạnh vai trò nhà sản xuất và diễn viên.

Đồng hành cùng anh là đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh - người từng góp công mang lại những thước phim chân thực trong Bố Già. Dàn nghệ sĩ góp mặt trong phim gồm: Hồng Đào, Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, Anh Đức, Lê Dương Bảo Lâm, Huỳnh Uyển Ân, Vũ Quốc Khánh… Nữ diễn viên vào vai nữ chính Mai vẫn còn là ẩn số chưa được ê-kíp hé lộ.

Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn phim điện ảnh, tiết lộ tham vọng đoạt giải Quả Cầu Vàng ảnh 1

Dàn diễn viên: Tuấn Trần, Uyển Ân, Trấn Thành, Anh Đức, Quốc Khánh, Lê Giang, Lê Dương Bảo Lâm

Trấn Thành cho biết hiện anh vẫn đang tìm kiếm gương mặt đảm nhận nhân vật nữ trung tâm của phim bởi đây là vai diễn khó, yêu cầu một diễn viên phải từng trải qua nhiều nỗi đau để có thể giúp anh truyền tải thông điệp bộ phim. Trấn Thành chia sẻ Mai sẽ là nhân vật mang sứ mệnh khiến những người phụ nữ cảm thấy được an ủi và thấu hiểu sau khi xem phim.

Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn phim điện ảnh, tiết lộ tham vọng đoạt giải Quả Cầu Vàng ảnh 2

Nói về giai đoạn tìm kiếm diễn viên đảm nhận vai Mai, Trấn Thành cho biết anh và ê-kíp đã gặp gỡ nhiều gương mặt như: Ngọc Trinh, Miu Lê, Ngân Khánh, Lý Nhã Kỳ, Salim... Tuy nhiên, hiện tại, vị trí nữ chính vẫn chưa được xác định. Trấn Thành giải thích thêm, những cái tên anh đã nêu đều rất tài năng. Nhưng do nhân dạng và tính cách nội tại của họ không giống với những gì mà anh tưởng tượng về nhân vật Mai. Do đó, Trấn Thành vẫn tiếp tục quá trình tìm kiếm nữ chính cho phim.

Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn phim điện ảnh, tiết lộ tham vọng đoạt giải Quả Cầu Vàng ảnh 3

Tuấn Trần tiếp tục trở thành gương mặt được đàn anh tin tưởng giao vai nam chính. Trong phim, nam diễn viên hóa thân thành một chàng trai đào hoa, không nhớ nổi tên những cô gái mình từng hẹn hò nhưng lại đắm đuối si tình Mai - một cô gái xinh đẹp và trải đời. “Tôi muốn phát triển bản thân nhiều hơn nữa để thoát khỏi cái bóng của Quắn trong Bố Già” - Tuấn Trần bộc bạch.

Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn phim điện ảnh, tiết lộ tham vọng đoạt giải Quả Cầu Vàng ảnh 4

Ý tưởng về MAI được Trấn Thành cùng vợ là Hari Won cùng nhau phát triển. Nam nghệ sĩ cho biết vợ dành cho anh rất nhiều góp ý và lời khuyên cho dự án mới này từ góc độ một người phụ nữ. Khi được hỏi liệu có lựa chọn Hari Won cho vai nữ chính không, Trấn Thành tiết lộ: “Tôi và vợ có một giấc mơ điện ảnh riêng. Câu chuyện của Hari Won sẽ được kể sau 10 năm nữa. Còn hiện tại, MAI là bộ phim hoàn toàn riêng biệt”.

Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn phim điện ảnh, tiết lộ tham vọng đoạt giải Quả Cầu Vàng ảnh 5

“Các bạn sẽ nhìn thấy những Tuấn Trần, Lê Giang, Anh Đức, Lê Dương Bảo Lâm… hoàn toàn khác biệt. Về cá nhân mình, tôi chỉ mong mình tốt hơn ngày hôm qua” - Trấn Thành bày tỏ. Anh cũng hy vọng giới chuyên môn sẽ đánh giá bộ phim của mình tốt hơn, có ngôn ngữ điện ảnh tốt hơn Bố Già.

Khác với Bố Già, MAI được tiết lộ là một câu chuyện gai góc hơn, nói về những định kiến của đám đông về một số cá nhân nào đó trong xã hội. Trấn Thành hy vọng câu chuyện đậm chất Việt này sẽ được đón nhận không chỉ ở trong nước mà còn ở những thị trường quốc tế khác.

Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn phim điện ảnh, tiết lộ tham vọng đoạt giải Quả Cầu Vàng ảnh 6

Tại buổi ra mắt phim MAI, Trấn Thành cũng thẳng thắn chia sẻ tham vọng một ngày nào đó, tác phẩm của mình sẽ đạt một giải quốc tế tại Liên hoan phim Busan, Sundance hoặc Quả Cầu Vàng. Đây chính là động lực giúp anh phấn đấu trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn phim điện ảnh, tiết lộ tham vọng đoạt giải Quả Cầu Vàng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm